Tìm hiểu ngay 4 loại ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới

Tìm hiểu ngay 4 loại ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới

Thành thạo thêm một ngôn ngữ khác sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn, vì vậy hiện nay khá nhiều bạn lựa chọn cho bản thân một thứ ngôn ngữ mới. Vậy ngôn ngữ dễ học nhất hiện nay là ngôn ngữ nào? Hãy tìm hiểu ngay nội dung bài viết được chia sẻ dưới đây nhé.

Học ngôn ngữ để phục vụ cho công việc

Học ngôn ngữ để phục vụ cho công việc
Học ngôn ngữ để phục vụ cho công việc

Với việc mở cửa hội nhập nền kinh tế, các công ty tại Việt Nam nhận được vốn đầu tư từ các tập đoàn nước ngoài, điều đó đòi hỏi nguồn nhân lực Việt Nam thông thạo tiếng nước ngoài ngày một tăng. Chính vì vậy học ngôn ngữ để phục vụ cho công việc là một trong những điều tất yếu.

Tuy nhiên với sự đa dạng của rất nhiều ngôn ngữ hiện nay, liệu ngôn ngữ nào dễ học nhất hay tiếng nước ngoài nào dễ học nhất?

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số ngôn ngữ nên học và thường được đề xuất khi làm việc tại các công ty đa quốc gia nhé:

  • Tiếng Anh: Ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay
  • Tiếng Nhật: Mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức lương hấp dẫn.
  • Tiếng Hàn: Là một trong những ngôn ngữ dễ xin việc trong các ngành dịch vụ.

Nếu như việc lựa chọn ngôn ngữ là để phục vụ cho công việc thì bạn hãy lựa chọn cho mình một ngôn ngữ mà tính chất công việc yêu cầu, chứ đừng chạy theo sở thích hoặc dựa vào ngôn ngữ dễ học nhất.

Nên học ngôn ngữ nào để xuất ngoại

Bên cạnh học ngôn ngữ để phục vụ cho công việc thì cũng có không ít người học ngôn ngữ để xuất ngoại. Nếu bạn đang có kế hoạch xuất ngoại, hãy thử tham khảo một số ngôn ngữ trong danh sách dưới đây:

  • Tiếng Hàn Quốc: Bởi đây là quốc gia đang thu hút nguồn xuất khẩu lao động lớn từ Việt Nam.
  • Tiếng Nhật: Cũng giống như Hàn Quốc, Nhật Bản hiện nay đang tuyển dụng lượng lao động lớn từ Việt Nam, do đó nếu lựa chọn ngôn ngữ để xuất ngoại, hãy cân nhắc ngôn ngữ Nhật nhé.
  • Tiếng Trung: Hiện nay số lượng lao động làm việc cho các công ty tại Trung quốc đang ngày một tăng. Để có thể làm việc tại quốc gia này, đòi hỏi người lao động cần có vốn tiếng Trung nhất định.

Những ngôn ngữ dễ học nhất

Những ngôn ngữ dễ học nhất
Những ngôn ngữ dễ học nhất

Ngày nay với sự đa dạng của các loại ngôn ngữ hiện nay, điều đó khiến cho rất nhiều người trong số chúng ta e ngại, phân vân không biết tiếng nước ngoài nào dễ học nhất.

Nếu bạn đang có dự định học thêm một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ, dưới đây chúng tôi xin gợi ý đến bạn một số ngôn ngữ dễ học nhất, tìm hiểu ngay nhé.

Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến, thông dụng nhất hiện nay, bởi ngôn ngữ này được sử dụng ở hầu hết các nước trên thế giới.

Nhiều người khi được hỏi tiếng nào dễ học nhất đã trả lời tiếng Anh, bởi nó dùng chung bảng chữ cái tiếng Việt. Và hơn nữa nếu lựa chọn một ngôn ngữ gần gũi với tiếng mẹ đẻ sẽ giúp cho việc học trở nên dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian hơn và không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu, làm quen với bảng chữ cái xa lạ.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ngành ngôn ngữ Anh chất lượng cao để theo học, bởi ngành này được học kết hợp với thực thực hành thực tế giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn khi ra trường.

Tiếng Trung

Một trong những đáp án lý tưởng giải đáp vấn đề tiếng nước nào dễ học nhất có lẽ là tiếng Trung. Trung Quốc là một quốc gia có phong tục tập quán và nhiều nét văn hóa giống với Việt Nam, nếu lựa chọn ngôn ngữ Trung theo học, bạn sẽ cảm thấy gần gũi, dễ học. Bên cạnh đó rất nhiều từ ngữ tiếng Việt có nguồn gốc từ tiếng Trung, cách phát âm khá giống nhau nên việc lựa chọn học tiếng Trung chắc chắn sẽ dễ dàng hơn so với những ngôn ngữ khác.

Tiếng Hàn

Một trong những ngôn ngữ dễ học nhất hiện nay phải kể đến tiếng Hàn. Nếu như các bạn tìm hiểu sẽ dễ dàng thấy rằng tiếng Hàn khá thú vị khi các mẫu tự nguyên âm được xây dựng trên các yếu tố:

  • Nét cấm thể hiện mặt trời
  • Nét ngang thể hiện mặt đất
  • Nét thẳng đứng là ngon người

Bên cạnh đó, tiếng Hàn ngày nay có sức lan tỏa lớn, thông qua các bộ phim, ca nhạc, tiếng Hàn trở nên quen tai với người Việt. Điều đó giúp người học nghe – nói tiếng Hàn trở nên dễ dàng hơn.

Tiếng Nhật

So với các ngôn ngữ trên, tiếng Nhật có phần khó học hơn, tuy nhiên điều đó không hẳn là quá khó. So với tiếng Anh, hệ thống âm vị của tiếng Nhật đơn giản hơn nhiều, nhất là nguyên âm. Bên cạnh đó, tông giọng trong tiếng Nhật cũng đơn giản, không thay đổi ý nghĩa nhiều như tiếng Việt và tiếng Trung. Nên tiếng Nhật hiện nay cũng được xếp vào ngôn ngữ dễ học nhất.

Hiện nay, khi nhu cầu học tiếng nước ngoài ngày một tăng, có rất nhiều trường Đại học trên toàn quốc tập trung, chú trọng đào tạo ngoại ngữ, nhất là những ngôn ngữ đang “thịnh hành”.

Một trong những ngôi trường chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là trường ĐH Đông Á Đà Nẵng. Đây là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Anh uy tín tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên bạn nên lựa chọn.

Lựa chọn ĐH Đông Á, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề học tiếng nước nào là dễ nhất. Bởi tại ĐH Đông Á, nhà trường hiện đang tập trung đào tạo 4 ngành ngôn ngữ dễ học nhất hiện nay gồm ngôn ngữ Anh, Trung, Nhật, Hàn.

Đặc biệt với chương trình đào tạo thiết kế theo hướng thực nghiệm, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia nước ngoài, đảm bảo sẽ giúp các bạn dễ dàng tiếp thu những kiến thức và thành thạo ngôn ngữ bạn lựa chọn.

Mong rằng với những thông tin được tổng hợp và chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được ngôn ngữ dễ học nhất hiện nay là gì để từ đó lựa chọn cho mình một ngôn ngữ phù hợp để theo học. Kỳ tuyển sinh đang đến rất gần, nếu yêu thích ngoại ngữ, bạn hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển vào ĐH Đông Á để có cơ hội trúng tuyển vào ngành ngôn ngữ dễ học nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *