Tiết lộ những điều bạn chưa biết về sách y học dinh dưỡng

Sách y dược học dinh dưỡng

Y Học Dinh Dưỡng – Những điều bác sĩ không nói với bạn” là cuốn sách cần thiết cho mọi độc giả phổ thông muốn tham khảo và tìm hiểu thêm về kiến thức dinh dưỡng trong phòng, điều trị bệnh. Vậy cuốn sách này có gì nổi bật mà khiến nhiều người quan tâm đến vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua nội dung bài viết được chia sẻ dưới đây nhé.

Tổng quan về sách Y học Dinh Dưỡng

Đây là cuốn sách được viết bởi tác giả Ray Strand. Ông tuy là bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm nhưng lại phải bó tay chứng kiến người vợ thân yêu của mình bị những cơn đau hành hạ. Từ đó, ông đã đồng ý thử chế độ bổ sung dinh dưỡng mà một người hàng xóm của ông đã đề nghị. Thật ngạc nhiên bởi từ khi áp dụng chế độ dinh dưỡng đó, vợ ông bắt đầu cải thiện gần như ngay lập tức. Đó cũng chính là bước ngoặt để ông cống hiến hết mình nghiên cứu các liệu pháp thay thế trong y học, đặc biệt nhất là trong lĩnh vực bổ sung dinh dưỡng.

Những kiến thức mà bác sĩ Strand đưa ra về sự căng thẳng oxy hóa – kẻ thù thầm lặng của cơ thể sẽ khiến bạn phải “há hốc” miệng vì kinh ngạc. Tuy nhiên điều quan trọng hơn nghiên cứu của ông sẽ trang bị cho bạn những kiến thức về y học dinh dưỡng thực tiễn để bảo vệ sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.

Điểm nổi bật trong cuốn sách của ông chính là chưa có một cuốn sách nào tập trung viết về vấn đề căng thẳng oxy hóa do các gốc tự do gây ra cho cơ thể. Điều đó thôi thúc mọi người tò mò, muốn tìm hiểu ngay cuốn sách của ông.

Tổng quan về sách Y học Dinh Dưỡng
Tổng quan về sách Y học Dinh Dưỡng

Thông tin về sách

✅ Tên sách: Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

✅ Tên Nhà Cung Cấp: Alpha Books

✅ Tác giả: Ray D Strand

✅ Người Dịch: Nguyễn Thành Trung

✅ NXB: NXB Dân Trí

✅ Trọng lượng: 420gr

✅ Kích thước: 14 x 20.5 cm

✅ Số trang: 400

✅ Hình thức: Bìa Mềm

Những nhận xét và đánh giá về sách Y học Dinh Dưỡng

Ngay từ khi xuất bản, cuốn sách đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người đọc bởi đây là một cuốn sách có nội dung thật sự bổ ích. Sách hay từ lý thuyết khoa học đến bệnh lý học. Thông qua cuốn sách, người đọc không chỉ có cái nhìn và cảm thụ sâu sắc hơn về cuộc sống của các nhân vật mà còn hiểu biết hơn về ngành dinh dưỡng nói riêng và y học nói chung.

Đối với mỗi chúng ta, cơ thể là một cỗ máy cực kỳ tinh vi và phức tạp, được vận hành tự động nằm ngoài ý thức con người. Hàng ngày, cỗ máy này vẫn có 2% hỏng hóc xảy ra ở các bộ phận. Trong khi hệ miễn dịch có nhiệm vụ chống trả mầm bệnh từ ngoài vào trong cơ thể để có một cơ chế tự khắc phục và sửa chữa 2% hư hỏng đó. Thế nhưng con người chúng ta, dù bất cứ ai cũng phải sinh, lão, bệnh, tử. Tại sao lại như vậy?

Mỗi ngày chúng ta hít lượng lớn oxy vào phổi, qua phế nang phổi để vào máu. Trong máu, oxy được hemoglobin mang đến các tế bào khắp cơ thể và nhận khí carbon dioxide được thải ra từ các quá trình chuyển hóa sau đó đưa về lại phổi để thải ra ngoài khi ta thở ra.

Sau đó Hemoglobin giải phóng oxy để có thể đi đến từng tế bào cung cấp năng lượng cho sự sống thông qua quá trình trao đổi chất, đó được gọi là quá trình oxy hóa.

Quá trình oxy hóa tại các tế bào không phải lúc nào cũng suôn sẻ mà thỉnh thoảng gặp “trục trặc” (tỷ lệ 2%) làm sản sinh các gốc tự do. Đây chính là tác nhân gây tổn thương cho màng tế bào, thành mạch, protein, chất béo và thậm chí cả hạt nhân DNA của tế bào. Hậu quả của những tổn thương này được gọi là sự căng thẳng oxy hóa. Những bộ phần nào sản sinh ra nhiều gốc tự do sẽ dần dần bị thoái hóa và gây ra những căn bệnh mãn tính, nguy hiểm.

Những nhận xét và đánh giá về sách Y học Dinh Dưỡng
Những nhận xét và đánh giá về sách Y học Dinh Dưỡng

Các nguyên nhân khách quan tạo ra các gốc tự do có thể là:

✅ Do luyện tập thể dục, thể thao quá mức.

✅ Căng thẳng, stress.

✅ Ô nhiễm không khí, khói thuốc, nguồn nước, tia cực tím….

Để bảo vệ cơ thể trước những nguy cơ này, cơ thể buộc phải sản sinh ra chất chống oxy hóa, tìm và trung hòa các gốc tự do đó. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh đủ chất chống oxy hóa mà phải “chi viện” bằng cách bổ sung dinh dưỡng vào cơ thể thông qua việc ăn uống.

Theo tác giả Ray Strand, các chất chống oxy hóa chính là vitamin C, E, A, beta-carotene, lutein, lycopene selen, glutathione, bioflavanoid, coenzyme Q10, … Ngoài ra cơ thể của chúng ta cũng cần bổ sung các dưỡng chất hỗ trợ cho chất chống oxy hóa như vitamin B1,2,3,5,6,12.., Các khoáng chất tổng hợp (canxi, magie, kẽm, iốt, vi lượng,…). Hầu hết các chất này không khó kiếm, nó có từ thực phẩm rau, củ, quả, ngũ cốc, các loại hạt….

Vốn dĩ, cơ thể chúng ta không phải là máy móc, nên không thể hư hỏng là sửa và cũng khó để thay mới hoàn toàn nếu gặp hư hỏng. Chính vì vậy rèn luyện thể dục thể thao hàng ngày, ăn uống lành mạnh với thực phẩm sạch, ngủ đủ giấc và giảm stress, duy trì và cải thiện hệ miễn dịch và cuối cùng là bổ sung dưỡng chất là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Có thể tìm sách Y Học Dinh Dưỡng ở đâu?

Tại đại học Đông á, hệ thống thư viện với hơn 10.000 đầu sách nổi tiếng phục vụ công tác dạy và học. Các đầu sách chuyên ngành luôn được nhà trường cập nhật liên tục giúp sinh viên có nhiều cơ hội tìm tòi và nghiên cứu. Là nơi nghiên cứu kiến thức dành cho sinh viên khi đang theo học tại trường.

Bên cạnh đó Thư viện hiện đang cập nhật hơn 2.000 sách ebooks và các loại đĩa CD, VCD phục vụ cho việc học ngoại ngữ và tin học của sinh viên…. Bạn có thể tìm đọc sách “Y học Dinh Dưỡng” tại đây.

Tìm đọc sách tại thư viện trường Đại Học Đông Á
Tìm đọc sách tại thư viện trường Đại Học Đông Á

Trên đây là những thông tin về sách y học dinh dưỡng được đại học Đông Á chia sẻ. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu biết hơn về cuốn sách này và hiểu thêm về ngành dinh dưỡng là gì. Hãy trở thành sinh viên Đại học Đông Á để có thể trải nghiệm hệ thống thư viện, một thế giới thu nhỏ của sinh viên trường Đông Á nhé!

1 những suy nghĩ trên “Tiết lộ những điều bạn chưa biết về sách y học dinh dưỡng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *