Chia sẻ kinh nghiệm: Nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh?

Nên học ngôn ngữ Anh hay sư phạm Anh

Kỳ tuyển sinh đang đến gần, có rất nhiều bạn trẻ phân vân không biết nên học ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh. Nếu bạn cũng đang đau đầu và chưa tìm ra được định hướng phù hợp, hãy  tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh
Ngành ngôn ngữ Anh

Để đưa ra quyết định nên học sư phạm tiếng Anh hay ngôn ngữ Anh, trước hết bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về từng ngành học nhé.

Đầu tiên là ngành ngôn ngữ Anh, đây là ngành học sinh viên nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh một cách chuyên sâu, thành thạo theo nhiều mặt.

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử cũng như đất nước con người vương quốc Anh và các quốc gia đang nói, sử dụng tiếng Anh.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh có cơ hội đảm nhận các công việc sau:

  • Biên dịch viên, phóng viên, phiên dịch cho các công ty, cơ quan, tổ chức làm việc trong lĩnh vực truyền thông, quốc tế, kinh tế, xã hội…Hoặc bạn cũng có thể đảm nhận công việc dịch thuật tiếng Anh cho các nhà xuất bản, đài truyền hình, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí, truyện, phim….
  • Đảm nhận các công việc chuyên viên cho ngành truyền thông, tổ chức sự kiện, trợ lý…trong các công ty đối ngoại hoặc nước ngoài có sử dụng tiếng Anh.
  •  Làm hướng dẫn viên, cố vấn hoặc chuyên viên tư vấn trong các công ty du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng.
  • Làm giảng viên, trợ giảng giảng dạy, nghiên cứu hoặc hỗ trợ tiếng Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ hay phổ thông trung học.

Tìm hiểu về Sư Phạm Anh

Tiếp theo, để lý giải cho ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh  nên học ngành gì, bạn hãy tìm hiểu rõ về ngành sư phạm Anh nhé. Đây là ngành học đào tạo cử nhân chuyên học và nghiên cứu về tiếng Anh có trình độ chuyên sâu về chuyên môn cũng như nghiệp vụ giảng dạy, đạo đức nghề nghiệp, chuẩn mực trong ngành sư phạm để giảng dạy về ngôn ngữ Anh.

Sinh viên ngành Sư phạm Anh sẽ được đào tạo các kiến thức về giảng dạy tiếng Anh và các phương pháp nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ Anh cũng như phương pháp dạy học tiếng Anh.

Sau Khi tốt nghiệp, cử nhân sư phạm Anh có thể đảm nhận một số công việc sau:

  • Trở thành giáo viên, giảng viên hoặc trợ giảng để truyền đạt kiến thức tiếng Anh ở các cấp học: Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT, THCS, Tiểu học, hay các trung tâm giảng dạy tiếng Anh.
  • Làm phiên dịch, biên dịch, dịch thuật trong các công ty, tổ chức, doanh nghiệp.

Vậy nên học ngôn ngữ Anh hay sư phạm Anh?

Sau Khi hiểu rõ được từng ngành học, liệu bạn đã giải đáp được thắc mắc nên học ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh chưa?

Nếu lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về ngành nghề. Tuy nhiên đây lại là ngành có phạm trù kiến thức rộng, không chỉ đơn thuần là cách sử dụng tiếng Anh mà còn có những kiến thức về văn học, lịch sử văn hóa, con người nước Anh cùng các đất nước sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh hiện nay thường tập trung chủ yếu vào việc nghiên cứu, phân tích chuyên sâu các tác phẩm văn học bằng tiếng Anh để có thể đáp ứng các công việc sau khi ra trường như nhà báo, nhà văn, dịch thuật, cố vấn….

Đối với những bạn hướng ngoại, các bạn cũng có thể lựa chọn công việc giảng dạy hay hướng dẫn viên du lịch… tùy và nhu cầu sở thích của mỗi người.

Đối với ngành sư phạm Anh, Công việc chủ yếu là tập trung nghiên cứu chuyên sâu về ngữ pháp, từ vựng để đáp ứng công tác giảng dạy. Do đó sinh viên ngành sư phạm Anh sẽ được đào tạo về bộ môn tâm lý giáo dục cùng các phương pháp giảng dạy để sau khi ra trường hoàn thành tốt các công việc vị trí giảng dạy.

Như vậy có thể thấy, dù lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh hay sư phạm Anh, thì đây đều là ngành học “hot” đầy triển vọng. Nên học ngôn ngữ Anh hay sư phạm Anh còn tùy thuộc vào sở thích, khả năng của mỗi người. Nhưng dù sự lựa chọn của bạn là gì, cũng hãy cân nhắc lựa chọn cho mình ngôi trường lý tưởng để theo học nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nên học ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh ở đâu?

Học ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh ở ĐH Đông Á
Học ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh ở ĐH Đông Á

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học trên toàn quốc tuyển sinh ngành ngôn ngữ Anh và sư phạm Anh. Một trong những ngôi trường uy tín, chất lượng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Đại học Đông Á – Đà Nẵng, nơi đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng, được đánh giá cao. 

ĐH Đông Á Đà Nẵng được biết đến là ngôi trường đại học có ngành ngôn ngữ anh uy tín bậc nhất tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh luôn được nhà trường chú trọng phát triển, tạo tiền đề cho nhiều bạn trẻ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Dù lựa chọn ngành nào, tại ĐH Đông Á, sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình học thiết kế theo hướng thực nghiệm, giúp sinh viên vừa được trau dồi kiến thức lý thuyết đồng thời được rèn luyện kỹ năng

Bên cạnh đó, ĐH Đông Á là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập thực tế trong môi trường chuyên nghiệp. Từ đó giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về công việc trong tương lai, hiểu được các yêu cầu về nguồn nhân lực của doanh nghiệp, từ đó có phương pháp học tập tốt, phát triển bản thân toàn diện hơn.

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã phần nào giúp bạn tìm được đáp án nên học ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh. Chúc bạn sẽ có định hướng đúng đắn và lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *