Du học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản – tại sao không?

Du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản

Tiếng Nhật – Một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều hiện nay. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn du học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản. Để có cái nhìn tổng quan về du học Ngôn ngữ Nhật, bạn đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

NHỮNG LIÊN KẾT HỮU ÍCH:

Du học ngành Ngôn ngữ Nhật có lợi thế gì?

Du học ngành Ngôn ngữ Nhật có lợi thế gì?
Du học ngành Ngôn ngữ Nhật có lợi thế gì?

Việc học tập ở môi trường trong nước hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế, đặc biệt với nền kinh tế hội nhập đòi hỏi cao ở người lao động. Chính vì vậy nhiều người đã lựa chọn du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Nhật. Bên cạnh đó, lựa chọn đi du học mang lại cho các bạn trẻ nhiều lợi thế:

  • Được sống chung và sinh hoạt chung cùng người dân bản xử, kích thích phản xạ nhanh nhạy khi ghi nhận và phản hồi thông tin.
  • Du học sinh có cơ hội tiếp xúc với nhiều người ở các vùng miền khác nhau tại đất nước Nhật Bản.
  • Được trải nghiệm trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất.
  • Đội ngũ giảng dạy là giáo viên bản xứ, dày dặn kinh nghiệm.
  • Được tham gia trực tiếp các lễ hội tại Nhật Bản, cảm nhận sâu sắc nền văn hóa nơi đây.
  • Bằng tốt nghiệp du học sẽ có giá trị trên toàn thế giới, giúp du học sinh có cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Nhật được học những gì?

Du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Nhật được học những gì?
Du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Nhật được học những gì?

Học sinh tham gia du học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản sẽ được đào tạo chuyên sâu về cả kiến thức lẫn kỹ năng bằng chương trình đạt chuẩn quốc tế bao gồm:

Về kiến thức

Du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Nhật, du học sinh sẽ được học các bài giảng đại cương chung về khoa học – xã hội – nhân văn. Tiếp theo sẽ đến các kiến thức nền về ngôn ngữ, văn hóa đất nước Nhật Bản. Cuối cùng sẽ là chương trình đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ ứng dụng để phục vụ cho các công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Về kỹ năng

Ở mức độ cơ bản, sinh viên du học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ được học về các kỹ năng nghề nghiệp như quan sát, tổng hợp, trình bày văn bản…..Tiếp đến là cách hoạt động nhóm hay ứng dụng ngôn ngữ vào các lĩnh vực công nghệ. Ở một cấp độ chuyên sâu, học viên có thể nghiên cứu và quản lý các vấn đề thuộc phạm trù Ngôn ngữ Nhật.

Các trường có thể theo học khi du học Nhật

Các trường có thể theo học khi du học Nhật
Các trường có thể theo học khi du học Nhật

Khi tìm hiểu về du học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản, chắc hẳn các bạn sẽ rất quan tâm đến các trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật có thể theo học. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý một số trường để bạn tham khảo nhé.

Trường ngoại ngữ Tokyo

Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tiếng Nhật xếp hàng đầu tại Nhật Bản. Sở hữu đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, cơ sở vật chất đạt chuẩn, mục tiêu đặt lên hàng đầu của trường chính là chất lượng đào tạo.

Là một trường chuyên đào tạo ngoại ngữ nên trường ngoại ngữ Tokyo không chỉ đào tạo tiếng Nhật dành cho sinh viên quốc tế mà còn đào tạo rất nhiều ngôn ngữ khác như Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn…..Đặc biệt nhà trường còn đào tạo một số chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch, tiếng Nhật sư phạm hay tiếng Nhật cho tiếp viên hàng không…..

 Học viện ngôn ngữ Tokyo

Nếu bạn đang có dự định du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Nhật thì không thể bỏ qua Học viện ngôn ngữ Tokyo. Đây là ngôi trường mang đến cho các du học sinh chương trình đào tạo đạt chuẩn, bằng tiếng Nhật. Mỗi chương trình đều nhắm tới bậc cao hơn. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ hướng dẫn các sinh viên kỹ càng trong học tập và giúp du học sinh tạo cho mình một môi trường tự học thật tốt, cải thiện cả thói quen trong sinh hoạt.

Trường Nhật ngữ Human Academy

Đây là ngôi trường được thành lập với nhiệm vụ hỗ trợ các bạn du học sinh nước ngoài tại Nhật Bản nâng cao năng lực tiếng Nhật và hiểu biết về văn hóa Nhật Bản. Du học sinh đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Anh, Australia…. Khiến trường trở thành môi trường đa văn hóa lý tưởng cho bất kỳ ai mong muốn được trải nghiệm thực tế.

Trường Nhật ngữ UJS Tokyo

Trường Nhật ngữ UJS Tokyo là ngôi trường luôn luôn chú trọng nâng cao khả năng giao tiếp cho học viên. Mục tiêu của trường chính là cung cấp một chương trình giáo dục ngôn ngữ độc đáo của Nhật Bản nhấn mạnh bối cảnh văn hóa và phong tục tập quán.  

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Nhật Bản, các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng mở rộng sang thị trường thế giới. Vì vậy, sinh viên du học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản có rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập khủng.

Tuy nhiên nếu không đủ điều kiện để đi du học tại Nhật, bạn vẫn có thể đăng ký học đại học Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng để có cơ hội làm việc tại các công ty Việt Nam hợp tác với Nhật Bản hoặc các công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản.

Tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng, đẩy mạnh Ngôn ngữ Nhật Bản là định hướng chiến lược của Đông Á với doanh nghiệp, tập đoàn tại các nước Đông Bắc Á.

Tính đến nay, trường đã có 2.000 sinh viên theo học tiếng Nhật, Hàn với mục tiêu đạt trình độ ngoại ngữ để có thể sang Nhật, Hàn làm việc theo diện kỹ sư, cử nhân. Con số này đang có xu hướng tăng lên qua mỗi năm.

Dự kiến trong năm nay, sẽ có đến 3.000 sinh viên đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Nhật. Như vậy có thể thấy, Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường đào tạo ngoại ngữ nói chung và Ngôn ngữ Nhật nói riêng rất thu hút các bạn trẻ hiện nay. Nếu bạn cũng đam mê, yêu thích tiếng Nhật, hãy đăng ký xét tuyển vào ngành ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản để có cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập như mơ ước nhé.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về du học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản. Từ những thông tin chúng tôi chia sẻ, hãy cân nhắc kỹ lưỡng để có định hướng phù hợp phát triển nghề nghiệp trong tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *