[ Góc tư vấn ] Có nên học ngành ngôn ngữ anh không? Tại sao?

[ Góc tư vấn ] Có nên học ngành ngôn ngữ anh không?

Tiếng Anh hiện nay được coi là ngôn ngữ chính thức được sử dụng trên toàn thế giới, thành thạo ngôn ngữ Anh giúp mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp, trở thành xu hướng lựa chọn của giới trẻ. Tuy nhiên có nên học ngành ngôn ngữ Anh hay không thì vẫn là vấn đề nhiều bạn băn khoăn. Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé.

Tìm hiểu đôi nét về ngành ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh hiện nay khá phổ biến và được đào tạo ở hầu hết các trường đại học trên cả nước. Hiểu một cách đơn giản, ngành ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Chương trình ngành học ngôn ngữ Anh đào tạo sinh viên các kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính, quan hệ quốc tế, các kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa cũng như đất nước con người. Đồng thời đào tạo cho sinh viên các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thành thạo về tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có thể làm các công việc như biên dịch, phiên dịch, chuyên viên truyền thông cho các công ty trong và ngoài nước, giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp, hay cấp phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ…

Với đôi nét về ngành ngôn ngữ Anh đã được chia sẻ trên đây chắc bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi có nên học ngành ngôn ngữ Anh hay không? Để tiếp tục lý giải rõ hơn điều này, theo dõi tiếp nội dung dưới đây.

Tìm hiểu đôi nét về ngành ngôn ngữ Anh
Tìm hiểu đôi nét về ngành ngôn ngữ Anh

Có nên học ngành ngôn ngữ anh không?

Với xu thế xã hội hiện nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quan trọng chỉ sau tiếng mẹ đẻ. Số lượng sinh viên theo học ngành này vẫn chưa có xu hướng giảm. Vậy tại sao nên học ngành ngôn ngữ Anh. Xem ngay các lý do dưới đây:

Học Ngôn ngữ Anh không bao giờ sợ thất nghiệp

Học Ngôn ngữ Anh không bao giờ sợ thất nghiệp
Học Ngôn ngữ Anh không bao giờ sợ thất nghiệp

Đây là ưu điểm tuyệt vời khi tốt nghiệp ngôn ngữ Anh. Bạn có thể làm nhiều công việc, ngành nghề khác nhau như:

 • Giáo viên giảng dạy tiếng Anh
 • Biên phiên dịch tiếng Anh cho các tòa soạn
 • Làm việc trong lĩnh vực ngoại giao
 • Thư ký, trợ lý,..
 • Chuyên viên truyền thông của các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước
 • Biên tập viên tiếng Anh

Ngôn ngữ Anh là ngành học có thể ứng dụng đa lĩnh vực và hiện tại lĩnh vực nào cũng cần đến tiếng Anh.  Tốt nghiệp ngành học này bạn sẽ luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Chỉ cần bạn đáp ứng được yêu cầu cơ bản nhất của ngành học này thì chắc chắn không bao giờ sợ thất nghiệp. Chính vì vậy câu trả lời dành cho bạn là có nên học ngành ngôn ngữ Anh.

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh cao

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh tương đối cao so với mặt bằng chung hiện nay. Theo thống kê mức lương trung bình của một người tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh từ 400 – 700 USD/ tháng. Ngoài ra, ở các vị trí cao cấp tùy quy mô và mức độ công việc mà mức lương này có thể lên đến 1000 USD/ tháng. Thậm chí còn có thể cao hơn nữa nếu bạn có đủ năng lực và có nhiều kinh nghiệm.

Ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội học lên cao

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngôn ngữ Anh với khả năng làm việc, kinh nghiệm của mình bạn có thể thể nộp hồ sơ để học lên cao ở một ngành khác. Marketing, Biên kịch, Quản trị Kinh doanh, Báo chí, Luật, Sư phạm,… là một số ngành học có thể học lên cao dựa trên nền tảng Ngôn ngữ Anh để nâng cao năng lực chuyên môn.

Trong khi đó, với một số ngành học đặc thù khác thì người học chỉ có thể chọn học lên cao trong giới hạn các ngành thuộc cùng lĩnh vực. Ví dụ như ở ngành công nghệ thông tin hệ cử nhân bạn chỉ có thể học lên cao ở một ngành liên quan chứ không thể lấn sang các ngành học khác dược. Nhưng ngành ngôn ngữ Anh thì hoàn toàn có thể. 

Ngành Ngôn ngữ Anh rèn luyện nhiều kỹ năng mềm khác

Ngành Ngôn ngữ Anh rèn luyện nhiều kỹ năng mềm khác
Ngành Ngôn ngữ Anh rèn luyện nhiều kỹ năng mềm khác

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ Anh của những đất nước sản sinh ra nó. Đồng thời sinh viên ở ngành này còn được rèn luyện thêm các kỹ năng mềm khác như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý,.. Rèn luyện các phẩm chất đạo đức, phong cách nghề nghiệp để có thể làm việc trong ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất sau khi tốt nghiệp. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngôn ngữ anh cho người học cơ hội vươn ra thế giới

Tiếng Anh được sử dụng thông dụng ở nhiều nước trên thế giới. Nên để có thể hội nhập tốt nhất, bạn cần thành thạo thứ ngôn ngữ này. Hoặc ít ra nếu có cơ hội du lịch ở những đất nước khác bạn đều có thể sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh giao tiếp để không gặp bất cứ trở ngại nào. Để được nhận chính thức vào một công ty nước ngoài thì điều trước tiên bạn cần đáp ứng được các tiêu chí khắt khe mà đầu tiên là tiếng Anh. Hiện nay các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam rất nhiều nên sẽ không thiếu cơ hội dành cho bạn.

Khi lựa chọn học ngôn ngữ Anh tại Đại học Đông Á cũng đồng nghĩa với việc bạn đã và đang lựa chọn một hướng đi đúng đắn. Tại đây, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh được trải nghiệm chương trình đào tạo chất lượng cao về mọi mặt.

 • Sinh viên được học tập, trải nghiệm 100% giờ học thực hành tiếng Anh cùng các giảng viên nước ngoài: Úc, Mỹ, …
 • Đảm bảo đạt chuẩn tiếng Anh đầu ra 6,5 IELTS
 • Được rèn luyện tác phong hội nhập, kỹ năng cơ bản đến nâng cao phục vụ tốt cho nhu cầu công việc
 • Sinh viên tại Đông Á được trau dồi thêm ngôn ngữ phụ là tiếng Nhật
 • Các bạn được hỗ trợ suốt quá trình học tập thông qua các hoạt động ngoại khóa, các phần mềm hỗ trợ việc học như e-learning, tham quan kết hợp làm việc tại các nước sử dụng tiếng Anh ở kỳ học thứ 7
 • Đại học Đông Á có mạng lưới liên kết rộng rãi, hàng chục thỏa thuận hợp tác tuyển dụng với các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp trong ngoài nước. Tạo cơ hội phát triển cho sinh viên ngành ngôn ngữ Anh.
 • Sinh viên có cơ hội thực tập phát triển nghề nghiệp với các chương trình thực tập tại các nước như Singapore, Malaysia,..

Như vậy khi học ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Đông Á, sinh viên sẽ có được những ưu thế khác biệt hoàn toàn với các trường đại học khác. Các em hoàn toàn có thể yên tâm rèn luyện và nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp trong và sau khi tốt nghiệp tại trường. Các thí sinh cần tham khảo tư vấn thông tin tuyển sinh vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh, Trường Đại học Đông Á

 • 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236.3519.991 – 0236.3519.929 – 0236.3531.332
 • Hotline: 0981 326 327

Như vậy với các thông tin trên đây giải đáp về vấn đề có nên học ngành ngôn ngữ Anh hy vọng bạn sẽ có được những câu trả lời cho riêng mình. Từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân trong việc lựa chọn đăng ký ngành học . 

Như vậy với các thông tin trên đây giải đáp về có nên học ngành ngôn ngữ Anhhọc ngành ngôn ngữ anh học trường nào hy vọng bạn sẽ có được những câu trả lời cho riêng mình. Từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân trong việc lựa chọn đăng ký ngành học . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *