Nên học ngành luật nào có cơ hội xin việc tốt nhất hiện nay?

Nên lựa chọn học ngành luật nào

Ngành luật là một trong những khối ngành kinh tế triển vọng được các bạn trẻ lựa chọn nhiều hiện nay. Thế nhưng nhiều người trong số đó lại chưa biết nên học ngành luật nào bởi lẽ có nhiều chuyên ngành luật khác nhau. Vậy nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Tham khảo nhé!

Học ngành luật có khó không?

Học ngành luật có khó không là câu hỏi đặt ra của nhiều người. Đây là câu hỏi không dễ để đưa ra được một đáp án thật sự chính xác. Bởi lẽ, nếu nói học luật khó cũng không hẳn là khó nhưng dễ thì cũng chưa hoàn toàn đúng.

Xét theo một khía cạnh nào đó, học luật sẽ trở nên dễ dàng hơn với những người có niềm đam mê thực sự, có định hướng, mục đích để phấn đấu, nỗ lực. Nhiều người nhầm lẫn rằng học ngành luật buộc phải thuộc lòng được các điều khoản trong các bộ luật khác nhau. Thế nhưng điều mà bạn cần ở đây chính là việc nắm vững các kiến thức cơ bản, hiểu bản chất, có kỹ năng để vận dụng thật tốt vào công việc của mình sau này.

Việc lựa chọn nên học ngành luật nào không quan trọng bằng việc có tư duy nghề nghiệp tốt, hiểu vấn đề, kỹ năng phân tích tốt. Có như vậy thì dù là học ngành luật nào đi chăng nữa bạn cũng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

Học ngành luật có khó không?
Học ngành luật có khó không?

Có nên học ngành luật không?

Băn khoăn có nên học ngành luật không đã khiến nhiều bạn trẻ chùn bước trước ý định theo đuổi ngành nghề này. Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định rõ vấn đề này để không mang tâm lý hoang mang trước quyết định lựa chọn của mình.

Có khá nhiều lý do để bạn đưa ra quyết định lựa chọn một ngành học hay ngành nghề việc làm. Và riêng đối với ngành luật chúng ta có những lý do cụ thể như sau:

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Luật pháp đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực kinh tế – đời sống – xã hội – con người. Chính vì vậy, việc hiểu biết các kiến thức về luật đã giúp bạn có một vị thế tốt hơn người khác. Bên cạnh đó với ngoại ngữ tốt, kiến thức chuyên môn, kỹ năng vận dụng tốt sẽ lại càng giúp bạn dễ dàng nắm bắt những cơ hội việc làm phù hợp. Đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Pháp luật là đại diện cho công lý và những người làm luật là những người thực thi cho công lý, đại diện cho lẽ phải, cho pháp luật của một quốc gia. Vì vậy, khi làm việc trong lĩnh vực này bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường làm việc chuyên nghiệp, quyền lực, tôn nghiêm và kỷ luật.

Có nên học ngành luật không?
Có nên học ngành luật không?

Có nguồn thu nhập cao, ổn định

Nguồn thu nhập ở ngành nghề này mang lại khá cao và ổn định. Đây cũng chính là yếu tố mà nhiều người quan tâm khi đặt ra câu hỏi về vấn đề có nên học luật không. Khi tốt nghiệp ngành học này, bạn có cơ hội làm ở nhiều vị trí khác nhau như luật sư, thẩm phán, kiểm sát viên,.. Mức lương của các vị trí công việc này là niềm mong ước lý tưởng của nhiều người. Theo đuổi ngành học này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một tương lai rộng mở.

Có một vấn đề nữa được đặt ra ở đây chính là con gái có nên học ngành luật? Đặc trưng riêng biệt của ngành nghề này là sự khô khan, máy móc và ít tính sáng tạo. Ngành luật cũng có những gian nan vất vả mà tưởng chừng phái yếu khó có thể chịu đựng được. Thế nhưng, ở thời đại bình đẳng giới, những gì đàn ông làm được thì phụ nữ cũng đều có thể. Và với ngành luật, chỉ cần bạn có đam mê, nỗ lực và rèn luyện thật tốt thì cho dù là nm hay nữ đều cũng có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nên học ngành luật nào?

Hiện nay, ngành luật được chia ra nhiều chuyên ngành khác nhau. Mỗi một chuyên ngành bạn sẽ được cung cấp khối lượng kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nhất định như: kinh tế, thương mại, tài chính, hôn nhân gia đình, thừa kế, hình sự,…Có khá nhiều chuyên ngành luật khác nhau nếu bạn phân vân chưa biết nên học ngành luật gì thì tham khảo ngay các chuyên ngành luật phổ biến hiện nay:

 • Chuyên ngành Luật thương mại: Bạn sẽ được học về các kiến thức pháp lý liên quan đến kinh tế, tài chính, ngân hàng, thuế, môi trường, đất đai,…
 • Chuyên ngành luật dân sự: Bạn cần nắm vững về các kiến thức hợp đồng dân sự, hợp đồng lao động, quyền thừa tế, luật tốt tụng, hôn nhân gia đình,…
 • Chuyên ngành Luật hành chính: bạn sẽ được trang bị các kiến thức về pháp luật nhà nước là chủ yếu. Đồng thời bổ sung thêm các kiến thức về quyền con người, công dân, quốc hội nhà nước, …
 • Chuyên ngành luật hình sự: Trang bị cho người học các kiến thức về hình sự, nghiệp vụ liên quan như; tâm lý học tư pháp, tội phạm, trách nhiệm hình sự, giải quyết hình sự,…
 • Chuyên ngành luật quốc tế: cung cấp kiến thức liên quan đến đối ngoại, đối nội, quan hệ quốc tế của nhà nước, đàm phán, thủ tục, hợp đồng, giải quyết dân sự nước ngoài,…

Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau mà bạn sẽ đưa ra những quyết định lựa chọn nên học ngành luật nào. Thế nhưng một việc quan trọng hơn cả mà các bạn cần quan tâm đó chính là lựa chọn học luật tại trường đại học nào. Vì trên cả nước hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành luật hệ chính quy uy tín. Và đại học Đông Á Đà Nẵng chính là một trong số đó.

Nên học ngành luật nào?
Nên học ngành luật nào?

Lý do bạn nên lựa chọn ngành luật đại học Đông Á

 • Chương trình đào tạo được đầu tư chỉn chu. Tại Đông Á ngành luật được chú trọng từ đội ngũ giảng viên chuyên môn cao đến chương trình học cũng được cập nhật mới thường xuyên. Các kiến thức đúng chuẩn được bổ sung đồng thời cùng các kỹ năng chuyên môn.
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động, phát triển. Sinh viên được trải nghiệm mô hình thực hành ảo mô phỏng thực tế tình huống nghề nghiệp. Có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ sung kỹ năng pháp lý như tham gia câu lạc bộ “Light of Law”..
 • Được thực hành nghề nghiệp ngay từ năm thứ 2. Sinh viên được trải nghiệm xét xử, nghiên cứu hồ sơ vụ án tại tòa. Tích lũy kiến thức và kỹ năng làm việc một các thực tế và chuyên nghiệp nhất.
 • Cơ hội nghề nghiệp lớn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí như: chuyên viên luật tại các ban ngành hành chính, ủy ban, thanh tra, kiểm sát viên, tư vấn viên, công chứng viên,… Đặc biệt tại Đông Á với mạng lưới liên kết doanh nghiệp rộng lớn, hàng năm nhà trường mang về hàng trăm vị trí việc làm cho sinh viên. Sinh viên được thực tập nghề nghiệp tại các doanh nghiệp, được hướng dẫn đánh giá và làm việc chính thức sau khi kết thúc thực tập.

Tại Đông Á sinh viên có thể đăng ký theo học ngành luật hoặc ngành luật kinh tế. Trường hiện đang tuyển sinh 2021 với 3 hình thức xét tuyển như sau:

 • Xét theo học bạ THPT: Xét điểm trung bình 3 năm học – Xét điểm trung bình 3 học kỳ – Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12 – Xét điểm trung bình năm lớp 12.
 • Xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT: Xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT – Xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT và điểm thi năng khiếu.
 • Xét tuyển thẳng (theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT).

Ngành luật và luật kinh tế tại đại học Đông Á xét tuyển với các tổ hợp môn cụ thể như sau:

 • Ngành luật xét tuyển các tổ hợp môn sau: A00(Toán, Lý, Hóa) – C00(Văn, Sử, Địa) – D01(Văn, Toán, Anh) – D78(Văn. KHXH, Anh)
 • Ngành luật kinh tế xét tuyển các tổ hợp môn sau: A00(Toán, Lý, Hóa) – C00(Văn, Sử, Địa) – D01(Văn, Toán, Anh) – D90(Toán, KHTN, Anh)

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á
 • 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.
 • SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332

Tham khảo thêm thông tin sinh viên ngành luật ra trường làm gì?

Như vậy, với những chia sẻ về vấn đề nên học ngành luật nào trên đây đã giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học này. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn đưa ra được những lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân mình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *