Học thạc sĩ Ngôn ngữ Nhật tại trường nào chất lượng nhất?

Học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Nhật để dễ thành công và thăng tiến

Sau khi hoàn thành chương trình Đại học, rất nhiều bạn trẻ có xu hướng lựa chọn tiếp tục học tập lên Thạc sĩ. Và Thạc sĩ Ngôn ngữ Nhật là một trong những sự lựa chọn được quan tâm nhất hiện nay.

Tìm hiểu đôi nét về ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo về tiếng Nhật và con người, văn hóa đất nước Nhật Bản
Ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo về tiếng Nhật và con người, văn hóa đất nước Nhật Bản

Ngôn ngữ Nhật là ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó đây là ngành học trang bị các kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, đất nước và con người xứ sở hoa anh đào.

Thông qua ngành học này, bên cạnh việc sử dụng thông thạo tiếng Nhật, các bạn còn có cái nhìn tổng quan hơn về xứ sở Phù Tang.

Với những kiến thức, kỹ năng học được chắc chắn ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội bứt phá trên thị trường lao động Nhật Bản có nhiều yêu cầu khắt khe như hiện nay.

Có nên học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Nhật không?

Có nên học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Nhật không?
Có nên học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Nhật không?

Có rất nhiều bạn sau khi hoàn thành chương trình học Đại học phân vân liệu có nên học thạc sĩ hay không?

Dưới đây là một số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn để giúp bạn giải đáp vấn đề có nên học thạc sĩ để từ đó có định hướng đúng đắn nhất cho bản thân.

Học thạc sĩ để dễ thành công và thăng tiến

Từ xưa đến nay, học tập luôn được xem là một sự đầu tư khôn ngoan cho tương lai. Dù bạn ở bất kỳ độ tuổi nào, làm trong lĩnh vực, ngành nghề nào hay hiểu biết rộng đến bao nhiêu thì việc học chưa bao giờ là thừa. Bởi con người ta luôn phải học, học nữa, học mãi.

Đặc biệt, việc học cử nhân Ngôn ngữ Nhật tại các trường Đại học đã mở ra cho bạn cơ hội nghề nghiệp lớn, nhưng nếu bạn quyết định học Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ càng có thêm rất nhiều cơ hội để thăng tiến hơn nữa.

Theo thống kê, đến năm 2020 vừa qua, nền kinh tế nước ta cần khoảng hàng chục ngàn lao động có trình độ từ Đại học đến sau Đại học trong lĩnh vực ngôn ngữ. Bên cạnh đó, mức lương của thạc sĩ lĩnh vực Ngôn ngữ Nhật sẽ cao hơn rất nhiều so với người chỉ có bằng cử nhân. Chính vì vậy, học thạc sĩ Ngôn ngữ Nhật sẽ giúp bạn có rất nhiều cơ hội để thành công và thăng tiến.

Du học ngành ngôn ngữ Nhật là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ khi không muốn học tại Việt Nam. Vậy bạn đã hiểu gì về việc đi du học chưa. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết nhé!

Học thạc sĩ tiếng Nhật để phát triển ngành nghề mình yêu thích

Một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Nhật là để phát triển ngành nghề bản thân yêu thích.

Nếu bạn đang giảng dạy chuyên môn tại các trường Đại học, Cao đẳng, THPT hay tham gia vào chủ trì các đề tài nghiên cứu về chương trình đào tạo tiếng Nhật thì việc theo đuổi các chương trình tiếng Nhật sau Đại học được xem là mục tiêu lựa chọn đầu tiên.

Bên cạnh đó, bạn có thể hướng đến vai trò là lãnh đạo, quản lý, chuyên gia, chuyên viên cấp cao đảm nhận các công việc như biên dịch, phiên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế – văn hóa – xã hội…..

CÓ THỂ BẠN ĐANG QUAN TÂM:

Học thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường nào chất lượng nhất?

Việc thành thạo ngoại ngữ đã mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên sở hữu trong tay tấm bằng Thạc sĩ lại giúp cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn nữa. Chính vì vậy, tại các trường Đại học hiện nay đã và đang rất chú trọng đến các chương trình đào tạo sau Đại học.

Tuy nhiên số trường đào tạo thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Nhật ngày nay không phải là nhiều. Hầu như chỉ tập trung tại một số ngôi trường uy tín như trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG HN), trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Với chương trình sau Đại học, bạn có hoàn toàn có thể lựa chọn thời gian học phù hợp với công việc cá nhân của mình.

Tại TP Đà Nẵng, Đại học Đông Á là một trong những ngôi trường dẫn đầu về chất lượng và lớn nhất tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên có khoa Ngôn ngữ Nhật đào tạo hệ cử nhân với phương thức xét tuyển học bạ, tạo tiền đề cho bạn phát triển, có nhiều cơ hội để học lên thạc sĩ Nhật một cách thuận lợi nhất. 

Đại học Đông Á đào tạo thạc sĩ ngành ngôn ngữ Nhật
Đại học Đông Á đào tạo thạc sĩ ngành ngôn ngữ Nhật

Trên đây là tất tần tật những thông tin về học thạc sĩ Ngôn ngữ Nhật các bạn có thể tham khảo thêm, và lựa chọn cho mình đơn vị đào tạo phù hợp với nhu cầu của bản thân.

 Hiện tại, tại Đại học Đông Á đang triển khai chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật, thời gian học 4 năm với các phương thức xét học bạ như sau:

1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 12

4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐH Quốc gia TP.HCM

Tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể xét tuyển vào ĐH Đông Á theo 04 phương thức này.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm động lực để học tập cũng như theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật một cách tốt nhất. Đại học Đông Á chính là nơi xây nền móng, tạo tiền đề giúp bạn phát triển bản thân, nâng cao bằng cấp, vị thế trong xã hội sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *