Trải nghiệm ngay học bổng du học toàn phần ngành điều dưỡng

Trải nghiệm ngay học bổng du học toàn phần ngành điều dưỡng

Học bổng du học toàn phần ngành điều dưỡng là một trong những mơ ước của rất nhiều người. Điều kiện để có cơ hội thực tập và làm việc tại nước ngoài là gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.

Chương trình học bổng ngành Điều Dưỡng

Học bổng du học ngành điều dưỡng Nhật Bản được triển khai bởi học viện Victoria, Tokyo. Đây là một trong những chương trình chỉ dành cho những ứng viên mong muốn trở thành điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi và làm việc lâu dài tại xứ sở mặt trời mọc.

Theo thống kê, ngành Điều dưỡng tại đất nước này đang có sự thiếu hụt đến 5.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Con số này đã nói lên được tình hình già hóa dân số ở Nhật đang trong tỷ lệ cao. Người cao tuổi cần có nhu cầu chăm sóc sức khỏe rất nhiều. Đây cũng chính là lý do mà ngành điều dưỡng phát triển một cách nhanh chóng. Cũng là tiềm năng để điều dưỡng viên Việt Nam có cơ hội ra nước ngoài. Các viện dưỡng lão, công ty chăm sóc người lớn tuổi tại Nhật thường xuyên tuyển dụng du học sinh nước ngoài đến làm việc tại đây.

Các chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng cũng được triển khai để thu hút lao động.

Chương trình học bổng ngành Điều Dưỡng
Chương trình học bổng ngành Điều Dưỡng

Giá trị học bổng

Học bổng du học toàn phần ngành điều dưỡng với 100% học phí + hỗ trợ ký túc xá, nhà ở. Đồng thời sinh viên được đảm bảo công việc làm thêm trong thời gian học để có chi phí trang trải sinh hoạt.

Điều kiện xét học bổng du học ngành điều dưỡng

  1. Nam / Nữ: Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học ngành Y, ngành Điều dưỡng trong độ tuổi từ 18 – 30.
  2. Đã có bằng JLPT từ N4 thì sẽ được học bổng toàn bộ học phí (836.000 Yên).
  3. Chăm chỉ trong quá trình học, chuyên cần trên 95%.
  4. Không được để thành tích học tiếng Nhật giảm sút.
  5. Trong quá trình học, phải đi làm thêm tại các cơ sở mà trường giới thiệu.
  6. Người thân trong gia đình phải là người bảo lãnh.
  7. Có sức khỏe tốt , không mắc phải các bệnh truyền nhiễm.
  8. Đạo đức tốt, không có tiền án hoặc tiền sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam và Nhật Bản.
  9. Là người có tâm huyết với ngành Chăm sóc sức khỏe.

Tìm hiểu về du học ngành điều dưỡng

Như chúng ta đã biết, hiện nay ngành điều dưỡng đang cần rất nhiều nhân lực để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe. Chính vì vậy, du học và học bổng ngành điều dưỡng được rất nhiều người tìm hiểu.

Trên thế giới, Úc là quốc gia được xếp thứ 32 trong những quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới. Theo những thống kê của báo cáo nguồn nhân lực y tế của nước này tính đến năm 2025, Úc có thể sẽ thiếu hụt 100.000 y tá/điều dưỡng viên phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang tăng dần.

Ngoài Úc ra thì còn nhiều  quốc gia khác cũng đang tìm kiếm nhân lực cho ngành này. Điều này được chứng minh qua các chương trình học bổng du học toàn phần ngành điều dưỡng. Hệ đào tạo của học bổng này là bao gồm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Sau đại học. Thời gian học: 3 đến 4 năm tùy theo hệ đào tạo.

Một Điều Dưỡng viên cần đức tính gì?

Để trở thành một điều dưỡng thành công thì bạn cần phải có những đức tính gì? Cùng tham khảo một số điều mà chúng tôi đã tổng hợp ở dưới đây : 

✅ Điều dưỡng viên phải có sự cẩn thận, chu đáo và giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống.

✅ Có khả năng giao tiếp, lắng nghe, thông cảm và thấu hiểu với bệnh nhân.

✅ Nhanh nhẹn, chịu khó trong công việc, có khả năng chịu được áp lực

✅ Có khả năng học hỏi và cầu tiến

✅ Có sức khỏe tốt để có thể vượt qua khó khăn trong công việc

✅ Có lòng yêu thương con người, nhiệt huyết với nghề

Nếu có đủ các đức tính trên thì chắc chắn bạn sẽ thành công với nghề điều dưỡng.

Điều Dưỡng viên cần đức tính gì?
Điều Dưỡng viên cần đức tính gì?

Khó khăn và thuận lợi khi du học điều dưỡng

Đi du học điều dưỡng là điều mà nhiều người mong đợi. Tuy nhiên, mọi thứ đều có những mặt thuận lợi và khó khăn của nó. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đấy nhé.

Thuận lợi

Khi du học điều dưỡng sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hiện nay, tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đang cần rất nhiều nhân lực cho ngành này.

Học sinh có học bổng du học toàn phần ngành điều dưỡng còn giảm bớt được chi phí và còn có cơ hội kiếm tiền trong các giờ làm thêm. Ngoài ra, mức lương sau ra trường của điều dưỡng viên được đánh giá là ổn định. Theo nhiều thống kê, ngành này xếp thứ 5 về mức thu nhập trong xã hội.

Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội làm việc và định cư lâu dài khi du học ngành điều dưỡng. Đây là điều có nhiều người ao ước.

Khó khăn

Song song với những thuận lợi thì luôn có những khó khăn mà bạn phải đối mặt. Cùng điểm danh một số khó khăn khi tham gia chương trình học bổng du học toàn phần ngành điều dưỡng.

✅ Đầu tiên là sự vất vả và khó khăn trong ngành. Nghề điều dưỡng là một nghề vất vả, đòi hỏi bạn phải có sự chịu khó và nỗ lực.

✅ Điều dưỡng viên phải chịu áp lực lớn trong công việc vì nó liên quan trực tiếp đến tính mạng con người.

✅ Làm điều dưỡng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro trong quá trình làm việc như lây nhiễm bệnh từ bệnh nhân…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cơ hội cho sinh viên theo học ngành điều dưỡng tại Đại học Đông Á

Ngành điều dưỡng tại Đại học Đông Á, ngoài việc sinh viên được đào tạo kiến thức nền tảng, chương trình đào tạo hệ cử nhân điều dưỡng (gồm điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng sản phụ khoa) trường còn chú trọng các nội dung chuyên ngành, các học phần thực hành chiếm khoảng 50%. 

Ngoài ra, các kỹ năng như thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy phản biện…  sinh viên đều được rèn luyện.

Để có thể hội nhập với các nước trên thế giới trong xu thế chia sẻ nguồn nhân lực; sinh viên ngành Điều dưỡng còn có thể đăng ký học tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Hàn,…. bên cạnh tiếng Anh để có thể thực tập tốt nghiệp và có việc làm tại các cơ sở y tế nước ngoài.

Trường Đại học Đông Á ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng với Tập đoàn Leonardis (Đức)
Trường Đại học Đông Á ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng với Tập đoàn Leonardis (Đức)

Trường Đại học Đông Á đã định hướng phát triển ngành Điều dưỡng trong 5 – 10 năm tới, tạo cơ hội để sinh viên phát triển:

➡️ Sinh viên tốt nghiệp cử nhân đại học điều dưỡng – Đại học Đông Á đạt chuẩn năng lực nghề nghiệp Điều dưỡng của Bộ Y tế Việt Nam, phù hợp với yêu cầu của khối ASEAN, từng bước chuẩn hóa theo chương trình đào tạo của Nhật Bản.

➡️ Chương trình đào tạo và phương pháp đào tạo cử nhân Điều dưỡng theo hướng thực hành, phù hợp nhu cầu xã hội Việt Nam và cập nhật theo xu hướng của khu vực và thế giới.

➡️ Trường Đông Á hiện đang mở rộng hợp tác và liên kết đào tạo với doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo việc làm cho sinh viên không những sau khi tốt nghiệp mà cả việc thực tập tốt nghiệp có hưởng  lương. Đặc biệt là sự liên kết hiệu quả với các trường đại học, các bệnh viện, các Hiệp hội Phúc lợi xã hội tại Nhật Bản. 

➡️ Sinh viên năm cuối ngành Điều dưỡng đạt N4 tiếng Nhật được hỗ trợ hoàn toàn kinh phí học tiếng Nhật, thực tập hưởng lương tại các cơ sở y tế và phúc lợi xã hội tại Nhật Bản.

➡️ Sinh viên Điều dưỡng Đông Á có cơ hội tiếp cận với nền y tế tiên tiến, kết hợp học đi đôi với hành; có trình độ ngoại ngữ trong giao tiếp, có thể nghiên cứu khoa học và đào tạo đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp.

Trên đây là những thông tin về ngành điều dưỡnghọc bổng du học toàn phần ngành điều dưỡng, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu không đủ điều kiện du học bạn hãy cân nhắc học ngành điều dưỡng tại đại học Đông Á nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *