Dự đoán xu hướng trí tuệ nhân tạo năm 2021 như thế nào?

Dự đoán xu hướng trí tuệ nhân tạo năm 2021 như thế nào?

Nếu năm 2020, nền kinh tế cả thế giới bị chững lại một nhịp so với đà phát triển thường nhật. Thì năm 2021 này hứa hẹn nhiều sự đột phá mới, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin. Xu hướng trí tuệ nhân tạo năm 2021 sẽ như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây của để hiểu rõ hơn:

Phân tích và khám phá Big Data thông minh hơn

Năm 2019 – 2020, chúng ta đối mặt với đại dịch toàn cầu, cả thế giới chịu chung một cảnh ngộ hết sức bi thương. Từ thực tế đó con người nhận thấy điều quan trọng trước tiên là nhanh chóng nghiên cứu các dữ liệu giải thích về đại dịch, sự lây lan của virus. Cả thế giới chung tay nghiên cứu, phát triển những phương thức, giải pháp, tổng hợp thông tin, đưa ra kết quả chính xác một cách nhanh nhất. Tất cả mọi điều đều được tiến hành trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể. Để thực hiện được điều này không thể không nhờ đến sự ứng dụng và phát triển của công nghệ thông tin, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo AI.

Với những công nghệ thông minh chúng ta dễ dàng kiểm soát đại dịch. Đồng thời các công nghệ trong y tế hỗ trợ tối đa cho các y bác sĩ, các chuyên gia nghiên cứu. Công nghệ thông tin trong truyền thông phát triển cũng giúp chúng ta triển khai những biện pháp phòng chống dịch hiệu quả hơn bao giờ hết.

Phân tích và khám phá Big Data thông minh hơn
Phân tích và khám phá Big Data thông minh hơn

Xu hướng trí tuệ nhân tạo AI đang ngày được cải tiến và ứng dụng mạnh mẽ hơn để giải quyết các vấn đề về y tế trong năm 2021. Không chỉ riêng đại dịch mà chúng ta còn hướng đến các vấn đề bệnh tật khác. Năm 2021 này chắc chắn là một năm đánh dấu bước tiến mới của trí tuệ nhân tạo AI trong nhiều lĩnh vực không chỉ riêng y tế, chăm sóc sức khỏe.

Dự đoán xu hướng phân tích và khám phá dữ liệu Big Data sẽ mang lại nhiều thành tựu to lớn và đáng tự hào cho nhân loại.

Trí tuệ nhân tạo mang tính nhân bản

Trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế nhiều nguồn nhân lực từ con người. Tuy nhiên lại mở ra một cơ hội mới nâng cao năng lực quản trị hệ thống cho con người. Đây được xem là mặt hạn chế tích cực của các trí tuệ nhân tạo AI hiện nay.

Nhiều công việc sẽ được tạo ra đồng thời cùng với sự phát triển mạnh mẽ của AI. Đồng thời cũng giúp năng lực con người được nâng cao hơn. Kỹ năng ứng dụng, vận hành sẽ là yếu tố quan trọng cơ bản nhất của con người trong thời đại AI phát triển.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

???? Một Số Ứng Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo Trong Y Tế Nổi Bật Nhất

???? Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo Là Gì? Điểm Chuẩn Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo?

Xu hướng trí tuệ nhân tạo – Tăng cường an ninh mạng

Một khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ thì mối lo ngại về các vấn đề bảo mật, quyền riêng tư trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Ước tính thời gian tới có hơn 24 tỷ thiết bị sẽ kết nối internet. Chính vì vậy xu hướng trí tuệ nhân tạo chắc chắn sẽ hướng đến việc giải quyết vấn đề an ninh mạng hiện nay.

Các đơn vị đã bắt đầu ứng dụng AI để phát hiện và theo dõi các phần mềm độc hại. Các hệ thống này sẽ phát hiện ra lỗ hổng nhỏ nhất trước khi chúng xâm nhập vào hệ thống. Mặt khác trí tuệ nhân tạo AI còn có khả năng tiên đoán trước các hành động xảy ra.

Xu hướng phát hiện và phòng ngừa tự động

Xu hướng phát hiện và phòng ngừa tự động của các AI được ứng dụng hiệu quả. Ví dụ như máy bay không người lái sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện người có thân nhiệt cao trong đại dịch hay theo dõi việc giãn cách xã hội một cách tốt nhất.

Xu hướng trí tuệ nhân tạo – Dự đoán chuyển đổi hành vi

Xu hướng dự đoán chuyển đổi hành vi
Xu hướng dự đoán chuyển đổi hành vi

Xu hướng trí tuệ nhân tạo AI 2021 sẽ hướng đến việc dự đoán chuyển đổi hành vi của con người. Trong bối cảnh đại dịch nhiều người đã phải chuyển hướng đầu tư, hoạt động kinh doanh của mình. Vậy thì các công cụ AI sẽ là những trợ thủ đắc lực cho các nhà kinh doanh khi họ cần hiểu khách hàng của mình hơn, giúp các doanh nghiệp thích ứng nhanh chóng với thực tế mới.

Chính vì vậy, xu hướng ứng dụng AI để dự đoán chuyển đổi hành vi con người sẽ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong năm 2021.

>>> Tham khảo: Học ngành khoa học dữ liệu ra làm gì?

Chấm dứt đại dịch tiếp theo trước khi nó bắt đầu

Các trí tuệ nhân tạo AI có khả năng dự đoán người có thân nhiệt cao, các di chuyển tiếp cận thường ngày của con người. Từ đó đưa ra những phân tích, đánh giá dự đoán chính xác thời gian và địa điểm dịch bùng phát dịch. Trên thực tế một vài cảnh báo dịch bùng phát tại Vũ Hán Trung Quốc năm 2019 đã được BlueDot cảnh báo sớm với hơn 100.000 dữ liệu cập nhật từ truyền thông và chính phủ. Như vậy, trong tương lai chúng ta sẽ hạn chế được nhiều khả năng đối mặt với dịch bệnh hơn, con người sẽ lường trước được các đại dịch, thiên tai và đưa ra được những biện pháp ngăn ngừa, phòng chống hiệu quả nhất.

Như vậy, xu hướng trí tuệ nhân tạo sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Chúng ta hãy cùng đợi chờ các nghiên cứu về AI sẽ mang lại những thành tựu mới trong tương lai sắp tới. Nếu bạn quan tâm và yêu thích nội dung này, đừng quên chia sẻ nó rộng rãi đến mọi người hơn nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *