[Chia sẻ] Cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cách học tiếng nhật hiệu quả

Học ngôn ngữ Nhật có giống như học các ngôn ngữ khác. Dưới đây là các Cách học tiếng nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cách 1 : Luôn luôn học hỏi và ôn tập

Luôn luôn học hỏi và ôn tập
Luôn luôn học hỏi và ôn tập

Cách học tiếng Nhật hiệu quả đầu tiên chính là luôn luôn học hỏi và ôn tập. Học tập chủ động giúp cho chúng ta thấy mình có thể chinh phục được 50% ngôn ngữ mới rồi đó. Tại Việt Nam có câu không biết phải hỏi, muốn giỏi phải học. Vì vậy việc học hỏi khi mới bắt đầu học tiếng Nhật là vô cùng cần thiết.

Các bạn có thể chủ động học hỏi từ thầy cô, sách vở, báo chí, truyền hình, phim ảnh,… Và đã học tập rồi nhất định phải kèm theo đó là ôn tập. Việc ôn tập giúp các bạn củng cố kiến thức đã học một cách tốt nhất. Các bạn có thể ôn tập theo từng chủ đề thì việc ôn tập sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc ôn tập không có chủ đích.

Cách 2 : Không cần học ngữ pháp

Cách học tiếng nhật hiệu quả cho người mới học thứ hai đó chính là không cần học ngữ pháp. Các bạn không đọc nhầm đâu ạ, đúng là không cần chăm chăm vào học ngữ pháp đâu ạ. Bởi vì sao, bởi vì bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất thì bạn hãy học tiếng Nhật mà không cần ngữ pháp. Các bạn hãy chú trọng vào các ví dụ sinh động thay vì lúc nào cũng cắm đầu vào ngữ pháp. Nếu làm theo cách này thì trong thời gian ngắn các bạn có thể nói tiếng Nhật trôi chảy thay vì bây giờ bạn mới thuộc được ngữ pháp câu từ. Các bạn hãy thử thay đổi theo cách học này xem sao nhé!

Cách 3 : Học nghe trước

Học nghe
Học nghe

Học ngôn ngữ nào cũng sẽ có 4 kỹ năng sau: nghe – nói – đọc – viết. Học như thế nào để có thể giao tiếp được nhanh nhất đó chính là mục đích của hầu hết mọi người. Chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật được hiệu quả để việc giao tiếp bằng tiếng Nhật được dễ dàng hơn. Đó là các bạn cần phải tích lũy được một vốn từ vựng kha khá, làm chủ được cấu trúc ngữ pháp. Vì vậy bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả chính là học nghe trước.  Học nghe không phải là quá khó, các bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập. Các bạn hãy cố gắng nghe mọi lúc mọi nơi, nghe thật nhiều. 

Cách 4 : Học chậm và thật kỹ

Số lượng từ vựng tiếng Nhật học được trong thời gian ngắn không phải là yếu tố quyết định bạn có học giỏi Tiếng Nhật được hay không. Thay vì tập trung học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn không hiệu quả. Thì học chậm và thật kỹ chính là một phương pháp học tiếng nhật hiệu quả nhất. Việc học chậm và thật kỹ sẽ giúp các bạn không chỉ nhớ lâu và sử dụng từ ngữ một cách linh hoạt. 

Học kỹ là như thế nào? Học kỹ là các bạn có thể nghe đi, nghe lại nhiều lần sau đó có thể nói theo. Việc nghẹ nhiều lần giúp bạn ghi nhớ và việc nói theo giúp bạn có thể so sánh phát âm của mình với phát âm chuẩn từ đó cải thiện kỹ năng nghe nói một cách dễ dàng. Khi phát âm khá hơn bạn có thể tìm các môi trường để thực hành. Giao tiếp của bạn sẽ tốt hơn từng ngày.

Cách 5 : Học qua những mẩu chuyện ngắn

Một cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất nữa đó chính là học qua những mẩu chuyện ngắn. Đây cũng được xem là một cách học tiếng Nhật vô cùng tự nhiên. Qua những mẩu chuyện ngắn này các bạn có thể học những pháp, học cách phản xạ nhanh theo từng tình huống. Học qua những mẩu chuyện ngắn như vậy, chắc chắn sẽ giúp các bạn giao tiếp tiếng Nhật linh hoạt hơn.

Cách 6 : Sử dụng tài liệu thực tế

Sử dụng tài liệu thực tế
Sử dụng tài liệu thực tế

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách học tiếng nhật hiệu quả nữa. Đó chính là sử dụng tài liệu thực tế để học tiếng Nhật. Học từ các tài liệu thực tế như: truyện tranh, tạp chí, các chương trình truyền hình, xem phim hay nghe đài,… Học tiếng Nhật bằng tài liệu thực tế như vậy, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt khi chỉ học tiếng Nhật thông qua sách vở. Thậm chí các từ vựng, phát âm, mà bạn thấy và nghe được ở thực tế có thể khác ở trong sách luôn. Tốt nhất các bạn nên tìm cho mình một ứng dụng hay một trang web để có thể có lộ trình học tập, tiết kiệm thời gian mà còn có thể sử dụng luôn tiếng Nhật giao tiếp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách 7 : Nghe và lặp lại những gì đã nghe

Nghe và lặp lại những gì đã nghe cũng đã được chúng tôi nhắc trong cách số 4 đó là học chậm và học kỹ. Ở phương pháp nghe và lặp lại những gì đã nghe đó chính là việc bạn tập trung nghe và nhắc lại để tập nói tạo phản xạ nhanh. Phương pháp học này sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Trên đây là những cách học tiếng nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng những cách học đó sẽ giúp cho các bạn chinh phục tiếng Nhật dễ dàng hơn. Nếu các bạn muốn tìm một nơi để có thể học tiếng Nhật bài bản thì đừng quên Đại học Đông Á – trường có ngôn ngữ nhật nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *