Ngành Ngôn ngữ Nhật cần học những gì? Cần có tố chất gì?

Ngành ngôn ngữ nhật hiện nay là ngành học đang được lựa chọn rất nhiều, bởi đây là ngành mang lại tiềm năng và cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Vậy ngành Ngôn ngữ Nhật cần học những gì? Người học phải đảm bảo những tố chất nào? Cùng tìm hiểu ngay vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Ngành Ngôn ngữ Nhật Bản là ngành gì?

Ngôn ngữ Nhật Bản là ngành học tập trung nghiên cứu về các phương pháp học tiếng Nhật bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bên cạnh đó đây còn là ngành học cung cấp những kiến thức bổ trợ về lịch sử, văn hóa, đất nước hay kinh tế Nhật Bản.

Vậy ngành Ngôn ngữ Nhật học những gì? Cùng tìm hiểu kỹ qua những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé.

Ngành Ngôn ngữ Nhật học những gì?

Khi tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Nhật đại học, chắc hẳn nhiều bạn thí sinh sẽ rất quan tâm Ngôn ngữ Nhật học gì?

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ được trang bị khối kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa đất nước Mặt Trời Mọc. Để từ đó sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức bổ trợ về lịch sử, văn hóa cũng như kinh tế, xã hội, đất nước và con người Nhật Bản để sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống, kinh tế, xã hội.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật còn được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, quản lý, làm việc nhóm, đàm phán, thương lượng…. Đặc biệt sinh viên được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế.

Với khối kiến thức vững chắc, cử nhân Ngôn ngữ Nhật của trường Đại học Đông Á hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, nề nếp, chủ động của người Nhật Bản.

Học ngành Ngôn ngữ Nhật cần những tố chất và kỹ năng gì?

Ngoài việc tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Nhật cần học những gì, các bạn trẻ cũng cần quan tâm ngành học này cần những tố chất và kỹ năng gì?

Để thành công trong ngành Ngôn ngữ Nhật, các bạn trẻ cần đáp ứng những tố chất sau:

Giỏi ngoại ngữ

Lựa chọn ngành Ngôn ngữ Nhật, điều quan trọng nhất là bạn phải có năng khiếu về ngoại ngữ và đam mê tiếng Nhật, muốn tìm hiểu nền văn hóa Nhật Bản. Đây sẽ là tố chất tiếp thêm cho bạn động lực để có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân và theo đuổi nghề nghiệp lâu dài.

Ham học hỏi

Nếu bạn là một người tự tin, thích giao lưu học hỏi, có kiến thức sâu rộng về văn hóa – xã hội thì việc lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ giúp bạn có thêm cơ hội lựa chọn việc làm hấp dẫn tại các công ty đa quốc gia một cách dễ dàng.

Có tính hướng ngoại

Ngôn ngữ Nhật thực sự là ngành học rất phù hợp với những bạn trẻ có tư duy hướng ngoại đặc biệt là thích khám phá và dễ thích ứng với nhiều môi trường mới khác nhau.

Tự tin, năng động

Các doanh nghiệp Nhật Bản rất thích những người có tác phong năng động, chuyên nghiệp. Chính vì vậy để thành công trong ngành Ngôn ngữ Nhật, bạn cần phải có sự tự tin, năng động và giải quyết vấn đề phát sinh nhanh chóng, hợp lý.

Khi có dự định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật, ngoài việc tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Nhật cần học những gì, những tố chất cần có của ngành Ngôn ngữ Nhật thì tìm kiếm một môi trường học tập cũng là vấn đề quan trọng đáng quan tâm hiện nay.

NHỮNG BÀI VIẾT HỮU ÍCH:

Học ngôn ngữ Nhật trường nào tốt nhất?

Tại TP Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường đào tạo ngôn ngữ lớn nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong đó có ngành ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

Với môi trường đào tạo chất lượng cao, chương trình học đạt chuẩn, bám sát theo yêu cầu của các doanh nghiệp về nhu cầu nguồn nhân lực, Đại học Đông Á là địa chỉ được nhiều bạn trẻ tin chọn khi đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Nhật.

Rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp tại Việt Nam đã dành sự ưu ái cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Đông Á nói riêng và các trường đại học trên toàn quốc nói chung. Nhất là trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Tại nước ta hiện nay, các thành phố lớn phát triển mạnh về du lịch như Đà Nẵng, Hội An, Huế, Nha Trang, Quy Nhơn, Hạ Long, Hồ Chí Minh, Hà Nội….. đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự thành thạo tiếng Hàn. Bên cạnh đó các công ty có vốn đầu tư từ nước ngoài cũng không ngừng “ráo riết truy lùng” nhân sự tiếng Nhật.

Chính vì vậy Ngôn ngữ Nhật đã và đang là ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ hiện nay, và Ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Đông Á tự hào là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh hàng năm.

Hy vọng với nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Ngôn ngữ Nhật cần học những gì và trong các trường đào tạo ngôn ngữ nhật nên học trường nào. Từ đó có thể định hướng cho mình một ngành học phù hợp mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai.

Chúc các bạn thành công!