Ngôn ngữ Nhật thi khối nào? Xét tuyển những môn học nào?

Ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào

Hiện nay ngành ngôn ngữ Nhật được khá nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Vậy Ngôn ngữ Nhật thi khối nào? bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn những khối học liên quan về ngành Ngôn ngữ Nhật. Cùng theo dõi nhé.

Sơ lược ngành Ngôn ngữ Nhật

Trước khi đi sâu vào khám phá ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào, cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về ngành Ngôn ngữ Nhật nhé.

Ngôn ngữ Nhật là ngành học cung cấp cho sinh viên cơ hội được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ. Đồng thời học Ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế cũng như con người của đất nước Mặt Trời Mọc.

Sơ lược ngành Ngôn ngữ Nhật
Sơ lược ngành Ngôn ngữ Nhật

Thông qua ngành Ngôn ngữ Nhật, ngoài việc thành thạo tiếng Nhật thì sinh viên còn có cái nhìn tổng quan rõ nét hơn về “xứ sở Phù Tang”. Từ đó sinh viên có nhiều cơ hội bứt phá trên thị trường lao động Nhật.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội, văn hóa, những tiến bộ Khoa học- Kỹ thuật của Nhật Bản đối với khu vực và thế giới, tiếng Nhật đã và đang là ngôn ngữ được ưa chuộng tại Việt Nam nói riêng và trên toàn Châu Á nói chung.

Khi theo học Ngôn ngữ Nhật điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã lựa chọn cho mình một mảnh đất màu mỡ để khai thác và thể hiện bản thân trong tương lai.  

Tất cả những điều đó chính là lý do khiến Ngôn ngữ Nhật ngày càng thu hút các bạn trẻ hiện nay. Vậy ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối gì?

NHỮNG BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Chắc hẳn các bạn đam mê, yêu thích và có dự định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ rất muốn biết ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào.

Ngành Ngôn ngữ Nhật được các trường đào tạo trên toàn quốc xét tuyển theo các khối A01; C00; D01; D02; D03; D06; D10; D14; D15; D63; D66; D78; D79; D90.

Trong đó Ngôn ngữ Nhật thi khối CNgôn ngữ Nhật khối A1 được rất nhiều thí sinh lựa chọn bởi các khối thi đó là thế mạnh giúp các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?
Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

 

Nhu cầu học ngôn ngữ Nhật của người Việt Nam ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, điều kiện giảng dạy tại Việt Nam vẫn chưa được chuyên nghiệp. Điều này đã khiến nhiều sinh viên lựa chọn du học ngôn ngữ nhật tại các nước khác. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Để biết được ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, hãy tham khảo thông tin được cập nhật dưới đây nhé.

Tham khảo các tổ hợp môn ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển vào các trường trên toàn quốc với các tổ hợp môn sau:

 • A01: (Toán, Lý, Tiếng Anh)
 • C00: (Văn, Sử, Địa)
 • D02: (Văn, Toán, Tiếng Nga)
 • D03: (Văn, Toán, Tiếng Pháp)
 • D01: (Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D06: (Văn, Toán, Tiếng Nhật)
 • D10: (Toán, Địa, Tiếng Anh)
 • D14: (Văn, Sử, Tiếng Anh)
 • D15: (Văn, Địa, Tiếng Anh)
 • D63: (Văn, Sử, Tiếng Nhật)
 • D66: (Văn, GDCD, Tiếng Anh)
 • D78: (Văn, KHXH, Tiếng Anh)
 • D79: (Văn, KHXH, Tiếng Đức)
 • D90: (Toán, KHTN, Tiếng Anh)

Như vậy có thể thấy, ngành Ngôn ngữ Nhật có khá nhiều tổ hợp môn xét tuyển. Các thí sinh có thể lựa chọn những tổ hợp môn phù hợp với thế mạnh của bản thân để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích.

Nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Vấn đề được các bạn trẻ quan tâm hàng đầu khi phân vân giữa 2 ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về 2 ngành học để có sự lựa chọn sáng suốt bạn nhé!

Tuy nhiên có một lưu ý rằng, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi ngành học sẽ chỉ được xét tuyển tối đa theo 4 tổ hợp môn. Có một số trường sẽ lựa chọn 1 đến 2 tổ hợp môn để xét tuyển đối với ngành Ngôn ngữ Nhật, bên cạnh đó cũng có không ít trường dành 4 tổ hợp môn xét tuyển để tạo cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh.

Đại học Đông Á xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật
Đại học Đông Á xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật

Dưới đây là thông tin xét tuyển của một số ngôi trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo đối với ngành Ngôn ngữ Nhật các bạn tham khảo nhé.

 • Đại học Đông Á – Đà Nẵng: Xét tuyển với 4 tổ hợp môn gồm: A01 (Toán, Lý, Anh); D78: (Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh); D01 (Văn, Toán, Anh); D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật)
 • Đại học FPT: Xét tuyển với 4 tổ hợp môn: A01( Toán – Lý – Anh); C00 (Văn – Sử – Địa); A00 (Toán – Lý – Hoá); D01 (Toán – Văn –Anh)
 • Đại học Sư phạm TP.HCM: Xét tuyển theo 2 tổ hợp môn D01(Toán, Văn, Anh); D06 (Toán – Văn – Tiếng Nhật)
 • Đại học Ngoại thương: Xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo 2 tổ hợp môn D01(Toán, Văn, Anh); D06 (Toán – Văn – Tiếng Nhật)

Tại Đại học Đông Á, năm 2023 áp dụng các phương thức xét tuyển như sau:

1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 12

4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM

Tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể xét tuyển vào ĐH Đông Á theo 04 phương thức này.

Sau khi Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những tổ hợp môn nào chắc hẳn bạn cũng có thắc mắc ngành ngôn ngữ nhật học trường nào? biết Riêng với trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng, năm 2022 bên cạnh xét tuyển tổ hợp môn đa dạng thì ngành Ngôn ngữ Nhật có điểm chuẩn 15 điểm, đây là mức điểm phù hợp với năng lực học của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Bên cạnh đó, với môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất được đầu tư, chương trình học đạt chuẩn bám sát yêu cầu về nhân lực của các công ty, doanh nghiệp, trường Đại học Đông Á chắc chắn sẽ là ngôi trường lý tưởng nhất bạn không thể bỏ lỡ. 

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á!

ĐĂNG KÝ NGAY

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản về học Ngôn ngữ Nhật thi khối nào. Từ đó hãy tự lập cho mình một kế hoạch học tập thật tốt để trúng tuyển vào ngành học “hot” mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai nhé!

12 những suy nghĩ trên “Ngôn ngữ Nhật thi khối nào? Xét tuyển những môn học nào?

 1. Nguyễn Hồng Trang nói:

  cho hỏi là khi lên được đại học thì mình được học 1 ngành mình thích hay là phải bắt buộc học cái ngành mà mình đã chọn từ khối KHTN hoặc KHXH, có phải vậy không ạ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *