[Chia sẻ] Sinh viên ngoại ngữ nên học thêm gì tốt nhất?

Sinh viên ngoại ngữ nên học thêm gì

Nếu bạn đang là sinh viên ngoại ngữ hoặc các bạn đang muốn theo học ngành này và đều đang phân vân xem sinh viên ngoại ngữ nên học thêm gì không? Thì bài viết dưới đây sẽ là sẽ giúp bạn phần nào trả lời thắc mắc đó nhé.

Sinh viên ngoại ngữ có nên học thêm chuyên ngành khác không?

Sinh viên ngoại ngữ có nên học thêm chuyên ngành khác không là một câu hỏi rất hay. Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì, các bạn học ngoại ngữ có thể sử dụng ngôn ngữ để kết hợp với rất nhiều ngành khác nhau. Nếu chỉ học ngoại ngữ bạn chỉ có thể làm biên phiên dịch ngôn ngữ vì vậy mức độ cạnh tranh trong công việc sẽ rất cao. Các bạn có thể có cơ hội làm việc rộng mở trong nước và cả nước ngoài.

Sinh viên ngoại ngữ nên học thêm gì?

Sinh viên ngoại ngữ nên học thêm gì?
Sinh viên ngoại ngữ nên học thêm gì?

Khi bạn đang là sinh viên ngoại ngữ và học thêm một chuyên ngành nào đó thì cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập sẽ cao hơn. Bạn có thể học thêm bất kỳ một ngôn ngữ nào mới, từ đó bạn sẽ đi sâu vào con đường học thuật. Các công việc của bạn sẽ hoàn toàn nghiêng về ngôn ngữ mà bạn theo học như: phiên dịch viên, biên dịch viên, giáo viên, giảng viên, thậm chí nghiên cứu và thực hành ngôn ngữ một cách chuyên sâu hơn. Tất cả các công việc trên sẽ thuộc vào trình độ ngôn ngữ của bạn đến đâu hoặc đơn giản chỉ vì bạn yêu thích ngôn ngữ và yêu thích công việc đó.

Hoặc rẽ sang một nghề nào đó mà bạn muốn phát triển và vốn ngôn ngữ của bạn sẽ là lợi thế khi ứng tuyển công việc. Bạn có thể học thêm những chuyên ngành như: nghiên cứu ngôn ngữ, truyền thông báo chí, các ngành dịch vụ: tiếp viên hàng không, quản lý, hay các ngành trong khối kinh tế,…

sinh viên ngoại ngữ chọn học thêm bất kỳ ngành nào thì bạn cũng chỉ như đang đứng bên ngoài tấm kính của một cửa hàng. Mọi thứ vẫn rất là mông lung, chỉ khi bạn dám bước vào thì bạn mới thấy được bên trong đang náo nhiệt và sinh động đến nhường nào.

Nên học ngành ngoại ngữ ở trường nào tốt nhất?

Học ngành ngoại ngữ ở trường ĐH Đông Á
Học ngành ngoại ngữ ở trường ĐH Đông Á

Đừng ngồi suy nghĩ xem sinh viên ngoại ngữ nên học thêm gì được hay không? Học xong rồi sẽ ra làm gì? Mảnh đất nào cũng có chỗ cho bạn dung thân, chỉ cần bạn xác định rõ con đường mà bạn muốn đi. Và bạn phải thật nỗ lực để đi hết con đường mình đã chọn. Bạn yên tâm có công mài sắt có ngày nên đi, cứ đi đi rồi ắt sẽ đến đích. 

Để có thể học tốt ngành ngoại ngữ thì trường Đại học Đông Á sẽ là ngôi trường tốt nhất giúp bạn đến đích nhanh và thành công. Vì sao lại chọn Đông Á?

Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng là một trong các trường đại học có ngành ngôn ngữ anh có quy mô rộng lớn nhất miền Trung và vùng Tây Nguyên với diện tích sàn là: 18.600m², và trường có 10 tầng với 140 phòng chức năng. Riêng phòng thực hành ngoại ngữ trường đã có 15 phòng để đáp ứng nhu cầu thực hành cho sinh viên. Ngoài ra còn có 10 phòng thực hành công nghệ thông tin, 24 phòng thực hành nghề nghiệp, thư viện điện tử, hội trường và 7 giảng đường lớn để đáp ứng khối lượng sinh viên lớn.

Đặc biệt với sứ mệnh của trường đã đề ra là: “Đầu tư kiến thức, phát triển năng lực cá nhân, chuyên môn nghề nghiệp, phẩm chất và trách nhiệm để tạo dựng con đường thành công, hội nhập toàn cầu và đóng góp cho sự phát triển cộng đồng, đất nước”.

Với triết lý giáo dục: “Đào tạo gắn liền với thực tiễn để người học đầu tư kiến thức, biến đổi cuộc sống, tạo dựng con đường thành công”, thì các bạn sinh viên theo học tại trường sẽ cứ vững tâm học tập và phát triển nhà trường sẽ tạo điều kiện tối đa giúp các bạn thành công trên con đường các bạn chọn. 

Khi các bạn là sinh viên ngành ngôn ngữ Anh trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng. Các bạn sẽ có cơ hội đi du học và phát triển ở nhiều nước. Với trình độ tiếng Anh tốt, các bạn có thể đặt chân tới những đất nước hiện đại như: Mỹ, Úc, Canada, Singapore,… bằng việc nhận học bổng. Tiếng Anh tốt sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng hòa nhập với môi trường mới. Việc sinh hoạt, học tập, thậm chí là có công việc làm thêm cũng sẽ rất dễ dàng. 

Trường hợp không nhận được những xuất học bổng thì nhà trường vẫn luôn cố gắng giúp sinh viên ngành ngoại ngữ có nhiều cơ hội đi du học, thực tập tại các nước phát triển. Bời vì đối tác hợp tác với Trường Đông Á là các công ty, doanh nghiệp tại nước ngoài như Singapore, Nhật Bản,… Các bạn sinh viên, du học viên sau thì tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty doanh nghiệp nước ngoài mà nhà trường đã liên kết.

Với cơ sở vật chất và văn hóa tại Trường bạn còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký theo học ngành ngoại ngữ của Trường Đại học Đông Á. Bạn cũng không phải lo Sinh viên ngoại ngữ nên học thêm gì nữa vì nhà trường có thể đáp ứng được rất nhiều ngành học với những bậc học khác nhau cho các bạn tha hồ lựa chọn học song song học học nối tiếp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *