Tiềm năng của ngành kinh doanh quốc tế trong tương lai

Tiềm năng của ngành kinh doanh quốc tế trong tương lai

Với nền xu thế hội nhập như hiện nay, kinh doanh quốc tế là một trong những ngành rất được săn đón. Vậy tiềm năng của ngành kinh doanh quốc tế trong tương lai như thế nào? Hãy cùng Đông Á tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây!

Tìm hiểu đôi nét về kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế có tên gọi trong tiếng Anh là International Business. Đây được hiểu là mọi hoạt động giao dịch kinh doanh diễn ra giữa các quốc gia để thoả mãn mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức kinh tế. 

Kinh doanh quốc tế là giao dịch giữa nước này với nước khác thuộc lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu. Nó cung cấp tất cả các kiến thức chung về quản trị kinh doanh, chiến thuật, chiến lược xuyên quốc gia.

Tiềm năng, triển vọng của ngành kinh doanh quốc tế

Chính sách mở rộng kinh doanh xuất nhập khẩu khiến cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đều muốn tuyển dụng cử nhân ngành kinh doanh quốc tế. Chính vì thế, sinh viên thuộc ngành này có rất nhiều lựa chọn về việc làm ở nhiều vị trí khác nhau của các công ty, tập đoàn kinh tế lớn. 

Tiềm năng ngành kinh doanh quốc tế
Tiềm năng ngành kinh doanh quốc tế

Theo thống kê, nhân sự ngành kinh doanh tế quốc chỉ mới đáp ứng được hơn 50% so với nhu cầu tuyển dụng. Do đó, tiềm năng của ngành kinh doanh quốc tế được đánh giá cao đối với sinh viên trong tương lai bởi nhu cầu thiếu nhân lực vẫn chưa được giải quyết.

Cơ hội về công việc ngành kinh doanh quốc tế

Không những vậy tiềm năng của ngành kinh doanh quốc tế còn được thể hiện qua cơ hội về việc làm sau này. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành kinh doanh quốc tế tại trường có thể tự tin làm việc tại môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Đồng thời, bạn có thể đưa ra các phương án, chiến lược phát triển cho công ty. Và đây cũng chính là điểm tạo nên sự khác biệt của ngành kinh doanh quốc tế so với những ngành kinh tế khác.

Cơ hội về việc làm
Cơ hội về việc làm

Môi trường làm việc ngành kinh doanh quốc tế vô cùng năng động với mức lương cực hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp ngành này bạn có thể đảm nhận được các vị trí sau: 

  • Chuyên viên kinh doanh quốc tế.
  • Chuyên viên tư vấn – hoạch định đầu tư quốc tế
  • Chuyên viên đối ngoại.
  • Chuyên viên xúc tiến thương mại
  • Chuyên viên xuất nhập khẩu;
  • Nhà đầu tư của công ty vừa hoặc nhỏ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Học Kinh doanh quốc tế tại Đại học Đông Á có gì đặc biệt?

Để đạt được những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết trong ngành kinh doanh quốc tế thì bạn đừng bỏ qua Đại học Đông Á. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo đặc biệt như:

Môi trường học tập lý tưởng: Bạn sẽ được đào tạo trong môi trường với khuôn viên rộng rãi có 10 tầng và 140 phòng chức năng. Tại đây còn có nhiều khu tiện ích cho sinh viên như thư viện, cà phê – sách, sân bóng,… vừa giúp cho sinh viên học tập hiệu quả vừa có thể thư giãn. Cùng với đó là cách bài trí, sắp xếp vô cùng khoa học và thân thiện, kích thích sự sáng tạo và hứng khởi cho mỗi sinh viên.

Kết hợp lý thuyết và thực hành, bắt kịp xu thế hiện đại: Chương trình đào tạo kinh doanh quốc tế tại đây giúp cho sinh viên tiếp cận thực tế thông qua những buổi thực hành gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp.

Tại ĐH Đông Á có đa dạng các bậc học và ngành đào tạo để bạn lựa chọn ngành học phù hợp nhất. Đây là con đường giúp bạn học hỏi kiến thức, trải nghiệm thực tiễn nhất.

Ngành kinh doanh quốc tế trường Đại học Đông Á
Ngành kinh doanh quốc tế trường Đại học Đông Á

Thành thạo kỹ năng tiếng Anh

Tiềm năng của ngành kinh doanh quốc tế cao hơn khi bạn được đào tạo tại Đông Á. Bởi bạn sẽ được đào tạo theo giáo trình tiếng Anh và thực hành thực tế góp phần tạo lợi thế cho các bạn sau khi ra trường. Bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh một cách thành thạo nhất.

Khuyến khích sinh viên học tập thông qua học bổng

Không chỉ tạo cho sinh viên môi trường học hiện đại và tiêu chuẩn, nhà trường còn tạo ra quỹ học bổng dành cho những bạn học giỏi vượt khó. Đồng thời ĐH Đông Á còn chú trọng chương trình ngoại khóa để các bạn có cơ hội giao lưu văn hóa giữa các nước trong khu vực.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

ĐH Đông Á liên kết với mạng lưới với các công ty, doanh nghiệp quốc tế và trong nước uy tín, chất lượng nhằm đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hợp tác và ký kết hợp đồng với nhiều công ty lớn là cơ hội rộng mở để sinh viên phát triển kỹ năng một cách toàn diện nhất.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã nắm rõ tiềm năng của ngành kinh doanh quốc tế trong tương lai. Vậy hãy chọn ngay môi trường chất lượng để rèn luyện bản thân thật tốt nhé. Chúc bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *