Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh gồm những môn gì?

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh được thiết kế nhằm giúp sinh viên phát triển chuyên môn, kỹ năng để sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là vấn đề đặc biệt được quan tâm tại các đơn vị  đào tạo hiện nay tại Việt Nam. Để nắm được các môn học ngành ngôn ngữ Anh, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu chung về chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh 

Hiện nay, ở Việt Nam có nhiều đơn vị cung cấp chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, bao gồm cả các cấp độ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Một số Trường có ngành ngôn ngữ Anh như Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, Đại học Đông Á, Đại học Ngoại ngữ Huế,…

Các trường đại học thường cung cấp các chương trình học tiếng Anh trình độ cơ bản đến nâng cao. Đồng thời là các chương trình học chuyên ngành nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc tại các lĩnh vực khác nhau trong xã hội sau này. Sinh viên học ngành ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo bao gồm các môn học cơ sở, cơ sở ngành, chuyên ngành với các kỹ năng nghe nói đọc viết, văn hoá, đất nước, con người các nước phương Tây. 

Hiện nay các trung tâm đào tạo chuyên môn cũng cung cấp các khóa học ngắn hạn và dài hạn. Học viên thường là những người đã đi làm, muốn học thêm kiến thức tiếng Anh,… giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ Anh trong môi trường học tập chuyên nghiệp và thuận tiện hơn.

Đối với những người muốn học tiếng Anh trực tuyến cũng có nhiều trang web và ứng dụng để sử dụng. Ví dụ như Duolingo, Cambridge English Online, Rosetta Stone,… Một số trang web của các Trường Đại học lớn với nguồn tài nguyên và phương pháp học tập hiệu quả thu hút nhiều người tham gia.

Ngoài ra, cũng có nhiều chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến được cung cấp bởi các tổ chức trong và ngoài nước. Những chương trình này cho phép người học có thể học tập linh hoạt, tiết kiệm thời gian mà không cần phải đến trường học trực tiếp.

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình, bạn có thể tham gia các hoạt động tương tác với người bản ngữ hoặc tham gia các khóa học chuyên sâu. Việc đọc sách, xem phim, nghe nhạc và tham gia các hoạt động văn hóa bằng tiếng Anh cũng giúp bạn rèn luyện và mở rộng vốn từ vựng phong phú.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ anh

Với những bạn yêu thích, đang có dự định đăng ký xét tuyển  vào ngành ngôn ngữ Anh chắc hẳn rất muốn biết ngành ngôn ngữ Anh học những gì? Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về khung chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ anh
Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ anh

Mục tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thái độ, kỹ năng, năng lực chuyên môn nghề nghiệp như sau:

 • Có thái độ trung thực, tích cực, có đạo đức nghề nghiệp, văn hóa tổ chức, có tinh thần trách nhiệm cao đóng góp cho doanh nghiệp. Thực hiện tốt các nghĩa vụ công dân, trách nhiệm với cộng đồng. Rèn luyện sức khỏe tốt để xây dựng xã hội và đất nước.
 • Có năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc, đời sống.
 • Có năng lực giao tiếp tiếng Anh tốt.
 • Có phương pháp nghiên cứu khoa học, giải quyết vấn đề hiệu quả
 • Có tư duy phản biện tốt, có năng lực làm việc nhóm, tự học tốt, thích ứng nhanh với môi trường làm việc đa văn hóa trong và ngoài nước.
 • Có chuyên môn sâu về biên dịch, phiên dịch, am hiểu và thông thạo các kỹ năng, nghiệp vụ của biên dịch văn bản, dịch đuổi dịch song song và dịch âm thầm.
 • Có năng lực chuyên môn cao và thành thạo các nghiệp vụ lễ tân khách sạn, hướng dẫn viên quốc tế….

Chương trình đào tạo

Chương trình học ngành ngôn ngữ Anh có cấu trúc như sau:

Giáo dục đại cương

 • A1- Lý luận chính trị: Triết học Mác – Lênin; Kinh tế chính trị Mác-Lênin; Chủ nghĩa xã hội khoa học, Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Tư tưởng HCM.
 • A2- Kỹ năng và phương pháp: Phương pháp học đại học, Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, Kỹ năng soạn thảo văn bản, Kỹ năng viết và truyền thông, Phương pháp nghiên cứu khoa học, Kỹ năng tìm việc.
 • A3- Tin học: Chuẩn ứng dụng CNTT; Chuẩn MOS Word
 • A4- Ngoại ngữ: Tiếng Trung 1; Tiếng Trung 2; Tiếng Trung 3; Tiếng  Trung 4; Tiếng Nhật 1; Tiếng Nhật 2; Tiếng Nhật 3; Tiếng Nhật 4; Tiếng Hàn 1; Tiếng Hàn 2; Tiếng Hàn 3; Tiếng Hàn 4.
 • A5- KH Tự nhiên – KH Xã hội: Pháp luật 1

Giáo dục chuyên nghiệp

 • B1- Kiến thức cơ sở ngành: Luyện âm; Ngữ pháp thực hành; Ngữ âm và âm vị học; Văn hóa Anh, Mỹ; Giao thoa văn hóa; Cú pháp và ngữ nghĩa học; Luật doanh nghiệp.
 • B2- Kiến thức chuyên ngành: Nhập môn ngành ngôn ngữ Anh; Kỹ năng Nghe 2, Kỹ năng Nghe 3; Kỹ năng Nói 1; Kỹ năng Nói 2; Kỹ năng Nói 3; Kỹ năng Đọc 1; Kỹ năng Đọc 2; Kỹ năng Đọc 3; Kỹ năng Viết 1; Kỹ năng viết 2; Kỹ năng viết 3; Lý thuyết phiên dịch; Biên dịch 1; Biên dịch 2; Phiên dịch 1; Phiên dịch 2; Phiên dịch nâng cao; Đề án khởi nghiệp ngành NNA; Các môn tự chọn Lễ tân- thư ký, Hướng dẫn viên du lịch
 • B3- Thực tập và khóa luận tốt nghiệp: Thực tập tốt nghiệp, Khóa luận tốt nghiệp/ thi tốt nghiệp.

Giáo dục thể chất – Quốc phòng

Giáo dục thể chất 1; Giáo dục thể chất 2; Giáo dục thể chất 3; Giáo dục Quốc phòng

CÁC LIÊN KẾT BỔ ÍCH:

Ngành Ngôn ngữ Anh học những gì?

Như vậy theo khung chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ anh, ngoài khối kiến thức chuyên môn, sinh viên sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng như:

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng thuyết trình, phân tích
 • Kỹ năng đàm phán, giải quyết vấn đề…
 • Ngoài ra, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, con người…. nước Anh và các nước sử dụng tiếng 
Ngành Ngôn ngữ Anh học những gì?
Ngành Ngôn ngữ Anh học những gì?

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể làm việc tại một số vị trí:

 • Định hướng Quản trị văn phòng: Nhân viên văn phòng, nhân viên quản lý dự án, nhân viên quản trị nhân sự, nhân viên điều hành du lịch, cán  bộ truyền thông, trợ lý/ quản lý kinh doanh, định hướng Phiên dịch
 • Định hướng Phiên dịch: Phiên dịch viên, biên dịch viên, biên tập viên, thư ký văn phòng, trợ lý đối  ngoại, hướng dẫn viên du lịch.
 • Định hướng ngôn ngữ học ứng dụng và ngôn ngữ học: Cán bộ giảng dạy ngôn ngữ học, ngôn ngữ học ứng dụng tại các trung tâm, cơ sở đào tạo tiếng Anh và ngôn ngữ khác, cán bộ nghiên cứu khoa học, cán bộ phụ trách báo chí truyền thông….
 • Định hướng quốc tế học: Cán bộ giảng dạy môn đất nước học tại các trung tâm, cơ sở đào tạo tiếng Anh và Quốc tế, cán bộ đối ngoại tại các cơ quan, ban ngành trung ương…..
 • Cơ hội học lên trình độ cao hơn: Sau khi tốt nghiệp và làm việc tại DN, người học có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn là thạc sĩ, tiến sĩ trong nước hoặc nước ngoài, nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, phát triển bản thân.
Giao lưu học tập sinh viên ngôn ngữ Anh tại Đại học Đông Á
Giao lưu học tập sinh viên ngôn ngữ Anh tại Đại học Đông Á

Như vậy có thể thấy, Ngôn ngữ Anh là ngành học rất “hot” và là ngành mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ hiện nay. Bên cạnh tìm hiểu ngành ngôn ngữ anh học gì bạn cần phải lựa chọn một môi trường đào tạo uy tín, đảm bảo chất lượng.

Tại Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á là ngôi trường đào tạo ngành Ngôn ngữ & Văn hóa Anh lý tưởng nhất dành cho các bạn sinh viên.

Theo học Ngôn ngữ Anh tại Đại học Đông Á, sinh viên hoàn toàn an tâm với chương trình đào tạo chất lượng, đội ngũ giảng viên nhiệt tình. Chương trình học có các module về du lịch, nhà hàng khách sạn, hướng dẫn viên, biên dịch, phiên dịch…

Bên cạnh đó, trường còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên năm thứ 4 tiếp cận việc làm, đi thực tập tại các doanh nghiệp ít nhất 6 tháng và nhất là cơ hội thực tập tại nước ngoài như Nhật Bản, Singapore…

Sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí cho các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.  Đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, cử nhân ngôn ngữ Anh có vô vàn cơ hội về việc làm.

Những thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào giải đáp được thắc mắc chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh gồm những gì, ngành ngôn ngữ anh học ở đâu. Đừng bỏ qua Đại học Đông Á – Ngôi trường học tập lý tưởng đào tạo đa khối ngành, trong đó có ngôn ngữ Anh nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *