Cách tính điểm xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh vào Đại học 2023

xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh

Xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh hiện được nhiều thí sinh lựa chọn cùng với một số phương thức xét tuyển khác. Theo đánh giá khách quan đây là sự lựa chọn hợp lý khi có thể mang lại cho các em một tâm lý cởi mở và thoải mái hơn nhiều trong việc thi cử, chọn trường chọn nghề. Liên quan đến phương thức xét tuyển này có nhiều thắc mắc được đặt ra, trong đó phải kể đến cách tính điểm xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh, những trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh cùng một số thông tin dưới đây.

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh hiện nay trên cả nước

Một số trường chất lượng ở khu vực miền Bắc:

• Học Viện Ngoại Giao
  • Viện Đại Học Mở Hà Nội
  • Đại học Ngoại Ngữ
  • Đại học Hà Nội
  • Đại học Ngoại Thương Hà Nội
  • Khoa Quốc Tế trường Đại học quốc gia Hà Nội
  • Đại học Thăng Long
  • Đại học sư phạm Hà Nội
  • Đại học RMIT

Một số trường chất lượng ở khu vực miền Trung:

• Đại học Đông Á
  • Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng
  • Đại học Ngoại ngữ Huế
  • Đại học Duy Tân
  • Đại học Kiến Trúc
  • Đại học Hà Tĩnh

Một số trường chất lượng ở khu vực miền Nam:

• Đại Học Kinh Tế TPHCM
  • Đại Học Tài Chính Marketing
  • Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM
  • Đại Học Kinh Tế -Tài Chính TPHCM
  • Đại Học Quốc Tế Sài Gòn
  • Đại Học Quốc Gia TPHCM
  • Đại Học Luật TPHCM
  • Đại Học Ngân Hàng TPHCM
  • Đại Học Sài Gòn
  • Đại Học Tôn Đức Thắng
  • Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
  • Đại Học Nguyễn Tất Thành
Hình ảnh Đại học Đông Á Đà Nẵng

Hướng dẫn cách tính điểm xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh

Tỷ lệ thí sinh tìm hiểu chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh và đăng ký đông đảo mỗi năm. Thực tế số lượng thí sinh “rơi rớt” không đạt được nguyện vọng khá nhiều do không nắm rõ thông tin. Và một trong những vấn đề thường gặp nhất là các em không nắm chính xác cách tính điểm xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh như thế nào.

Hiện nay trên cả nước có các trường xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh với phương thức xét tuyển đơn giản. Căn cứ theo đề án tuyển sinh của mỗi trường, chúng ta có thể thấy cách tính điểm xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh có sự khác nhau. Điều này phụ thuộc vào đề án tuyển sinh với những quy định, chương trình đào tạo riêng. Nhìn chung, dưới đây là một số cách tính điểm học bạ xét học bạ ngành tiếng Anh được áp dụng phổ biến tại các Trường:

Tính điểm trung bình chung học kỳ:

Một số Trường Đại học áp dụng cách tính điểm xét học bạ ngành ngoại ngữ Anh dựa trên điểm trung bình chung các học kì suốt 3 năm học THPT. Hoặc điểm trung bình chung của năm lớp 12. Đơn cử là Trường Đại học Đông Á, hiện nay áp dụng 2 phương thức xét học bạ đối với ngành ngôn ngữ Anh:

• XÉT KẾT QUẢ HỌC BẠ 3 HỌC KỲ: Điểm XT = HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 18,0
  • XÉT KẾT QUẢ HỌC BẠ NĂM LỚP 12: Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥  6.0

Tính điểm trung bình tổ hợp môn xét tuyển:

Cũng có nhiều Trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ dựa trên tổ hợp môn xét tuyển. Lúc này thí sinh cần lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển để tham gia tuyển sinh. Ví dụ như Trường Đại học Văn Lang xét tuyển dựa trên điểm trung bình chung của 3 môn học lớp 12 có trong tổ hợp môn xét tuyển đạt 6.0 trở lên và không có điểm liệt. Trong khi đó, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn thực hiện cách tính điểm bằng tổng trung bình năm của các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 đạt 6.0 trở lên. Ngoài ra, một số trường còn tính điểm xét tuyển học bạ áp dụng thêm điểm thi tiếng anh, chứng chỉ ngoại ngữ khác.

Lưu ý rằng các trường đại học và chương trình đào tạo có thể có cách tính điểm xét học bạ khác nhau, và các tiêu chí đánh giá cũng có thể thay đổi theo từng trường. Do đó, nếu bạn quan tâm đến việc đăng ký và xét tuyển vào các trường đại học và chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh, bạn nên tìm hiểu kỹ các yêu cầu đầu vào và quy trình xét tuyển của trường và chương trình đó để chuẩn bị đầy đủ và đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường.

xet hoc ba nganh ngon ngu anh
Có nhiều cách tính điểm xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh xét tuyển những môn nào?

Bên cạnh cách tính điểm xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh, nhiều bạn thắc mắc ngành ngôn ngữ Anh xét tuyển những môn nào. Điều này cũng phụ thuộc vào chính Trường tuyển sinh, các bạn nên tham khảo đề án của từng trường để nắm rõ.

xet hoc ba nganh ngon ngu anh
Thí sinh có thể lựa chọn nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh

Việc nắm rõ tổ hợp môn xét tuyển không chỉ giúp các bạn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ ở một số trường mà còn có thể lựa chọn phương thức xét dựa trên kết quả kì thi THPT.

Tại Đại học Đông Á hiện nay, ngành ngôn ngữ Anh xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT áp dụng đối với các khối thi và tổ hợp môn:

☑️ A01 : Toán, Lý, Anh

☑️ D01 : Văn, Toán, Anh

☑️ D78 : Văn, KHXH, Anh

☑️ D90 : Toán, KHTN, Anh

Nhìn chung áp dụng cách tính điểm xét tuyển học bạ dựa trên điểm trung bình chung các năm học ngành ngôn ngữ Anh nói riêng và những ngành học khác có tỷ lệ thí sinh đăng ký cao. Điều này là dễ hiểu khi có thể tiết kiệm được cho các em nhiều thời gian, công sức và đặc biệt giảm áp lực thi cử. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa thí sinh không áp dụng các phương thức xét tuyển khác. Việc lựa chọn phương thức nào tuỳ thuộc vào lựa chọn bản thân, miễn là phù hợp nhất.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Các bạn hãy đăng ký online ngay để có cơ hội xét tuyển và giành 1 suất trở thành sinh viên Đại Học Đông Á ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Để tìm hiểu thêm về các thông tin liên quan, thí sinh có thể liên hệ về Nhà trường theo địa chỉ liên hệ dưới đây, Ban tư vấn tuyển sinh Đại học Đông Á hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/7 tất cả các ngày trong tuần.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Chương Trình Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Anh Gồm Những Môn Gì?

Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Anh – Những Thông Tin Chi Tiết Nhất

Trả lời