Review ngành quản trị kinh doanh – Có nên học không? Học ở đâu?

Review ngành quản trị kinh doanh

Hiện nay quản trị kinh doanh đang là ngành nghề vô cùng hot hiện nay. Đặc biệt đối với các bạn đang học lớp 12 và chuẩn bị bước tới thềm đại học thì đây là ngành rất thu hút.  Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ review ngành quản trị kinh doanh chi tiết. Đừng bỏ lỡ nhé. 

Ngành quản trị kinh doanh có khó hay không?

Không thể phủ nhận rằng ngành quản trị kinh doanh đang nhận được rất nhiều sự chú ý hiện nay. Tuy nhiên đây cũng là ngành khiến nhiều người có cảm giác mông lung nhất. Bởi lẽ kiến thức học quản trị kinh doanh không chuyên sâu vào một lĩnh vực nào cả. Các bạn sẽ được học tổng quan nhiều kiến thức về quản trị nhân lực, quản trị marketing…

Khi học trong môi trường đại học thì những kiến thức liên quan đến quản trị kinh doanh đều là lý thuyết. Vì vậy nếu như bạn là người có khả năng ghi nhớ lâu, đồng thời tư duy tốt thì sẽ học hiệu quả hơn. 

Review về ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

Chắc chắn rằng tất cả các bạn đều đặt ra câu hỏi ở trong đầu rằng “ngành quản trị kinh doanh là gì? ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?”. Trên lý thuyết thì sinh viên ngành QTKD học tổng quan kiến thức về doanh nghiệp. Các bạn sẽ không học chuyên sâu cụ thể trong phòng ban nào cả. Do đó khi tốt nghiệp ngành QTKD các bạn sẽ phải đảm nhiệm chức vụ từ trưởng phòng trở lên. Tuy nhiên thực tế hiện nay thì chủ doanh nghiệp sẽ xếp các sinh viên QTKD vào các vị trí marketing hoặc kinh doanh.  Tùy vào khả năng của mỗi người thì sau đó sẽ được xếp vào vị trí trong doanh nghiệp. Vì vậy việc dễ xin việc làm hay không thì nó tùy thuộc vào cá nhân bạn. Nếu như bạn có kinh nghiệm, kỹ năng thực hành thường xuyên thì khả năng xin được việc làm rất cao. 

Review kinh nghiệm học tập trong ngành QTKD

Tiếp theo chúng tôi sẽ review về ngành quản trị kinh doanh ở vấn đề kinh nghiệm học tập. Đầu tiên bạn phải xác định rõ ràng con đường mình đi trước khi tham gia học ngành QTKD. Cụ thể là hiểu rõ mình muốn làm gì sau khi tốt nghiệp. Chẳng hạn như bạn muốn làm marketing thì cần học và tìm hiểu kỹ hơn về thương mại điện tử và marketing. Còn nếu bạn muốn theo con đường kinh doanh thì phải học nhiều về kỹ năng giao tiếp, tài chính. Trong trường hợp bạn xác định muốn làm quản lý trở lên thì cần phải am hiểu cả hai điều trên. 

Những ai phù hợp học ngành Quản trị kinh doanh?

Thực tế không phải ai cũng phù hợp để học chuyên ngành quản trị kinh doanh. Nếu như bạn sở hữu các tính cách sau đây thì có thể theo đuổi ngành nghề này. Cụ thể như sau:

  • Bạn là người chủ động, chăm chỉ, kỷ luật và có trách nhiệm với công việc của mình.
  • Bạn nên là người yêu thích máy tính, internet, công nghệ.
  • Tiếp theo là khả tự học trên internet hoặc sách vở.
  • Có niềm đam mê với kinh doanh hoặc gia đình của mình đang làm kinh doanh.
  • Am hiểu các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, TMĐT,…
  • Có kỹ năng giao tiếp, ứng biến trước mọi tình huống. 

Nhược điểm của Quản trị kinh doanh

Để review quản trị kinh doanh rõ ràng hơn thì các bạn cần biết rằng ngành QTKD đào tạo sinh viên nhiều thứ và không chuyên sâu vào mảng nào tại doanh nghiệp. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Review ngành quản trị kinh doanh, học ở đâu tốt?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Mỗi ngôi trường sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Ngôi trường phù hợp để review ngành quản trị kinh doanh nên học ở đâu thì đó là đại học Đông Á – Đà Nẵng. Khi học tại trường bạn sẽ được thực hành nhiều nhất có thể ngay từ năm nhất. Do đó sau khi ra trường bạn đã có trong tay 4 năm kinh nghiệm. 

Ngoài ra khi đến với ngành quản trị kinh doanh của đại học Đông Á, bạn sẽ có thời gian học tập bổ ích cùng những trải nghiệm thú vị tại môi trường năng động. Không chỉ trong môi trường học tập mà còn trong tất cả các hoạt động ngoại khóa.

Điểm đặc biệt là sinh viên ngành QTKD của trường luôn đi đầu trong việc học tiếng anh và có những kết quả cao trong các phần thi tiếng anh tại trường. Bởi lẽ các bạn thường xuyên được học tập và giao tiếp với người nước ngoài.

Bài viết trên chúng tôi đã Review ngành quản trị kinh doanh chi tiết dành cho những bạn đang muốn theo đuổi ngành nghề này. Có thể thấy đây là ngành nghề có cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh và nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay. Mong rằng các bạn sẽ có lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn và phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân. Chúc bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *