Tổng hợp các trường đào tạo ngành luật? Nên học ở trường nào?

Các trường đại học đào tạo ngành luật

Ngành Luật là một trong những ngành “hot” mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ hiện nay. Chính vì vậy ngành Luật được rất nhiều ngôi trường chú trọng đào tạo. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các trường đào tạo ngành Luật uy tín, chất lượng nhất hiện nay nhé.

=============

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

=============

Thông tin về ngành luật

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu các trường có đào tạo ngành Luật, hãy cùng tìm hiểu về ngành Luật một chút nhé.

Ngành Luật được biết đến là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống Pháp Luật. Ngành Luật bao gồm các quy phạm pháp Luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng nội dung, tính chất thuộc một lĩnh vực trong đời sống xã hội nhất định.

Trong ngành Luật có rất nhiều chuyên ngành nhỏ như Luật dân sự, Luật hình sự, Luật kinh tế… chính vì vậy, tùy thuộc vào từng chuyên ngành khác nhau mà bạn sẽ được trang bị các kiến thức khác nhau.

Vậy hiện nay tại nước ta các trường Đại học có ngành Luật có nhiều không? Cùng tìm hiểu tiếp bài viết của chúng tôi nhé.

Danh sách các trường đại học đào tạo ngành luật

Dưới đây là danh sách các trường Đại học tuyển sinh ngành luật uy tín, chất lượng hàng đầu tại nước ta.

Trường đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội là một trong số trường Đại học công lập ở Việt Nam có quy mô đào tạo về ngành Luật lớn và uy tín nhất tại Việt Nam.

Trường đại học Luật Hà Nội
Trường đại học Luật Hà Nội

Các chuyên ngành Luật của trường gồm:

 • Luật học
 • Luật Kinh tế
 • Luật thương mại quốc tế
 • Ngôn ngữ Anh.

 Đại học Luật TP Hồ Chí Minh

Đại học Luật TP.HCM là cơ sở đào tạo Luật tốt nhất ở phía Nam. Từ năm 2011-2012, nhà trường có 7 chuyên ngành đào tạo bao gồm:

 • Luật Thương mại
 • Luật Dân sự
 • Luật Quốc tế
 • Luật Hình sự
 • Luật Hành chính
 • Quản trị – Luật
 • Anh văn Pháp lý

Nếu bạn đang tìm kiếm trường đào tạo ngành Luật ở phía Nam thì đây sẽ là môi trường học lý tưởng nhất dành cho bạn.

Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Luật trường ĐHQG Hà Nội được biết đến là cơ sở đào tạo Luật đứng thứ 2 ở miền Bắc sau trường Đại học Luật Hà Nội.

Đây là một trong các trường đào tạo ngành Luật bậc nhất hiện nay, chính vì vậy để trở thành sinh viên khoa Luật của ĐHQG Hà Nội, các bạn sinh viên cần phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức.

Trường Đại Học Luật Huế

Đại học Luật Huế là một trong những trường đại học đào tạo ngành Luật thuộc Top đầu nước ta hiện nay. Đây cũng là trường đại học công lập duy nhất tại khu vực miền Trung  và Tây Nguyên đào tạo chuyên ngành Luật cho cả trình độ Đại học và sau Đại học. Đối với ngành Luật, trường đào tạo 2 chuyên ngành Luật học và Luật Kinh tế.

Đại học Đông Á ở Đà Nẵng

Khoa Luật là một trong những khoa trẻ nhất tại trường ĐH Đông Á. Tuy nhiên cùng với sự phát triển vững mạnh của trường thì khoa Luật đang ngày càng thu hút rất nhiều các bạn trẻ. Hiện nay khoa Luật đang đào tạo chuyên ngành Luật Kinh tế – Một ngành học đầy triển vọng và phù hợp với xu hướng của thế giới.

Các chuyên môn trong ngành bao gồm: Luật dân sự, luật hành chính, luật kinh tế. Đối với ngành Luật kinh tế bao gồm chuyên môn: Luật kinh doanh, luật sở hữu trí tuệ, tranh chấp hợp đồng kinh tế, trọng tài kinh tế.

Khoa Luật trường Đại Học Vinh

Được thành lập vào năm 2009, Khoa Luật trường Đại học Vinh là một khoa trẻ. Mặc dù chỉ mới trải qua hơn 7 năm xây dựng và phát triển nhưng khoa Luật đa và đang từng bước khẳng định vị trí, vai trò và sứ mạng của mình.

Khoa Luật tại trường Đại học Vinh đào tạo 2 chuyên ngành: Luật học và Luật kinh tế.

Khoa Luật trường Đại Học Cần Thơ

Khoa Luật trường Đại Học Cần Thơ
Khoa Luật trường Đại Học Cần Thơ

Khoa Luật trường ĐH Cần Thơ được thành lập vào năm 2000 và giữ vai trò chính trong việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cử nhân cho vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Là một trong các trường có ngành Luật uy tín hiện nay, trường ĐH Cần Thơ đào tạo 4 ngành: Luật học, Luật Thương mại, Luật Tư pháp, Luật Hành chính.

Một số trường đào tạo ngành luật uy tín khác

Ngoài các trường đào tạo ngành Luật được liệt kê trên, tại nước ta còn có nhiều ngôi trường khác đào tạo ngành Luật. Một số trường có thể kể đến gồm:

 • Trường Đại học Kinh tế – ĐH Đà Nẵng
 • Trường Đại học Thương mại
 • Trường Đại học Công đoàn

Nên học ngành luật ở trường nào tốt nhất?

Với việc có nhiều ngôi trường đào tạo ngành luật, các bạn trẻ hiện nay có nhiều sự lựa chọn ngôi trường phù hợp để theo học ngành Luật. Tuy nhiên trong số các trường Đại học đào tạo ngành Luật hiện nay, nên lựa chọn học Luật ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng?

Nội dung bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một ngôi trường lý tưởng để theo học ngành Luật, đó chính là trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng.

Ngành Luật - trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng
Ngành Luật – trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Mặc dù còn rất trẻ nhưng từ khi thành lập đến nay khoa Luật – Đại học Đông Á luôn được chú trọng đầu tư và không ngừng phát triển.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Bên cạnh đó, Khoa còn có định hướng đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm. Đặc biệt lực lượng giảng viên của Khoa không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cùng những kỹ năng nghề nghiệp và liên tục cập nhật các chương trình đào tạo quốc tế.

Khoa Luật trường Đại học Đông Á đã và đang phấn đấu trở thành một trong những đơn vị đào tạo và nghiên cứu về Luật Kinh tế ở Việt Nam với các chương trình đào tạo chất lượng cao đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Luật có khả năng nghiên cứu, vận dụng kiến thức về pháp luật và thực tiễn thông qua kỹ năng phân tích, tư vấn rủi ro, soạn thảo hợp đồng, đại diện thủ tục hành chính. Đặc biệt đối với chuyên ngành Luật kinh tế, sinh viên có được những kỹ năng chuyên sâu về pháp luật kinh tế, có kỹ năng vận dụng giải quyết những yêu cầu về mặt pháp lý của doanh nghiệp, xử lý các khủng hoảng, rủi ro trong kinh doanh thương mại, tranh chấp hợp đồng.

Với chương trình giảng dạy cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc về pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật quốc tế, đồng thời phát triển các kỹ năng, thái độ, tư duy… giúp các bạn trẻ có cơ hội việc làm ngành luật tốt hơn. Đồng thời giúp các bạn trẻ thành công trong môi trường làm việc toàn cầu. Chính điều đó góp phần lớn vào sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam.

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn sơ lược về các trường đào tạo ngành Luật hiện nay. Mong rằng, từ những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ lựa chọn ra được trong số các trường ngành luật đó một ngôi trường lý tưởng để theo học. Nếu bạn có dự định theo học đại học tại TP Đà Nẵng, đừng bỏ qua một ngôi trường lý tưởng như Đại học Đông Á nhé.

1 những suy nghĩ trên “Tổng hợp các trường đào tạo ngành luật? Nên học ở trường nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *