Ngôn ngữ Nhật học trường nào đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào?

Tiếng Nhật đang là ngôn ngữ được lựa chọn khá nhiều của các bạn trẻ bởi nó mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên Ngôn ngữ Nhật học trường nào đảm bảo chất lượng tốt nhất? vẫn là thắc mắc của nhiều bạn đam mê ngôn ngữ này. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Các trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Với những bạn yêu thích, đam mê tiếng Nhật, đặc biệt nhận thấy cơ hội việc làm cao với mức thu nhập khủng đã thôi thúc các bạn đến với ngành Ngôn ngữ Nhật. Tuy nhiên ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào, ngành Ngôn ngữ Nhật học ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Các trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật
Các trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật

Dưới đây là các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật chúng tôi xin chia sẻ để bạn tham khảo nhé.

Các trường đại học có ngành Ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội

  • Trường Đại học Hà Nội

Ngôn ngữ Nhật Đại học Hà Nội luôn là ngành học xếp hàng đầu trong số các ngành ngôn ngữ của trường. Sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng cao, được đào tạo bài bản tại các trường Đại học ở Nhật, các bạn sinh viên hoàn toàn yên tâm về kiến thức chuyên môn sẽ được giảng dạy.

  • Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội)

Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội là ngôi trường có ngành Ngôn ngữ Nhật uy tín, chất lượng nhất tại phía Bắc. Tại đây, các bạn được giảng dạy kiến thức chung về ngôn ngữ và các khối kiến thức chuyên ngành về Ngôn ngữ Nhật phiên dịch và sư phạm tiếng Nhật.

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học là 2 ngành học có điểm giống và khác nhau. Tuy nhiên nhiều bạn không biết đã có sự nhầm lẫn giữa 2 ngành học này. Hãy cùng chúng tôi phân tích xem nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học nhé!
  • Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là một trong những trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật tại Hà Nội. Là một trong những ngôi trường uy tín bậc nhất tại Hà Nội, Đại học Ngoại thương không chỉ đào tạo các chuyên ngành kinh tế mà còn mở rộng ngành ngôn ngữ thương mại. Trong đó Ngôn ngữ Nhật là ngành học được đào tạo sớm và chất lượng rất tốt.

  • Đại học FPT

Đại học FPT là một trong số các trường đào tạo ngành ngôn ngữ nhật. Đây là một trong những ngôi trường được biết đến chuyên đào tạo các ngành học quốc tế. Với môi trường học chuyên nghiệp, cơ sở vật chất tiên tiến, sinh viên Đại học FPT sau khi tốt nghiệp được đánh giá rất cao bởi các tổ chức doanh nghiệp.

  • Đại học Phương Đông

Nếu được hỏi ngành Ngôn ngữ Nhật nên học trường nào thì Đại học Phương Đông cũng sẽ là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Đây là ngôi trường đại học ngoài công lập đầu tiên được thành lập tại Hà Nội. Hiện nay Ngôn ngữ Nhật cũng là ngành học được chú trọng tại ngôi trường này.

Sinh viên ngành ngon ngữ Nhật - Đại Học Đông Á
Sinh viên ngành ngon ngữ Nhật – Đại Học Đông Á

Các trường đại học có ngành Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM

  • Đại học công nghệ TP.HCM

Nếu bạn đang có dự định theo học ngành Ngôn ngữ Nhật thì ĐH Công nghệ TP.HCM cũng là một lựa chọn khá ổn cho sinh viên. Tại đây ngành Ngôn ngữ Nhật Bản không chỉ được đào tạo kiến thức chung mà còn đi sâu vào kiến thức chuyên ngành về kinh tế, văn hóa. Điều này giúp cho các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu làm việc tại các doanh nghiệp liên kết hoặc có vốn đầu tư từ Nhật Bản.

  • Đại học kinh tế – tài chính TP.HCM

Nếu bạn đang không biết Ngôn ngữ Nhật học trường nào thì có thể tìm hiểu về Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM. Với ngành Ngôn ngữ Nhật tại đây,  sinh viên sẽ được đào tạo các chuyên  ngành về tiếng Nhật phiên dịch, du lịch; tiếng Nhật kinh tế – thương mại và giảng dạy tiếng Nhật.

  • Trường đại học sư phạm TP.HCM

Là một trường đào tạo bài bản ngành ngoại ngữ, trường Đại học Sư phạm TP.HCM luôn chú trọng đào tạo tiếng Nhật. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại đây luôn có cơ hội học tập, giao lưu qua các buổi hội thảo, hội thi và giao lưu với sinh viên khu vực Đông Nam Á.

Học ngôn ngữ nhật ra làm gì? Liệu có dễ xin việc không? Đây là câu hỏi của không ít các bạn trẻ. Tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết bạn nhé!
  • Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – (ĐHQG Hồ Chí Minh)

Nói đến trường dạy Ngôn ngữ Nhật không thể bỏ qua Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – ĐHQG TP.HCM. Đây là ngôi trường nổi tiếng và rất thu hút các bạn thí sinh đăng ký vào ngôi trường này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật trường đại học KHXH & Nhân Văn có chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng. Ngoài giờ học trên lớp, sinh viên còn có cơ hội thực tế tại các cơ sở liên doanh bên ngoài giúp việc nghiên cứu tốt hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nên học ngành Ngôn ngữ Nhật ở trường đại học nào?

Ngoài các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Hà Nội, TP.HCM thì ở khu vực miền Trung, Đại học Đông Á là một ngôi trường lý tưởng để theo học Ngôn ngữ Nhật.

ĐH Đông Á thành lập trung tâm khảo thí ngoại ngữ quốc tế với mục đích tạo điều kiện nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ. Đặc biệt là đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên khi theo học Ngôn ngữ Nhật.

Đại học Đông Á Đà Nẵng - Trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật chất lượng
Đại học Đông Á Đà Nẵng – Trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật chất lượng

Không dừng lại ở đó, nhà trường còn đẩy mạnh hợp tác với nhiều trường Đại học trên thế giới để thiết lập chương trình giảng dạy bằng ngôn ngữ nước ngoài, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy, giúp sinh viên có được khối kiến thức từ cơ bản đến chuyên ngành.

Nhờ vậy, trong suốt những năm tháng xây dựng và trưởng thành, Đại học Đông Á luôn là môi trường học tập tốt và thu hút lượng lớn các bạn trẻ đến với trường.

Du học ngành ngôn ngữ nhật tại Nhật Bản là lựa chọn của nhiều thí sinh khi muốn học tập và giao lưu với các bạn quốc tế. Đây là lựa chọn không tồi khi bạn không muốn học tại Việt Nam. Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

Hy vọng nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có được một số lựa chọn về môi trường học tập Ngôn ngữ Nhật cho bản thân. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết Ngôn ngữ Nhật học trường nào đảm bảo chất lượng, hãy đến với Đại học Đông Á nhé. Trường Đại học Đông Á chắc chắn sẽ là môi trường học tập tốt nhất mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *