Nên học điều dưỡng hay hộ sinh? Cơ hội việc làm của 2 ngành này.

Nên học điều dưỡng hay hộ sinh? Cơ hội việc làm của 2 ngành này.

Ngành điều dưỡng và ngành hộ sinh đều là hai ngành được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học điều dưỡng hay hộ sinh? Ngành nào dễ xin việc hơn? Hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé.

Ngành hộ sinh có dễ xin việc không?

Có khá nhiều người thắc mắc ngành điều dưỡng hộ sinh có dễ xin việc không? Học ngành điều dưỡng ra làm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé!

Hiện nay, vai trò của nữ hộ sinh rất quan trọng. Nữ hộ sinh không chỉ hướng dẫn bệnh nhân đến bệnh viện mà còn chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Để đảm bảo quá trình sinh nở của các bà bầu diễn ra thuận lợi, các nữ hộ sinh cần chuẩn bị công tác hỗ trợ, theo dõi quá trình chuyển dạ của sản phụ, tiến hành các xét nghiệm cần thiết và một số công việc khác theo yêu cầu của bác sĩ.

Với nhu cầu sống không ngừng nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe sản phụ trước và sau khi sinh đang tăng cao. Điều này tạo nên sự thiếu hụt lao động trong ngành hộ sinh. Hiện tại, các cơ sở y tế đang rất cần những nữ hộ sinh có kiến thức và tay nghề tốt. Chính vì vậy, cơ hội việc làm đối với ngành hộ sinh sau khi ra trường là rất lớn.

Những người làm trong ngành hộ sinh luôn phải chịu một áp lực rất lớn nên họ cũng sẽ nhận được mức thù lao tương ứng với trình độ và chuyên môn của họ. Mức thu nhập trung bình của một hộ sinh tại Việt Nam là khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng.

Cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng

Nhân viên điều dưỡng giữ vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra và theo dõi tình trạng bệnh nhân trong suốt quá trình từ khi khám bệnh, điều trị cho đến khi bệnh nhân phục hồi và giảm thiểu số lần tái phát bệnh. Khác với y tá, điều dưỡng viên đòi hỏi kiến thức chuyên môn chuyên sâu và rộng hơn.

Trong thời kỳ phát triển kinh tế xã hội hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được trú trọng. Tuy nhiên, ngành điều dưỡng nước ta lại luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Tại các bệnh viện, cơ sở y tế, tình trạng quá tải luôn thường trực và một điều dưỡng phải chăm sóc nhiều bệnh nhân là bình thường.

Cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng
Cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng

Những năm gần đây, tỷ lệ chọi ngành điều dưỡng của các trường Đại học, Cao đẳng là rất lớn đủ để thấy sức hút của ngành này. Số lượng đào tạo ít nhưng nhu cầu tuyển điều dưỡng của các bệnh viện, cơ sở y tế lại lớn chính là yếu tố đảm bảo cơ hội việc làm cho các sinh viên theo học ngành này.

Ngành điều dưỡng có mức lương khá cao, ổn định trong những ngành thuộc hệ thống Y Tế. Mức thu nhập trong khoảng từ 6 – 7 triệu đồng/ tháng là mức lương mà điều dưỡng mới ra trường có thể nhận được. Còn những điều dưỡng viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao hơn thì thu nhập có thế 9 – 10 triệu đồng/tháng.

CÓ THỂ  BẠN QUAN TÂM:

Vậy nên học điều dưỡng hay hộ sinh?

Ngành Hộ sinh và ngành điều dưỡng là hai ngành có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế. Mặc dù hai ngành không chung lĩnh vực nhưng cả điều dưỡng đa khoa và hộ sinh đều hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau phát triển. Vì vậy, rất khó để trả lời câu hỏi “nên học điều dưỡng hay hộ sinh?”. Hiện tại, có thể thấy cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường của cả hai ngành này đều khá rộng mở. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi không phải lo nghĩ vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Nên học điều dưỡng hay hộ sinh?
Nên học điều dưỡng hay hộ sinh?

Dù chọn ngành nào thì điều quan trọng nhất vẫn là niềm tin và đam mê của mỗi thí sinh. Lựa chọn ngành nghề theo đam mê và sở thích sẽ giúp bạn có thêm động lực để vượt qua khó khăn, gian nan trên con đường học tập và phát triển sự nghiệp sau này.

Bên cạnh vấn đề chọn ngành còn một vấn đề mà các bạn hay quan tâm đến nữa đó là chọn trường nào uy tín. Một trong những ngôi trường lý tưởng nhất để theo học các ngành học trên chúng tôi muốn gợi ý đến bạn là trường Đại học Đông Á Đà Nẵng – Trường tuyển sinh ngành điều dưỡng chất lượng hàng đầu Đà Nẵng.

Tọa lạc tại số 33 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quận Hải Châu – TP Đà Nẵng, Đại học Đông Á được biết đến là ngôi trường đại học có ngành điều dưỡng ngoài công lập. Đặc biệt Đại học Đông Á là địa chỉ uy tín đào tạo các ngành học “hot” nhất hiện nay.

Ngành Điều dưỡng và ngành Hộ sinh là hai ngành mà trường luôn trú trọng phát triển. Được thiết kế với chương trình đào tạo hiện đại, được thiết kế theo hướng thực nghiệm, bám sát yêu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, hai ngành này thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi năm. 

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc  “ nên học điều dưỡng hay hộ sinh?”. Chúc các bạn có thể đưa ra lựa chọn ngành phù hợp với bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *