Khám phá tất cả những thông tin review ngành ngôn ngữ anh

Khám phá tất cả những thông tin review ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ anh hiện nay là ngành học khá phổ biến dành cho các bạn trẻ, bơi đây là ngôn ngữ được sử dụng trên toàn cầu. Hãy cùng tham khảo các review ngành ngôn ngữ Anh trong nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Ngành ngôn ngữ anh là ngành như thế nào?

Ngành ngôn ngữ anh là ngành như thế nào?
Ngành ngôn ngữ anh là ngành như thế nào?

Trước khi tham khảo các thông tin review ngành ngôn ngữ Anh chúng tôi muốn bạn hiểu được về ngành học này. Đây là ngành học chuyên nghiên cứu, vận dụng tiếng Anh trong mọi vấn đề. Học ngôn ngữ Anh nhằm mục đích giúp bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, áp dụng nó vào đời sống và công việc một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, khi theo học ngành này các sinh viên được bổ sung thêm nền tảng kiến thức về các lĩnh vực phổ biến như kinh tế, khách sạn, du lịch, kinh doanh, quan hệ công chúng,… Đồng thời bổ sung các kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ văn hóa của nơi sản sinh ra tiếng Anh và các nước liên quan đến nó.

Để có thể áp dụng một cách hiệu quả ngành học này vào thực tiễn công việc yêu cầu sinh viên cần trang bị thêm những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề,…

Học ngôn ngữ Anh trường Đông Á sẽ như thế nào?

Học ngôn ngữ Anh trường Đông Á sẽ như thế nào?
Học ngôn ngữ Anh trường Đông Á sẽ như thế nào?

Khi trở thành sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại trường Đông Á bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp nhất. Các sinh viên của trường sẽ được rèn luyện về kiến thức và kỹ năng để trở thành những người năng động nhất, thích ứng cao và khả năng làm việc chuyên nghiệp. Để rõ hơn về điều này chúng ta cùng review về ngành ngôn ngữ Anh, mọi người cùng tham khảo nhé.

Về đào tạo học thuật:

Các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết ở một trình độ cao hơn so với lúc học THPT. Và yêu cầu của các sinh viên phải có nền tảng tiếng Anh từ THPT thật vững mới có thể theo kịp được tiến độ học tập. Có khác nhiều bạn đã cảm thấy đuối và sốc khi môi trường đại học giảng viên giảng bài hoàn toàn 100% tiếng Anh.

Chúng ta sẽ review ngành ngôn ngữ Anh qua một số môn học để mọi người có thể dễ dàng hình dung hơn:

 • Luyện âm: bạn sẽ được học cách phân biệt các âm, phát âm, ngữ điệu trong tiếng Anh, bổ trợ cho kỹ năng nghe chuẩn xác nhất. 
 • Ngữ pháp thực hành: Với môn học này sinh viên được học về ngữ pháp giúp cho viết và nói tiếng Anh đúng cấu trúc ngữ pháp chuẩn. 
 • Ngữ âm và âm vị học: Sinh viên được học về hệ thống ngữ âm, âm vị của tiếng Anh và hệ thống phiên âm quốc tế. Học về tiếng Anh với các giọng khác nhau. Biết về các ngữ âm, trọng âm, ngữ điệu, âm tiết,…
 • Văn hóa Anh, Mỹ: bổ sung các kiến thức cơ bản về văn hóa Vương Quốc Anh và Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ
 • Cú pháp và ngữ nghĩa học: sinh viên được học về các thuật ngữ trong tiếng Anh. Đồng thời biết được cách phân tích câu, cấu trúc, phân biệt được trường nghĩa trong tiếng anh, các biện pháp tu từ,…
 • Giao thoa văn hóa: Kiến thức sẽ được tập trung vào các vấn đề văn hóa giao tiếp, giao thoa trong phong tục tập quán, xã hội, đời sống con người…

Khi vào học bạn sẽ cảm thấy những môn học này quá cao siêu và tại sao mình cần học nó, và nó có áp dụng tới công việc sau này hay không. Nếu đã theo học ngành này, bạn bắt buộc phải đi tìm hiểu sâu hơn những người khác. Vì nó là chuyên ngành của bạn, phải hiểu rõ thì mới có thể biết cách ứng dụng hiệu quả nhất về sau.

Bạn sẽ được học về văn hóa Anh – Mỹ, về lịch sử, xã hội và tư tưởng. Điều này chẳng khác nào bạn đang học về lịch sử của nước Mỹ hay nước Anh. Nhưng nó cần thiết vì phải hiểu được văn hóa, đất nước bạn mới có thể dịch thuật đúng trong các trường hợp ngoại giao.

Đồng thời bạn cũng sẽ được học các môn học đại cương như những ngành học khác.

Sẽ có nhiều bạn thắc mắc tại sao phải học quá nhiều như vậy. Nhưng đừng quá lo lắng, tất cả các môn học đều sẽ bổ trợ lẫn nhau trong quá trình học tập và làm việc.

Về đào tạo nghề

Ngôn ngữ Anh là ngành học luôn có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn.

Hơn nữa, với việc Việt Nam ký kết Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP. Và tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Hàn Quốc và Châu Âu. Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành thì các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn có cơ hội việc làm rộng mở.

Với những kiến thức được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm các công việc:

 • Làm việc tại các văn phòng đại diện của nước ngoài tại Việt Nam hoặc các tổ chức phi chính phủ.
 • Công việc hợp tác quốc tế ở các cơ quan, trường học
 • Làm lễ tân nhà hàng, khách sạn, hàng không
 • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, truyền thông các tổ chức KT&XH của Việt Nam và quốc tế
 • Hướng dẫn viên tiếng Anh
 • Dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí…
 • Làm việc tại các Nhà hàng, khách sạn, cảng hàng không quốc tế
 • Làm việc tại Các công ty lữ hành, Các tổ chức phi chính phủ, Các công ty liên doanh, Các sở Ngoại vụ
 • Giảng viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng; giáo viên các trường trung cấp, trường phổ thông, trung tâm ngoại ngữ…

Có nên học ngành ngôn ngữ Anh trường Đông Á không?

Hiện tại, có rất nhiều các trường đại học có ngành ngôn ngữ anh trên cả nước. Một trong các trường uy tín, được lựa chọn nhiều nhất miền trung nói riêng và cả nước nói chung đó là đại học Đông Á.

Có nên học ngành ngôn ngữ Anh trường Đông Á không?
Có nên học ngành ngôn ngữ Anh trường Đông Á không?

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh tại đây sinh viên được trải nghiệm một môi trường học tập hoàn hảo với trang bị cơ sở vật chất hiện đại, chuyên nghiệp, phương pháp học thiên về thực hành là chủ yếu. Cụ thể là:

 • Được học với giáo viên nước ngoài
 • Có cơ hội giao lưu văn hóa với các nước bạn
 • Tham gia nhiều chương trình kiến tập, thực tập, tham quan trải nghiệm thực tế
 • Thực tập có lương tại Singapore – đối tác liên kết của nhà trường
 • Thực tập có hưởng lương tại Nhật – đối tác liên kết của trường

Hiện tại, đại học Đông Á đang tuyển sinh ngành ngôn ngữ Anh với 3 hình thức như sau: 

 • Xét theo học bạ THPT bao gồm 4 hình thức: Dựa vào kết quả học tập 3 năm (5 học kỳ); Dựa vào kết quả học tập 3 học kỳ; Xét tuyển kết quả học tập cả năm lớp 12 theo tổ hợp; Dựa vào kết quả học tập cả năm lớp 12
 • Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng

Thí sinh có thể tự lựa chọn tổ hợp môn để xét tuyển như sau:

 • Xét tuyển theo KQ thi THPT bao gồm tổ hợp sau: A01: Toán, Lý, Anh; D01: Toán, Văn, Anh; D78: Văn, KHXH, Anh; D90: Toán, KHTN, Anh
 • Xét tuyển theo học bạ điểm TB cả năm lớp 12 bao gồm tổ hợp các môn sau: A01: Toán, Lý, Anh; D01: Toán, Văn, Anh; D14: Văn, Sử, Anh; D15: Văn, Địa, Anh

Mọi người cần tham khảo hoặc tư vấn cụ thể liên hệ:

 • Trung tâm Tuyển sinh, Trường Đại học Đông Á
 • 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236.3519.991 – 0236.3519.929 – 0236.3531.332

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Như vậy với review ngành ngôn ngữ Anh ở trên đây hy vọng các thí sinh đã có hình dung rõ hơn về ngành học này. Nếu đang có ý định lựa chọn ngành học này bạn có thể tham khảo làm định hướng cho mình trong lần tuyển sinh sắp tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *