“Khuyên bạn” Nên học marketing hay kinh doanh quốc tế? 

Nên học Kinh doanh quốc tế hay Marketing

Kinh doanh quốc tế và marketing là các ngành đang được quan tâm rất nhiều hiện nay. Những  ngành này đều có tiềm năng phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Tuy vậy, nên học marketing hay kinh doanh quốc tế là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Cùng Đại học Đông Á tìm hiểu xem ngành nào hợp với bạn nhé.

Tìm hiểu ngành Marketing

Trước khi đến với những thông tin nên học kinh doanh quốc tế hay marketing thì chúng ta cần tìm hiểu kỹ hơn về các ngành này. Đầu tiên là về ngành Marketing nhé!

Ngành Marketing có dễ  xin việc không?

Một số thống kê dựa trên các tin tuyển dụng của doanh nghiệp hiện nay thì các công việc thuộc vị trí Marketing chiếm đến gần 50%. Có thể thấy nhu cầu tuyển dụng của ngành này đang rất mạnh mẽ. Hiện nay, Việt Nam đang gia tăng thu hút đầu tư từ các công ty nước ngoài và sự phát triển của kinh doanh trong nước chắc chắn sẽ cần nhiều nhân sự hơn cho ngành này. Theo dự đoán, trong các năm tới, nhu cầu tuyển dụng ngành Marketing sẽ càng tăng lên.

Sinh viên sau khi ra trường có thể tìm việc trong ngành Marketing với 2 hình thức: Làm việc tại các công ty và làm việc theo hình thức Freelancer.

Tìm hiểu ngành Marketing
Tìm hiểu ngành Marketing

Học Marketing cần kỹ năng gì?

Khi học Marketing, các bạn cần có những kỹ năng sau đây để có kết quả học tập tốt, tạo nền tảng vững chắc để làm việc hiệu quả sau này:

  • Học Marketing cần có sự tỉ mỉ và chú trọng đến tiểu tiết.
  • Luôn biết chủ động trong công việc để hoàn thành tốt những công việc được giao.
  • Năng động, nhiệt tình và luôn tích cực học hỏi những kiến thức mới
  • Thường xuyên cập nhật các xu hướng mới để có những chiến lược Marketing hiệu quả
  • Chịu khó, chăm chỉ và chịu được áp lực công việc
  • Có tính sáng tạo và luôn tìm tòi những ý tưởng mới
  • Có kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả
  • Yêu thích viết lách
  • Thích đọc sách, khám phá những cái mới

Tìm hiểu ngành Kinh doanh quốc tế

Nắm bắt được những thông tin về ngành quản trị kinh doanh quốc tế thì bạn sẽ có được câu trả lời cho thắc mắc nên học marketing hay kinh doanh quốc tế của mình.

Cơ hội việc làm ngành Kinh doanh quốc tế

Hiện nay, Việt Nam đang là nước có nhiều sản phẩm xuất khẩu và hoạt động xuất – nhập khẩu đang rất phát triển. Theo những báo cáo của các nhà nghiên cứu kinh tế, nhân sự của ngành Kinh doanh Quốc tế hiện nay mới chỉ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu của doanh nghiệp. Nguyên nhân là do đây là ngành khá mới nên các trường chưa mạnh dạn đưa vào đào tạo chính quy.

Tìm hiểu ngành Kinh doanh quốc tế
Tìm hiểu ngành Kinh doanh quốc tế

Học ngành kinh doanh quốc tế cần kỹ năng gì?

Muốn học và làm việc tốt trong ngành kinh doanh quốc tế thì cần có các kỹ năng như sau:

Có năng khiếu và yêu thích ngoại ngữ: Đây là ngành cần tiếp xúc với nhiều người nước ngoài, do đó vấn đề ngoại ngữ được đánh giá rất quan trọng. Các bạn cần phải có năng khiếu và vốn ngoại ngữ tốt thì mới thành công được với nghề này.

Có khả năng giao tiếp tốt và kỹ năng đàm phán thuyết phục: Ngành Kinh doanh Quốc tế luôn có sự đòi hỏi về tính tinh tế, linh hoạt, kinh nghiệm sâu rộng để có thể giao tiếp, thương lượng và đàm phán với khách hàng một cách hiệu quả nhất. 

Có tính sáng tạo, tự tin: Làm việc trong ngành này cần có khả năng sáng tạo để có thể xây dựng các phương án phát triển cho doanh nghiệp của mình có những hiệu quả, thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nên học Kinh doanh quốc tế hay Marketing

Nên học marketing hay Kinh doanh quốc tế cần được lựa chọn quá nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh việc lựa chọn theo “trend” thì các bạn còn cần phải lựa chọn liên quan đến sở thích bản thân, năng lực và nhu cầu nhân lực của công việc trong tương lai.

Có thể thấy, đây đều là những ngành học có tiềm năng việc làm rộng mở vì chúng đều thuộc  khối ngành kinh tế.

Nếu như bạn là người ưa sự sáng tạo, thích kinh doanh và có sự linh hoạt nhanh nhạy với xu hướng thì nên lựa chọn ngành Marketing.

Nếu bạn là người yêu ngôn ngữ, có tính cách tỉ mỉ, cẩn thận, thích giao lưu và khám phá với nền kinh tế của các quốc gia khác thì có thể theo đuổi ngành Kinh doanh quốc tế.

Đại học Đông Á là trường đào tạo chất lượng cả 2 ngành học này. Chương trình học hiện đại với đội ngũ giảng viên chất lượng sẽ mang đến cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng nền tảng. Chuẩn đầu ra đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng nên mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn.

Hi vọng với những thông tin trên bài viết sẽ giúp các bạn xác định được ngành học nào phù hợp với bản thân và biết mình nên học marketing hay kinh doanh quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *