[Chia sẻ] 6 công việc làm thêm luyện tiếng anh giao tiếp

Hiện nay, ứng dụng của tiếng Anh trong công việc cũng như trong cuộc sống ngày càng phổ biến. Vậy làm sao để các bạn có thể trau dồi tiếng Anh? Hãy cùng bài viết dưới đây khám phá một số công việc làm thêm luyện tiếng Anh tốt nhất cho sinh viên nhé!

Làm trợ giảng tiếng Anh

Trợ giảng tiếng Anh là gợi ý đầu tiên mà chúng tôi hướng đến các bạn. Đây là một công việc vừa sức và có thu nhập ổn định. Công việc chính của trợ giảng tiếng Anh là cùng tham gia các lớp học tiếng Anh ở trung tâm: tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh trẻ em,…. Nhằm hỗ trợ giáo viên tổ chức các hoạt động, giúp học viên giải đáp những thắc mắc và làm bài tập trong quá trình lên lớp.

Khi làm việc tại các trung tâm tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều dự án truyền thông, phát triển sản phẩm của công ty. Trợ giảng tiếng Anh là một trong những việc làm thêm để trau dồi tiếng Anh hiệu quả. Công việc này giúp bạn tăng khả năng giao tiếp và những giờ trợ giảng sẽ là khoảng thời gian bạn có thể học hỏi thêm tiếng Anh cho mình.

Làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh

Ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, do đó thu hút nhiều khách nước ngoài đến Việt Nam để du lịch và trải nghiệm cuộc sống ở nơi đây. Do đó, họ tìm đến các bạn sinh viên làm hướng dẫn viên du lịch để vừa có người trò chuyện, vừa có thể khám phá nhiều điều thú vị: văn hóa, lịch sử, ẩm thực,…. tại Việt Nam.

Với công việc này, bạn cần chuẩn bị cho mình một số câu giao tiếp cơ bản cũng như tìm hiểu trước những nơi bạn định đưa du khách đến. Đây chính là cơ hội giúp các bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh bởi khách du lịch họ rất thân thiện và sẵn lòng hướng dẫn bạn nói tiếng Anh.

Làm phục vụ tại nhà hàng

Công việc phục tại nhà hàng cũng là một trong những công việc giúp bạn trau dồi tiếng Anh khá tốt. Đây là công việc thường làm theo ca đều đặn, phù hợp với những người thích gặp gỡ, trò chuyện và làm việc trong môi trường ẩm thực. Công việc này tuy mất khá nhiều thời gian nhưng bù lại thỉnh thoảng sẽ có những khoản tiền bất ngờ và những cuộc giao tiếp bằng ngôn ngữ Anh với người nước ngoài đầy thú vị. Điều này không những giúp cho bạn tăng khả năng nghe nói và phản xạ tiếng Anh mà còn có mức lương tương đối hấp dẫn.

Làm trợ lý hành chính – văn phòng

Hầu hết các văn phòng đều cần đến vị trí trợ lý hành chính. Khi đảm nhận vị trí này, công việc của các bạn sẽ là tiếp nhận các cuộc gọi, chịu trách nhiệm sắp xếp lịch làm việc và lưu trữ văn thư. Mặc dù công việc này thường được coi là nhàm chán, tuy nhiên những kỹ năng làm việc trong văn phòng mà bạn được trang bị sẽ là hành trang quý giá cho công việc của bạn sau này.

Hiện nay, các doanh nghiệp trong nước đang có xu hướng liên doanh với nước ngoài để phát triển, đây là cơ hội tốt cho các bạn khi làm việc tại các doanh nghiệp này. Tại đó, các bạn có thể luyện tập và sử dụng tiếng Anh để làm việc. Vì vậy, trợ lý hành chính là công việc làm thêm luyện tiếng Anh khá hiệu quả hiện nay.

Làm công việc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

Cùng với việc Việt Nam hội nhập phát triển kinh tế, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn tại nước ngoài, đồng thời cũng khá nhiều người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc. Do đó, nhu cầu học tiếng Việt của người nước ngoài cũng ngày càng cao.

Bạn cần học tiếng Anh, thì người nước ngoài cũng cần học tiếng Việt. Khi đảm nhận công việc này, bạn phải vận dụng tối đa khả năng diễn đạt của mình để giúp người nước ngoài hiểu bạn muốn nói gì. Điều này giúp cho khả năng tiếng Anh của bạn tăng lên nhanh chóng.

Làm freelancer viết bài

Cùng với sự phát triển của công nghệ, freelancer trở thành một lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên. Trong đó, dịch thuật là một công việc freelancer phù hợp với những người giỏi ngoại ngữ. Hiện nay, dịch thuật phổ biến ở khá nhiều ngôn ngữ như: Anh, Trung, Nhật Bản, Hàn Quốc,… nhưng dịch thuật tiếng Anh vẫn là phổ biến nhất. Với vị trí công việc này, bạn phải tiếp xúc với nhiều loại tài liệu nước ngoài sử dụng tiếng Anh, do đó công việc này sẽ giúp cho bạn tăng khả năng đọc và dịch tiếng Anh của mình.

Ngoài quan tâm các công việc luyện tiếng Anh, các bạn cũng cần chọn một môi trường đào tạo uy tín, đảm bảo chất lượng để có thể giúp các bạn có lộ trình học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Tại Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á là một trong những trường đào tạo tốt ngành ngôn ngữ anh lý tưởng nhất dành cho các bạn sinh viên.

Theo học Ngôn ngữ Anh tại Đại học Đông Á, các bạn hoàn toàn có thể an tâm với chương trình đào tạo chất lượng và  đội ngũ giảng viên với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.  Sinh viên sẽ được học trực tiếp với giáo viên là người nước ngoài như: Mỹ, Anh, Philippines, Nhật Bản, Singapore,… Bên cạnh đó, trường còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên năm thứ 4 trải nghiệm việc làm thực tế, đi thực tập tại các doanh nghiệp ít nhất 6 tháng và nhất là cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp nước ngoài liên kết với trường… Sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí cho các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhằm giúp bạn biết rõ hơn về các công việc làm thêm luyện tiếng Anh. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt khi quyết định chọn ngôn ngữ Anh làm ngành học để phát triển tương lai.