[Góc review] Review ngành tiếng Anh thương mại? Có khó học không?

Review ngành tiếng Anh thương mại

Tiếng Anh giúp bạn giao tiếp dễ dàng với mọi người trên toàn thế giới đồng thời giúp bạn có một cơ hội việc làm tốt… Vậy học ngành tiếng Anh thương mại có khó hơn học tiếng Anh thông thường. Bài viết này sẽ Review ngành tiếng Anh thương mại một cách chi tiết nhất.

Tổng quan về ngành tiếng Anh Thương Mại

Ngành tiếng Anh Thương Mại

Review ngành tiếng Anh thương mại sẽ được chúng tôi tổng hợp ngay sau đây. Tiếng Anh thương mại là một chuyên ngành của ngành ngôn ngữ Anh. Khi đăng ký chuyên ngành này sinh viên sẽ được học những gì? Cái tên Tiếng Anh thương mại đã phần nào nói lên được những gì bạn cần phải học. Bạn sẽ được học những kiến thức về tài chính, kinh doanh,… và những vấn đề liên quan trực tiếp đến thương mại.

Bên cạnh đó bạn sẽ được học Tiếng Anh để nâng cao kỹ năng giao tiếp để có thể giao tiếp trong môi trường quốc tế. Làm sao mà bạn có thể vận dụng tiếng Anh để trao đổi, đàm phán, thuyết trình,… với khách hàng. Với chuyên ngành này bạn sẽ được học và thực hành tại các doanh nghiệp được liên kết với trường bạn theo học.

Những triển vọng ngành tiếng anh thương mại

Trong thời đại thế giới phẳng như ngày nay, Tiếng Anh đóng vị trí vô cùng quan trọng trong việc giao lưu thương mại giữa các quốc gia. Vì vậy triển vọng ngành tiếng Anh thương mại là rất lớn. Ngành học này đã đáp ứng được đầy đủ hơn so với việc mình chỉ giỏi tiếng Anh lại không được đào tạo các kiến thức về kinh tế. Ngược lại, mình chỉ giỏi về kinh tế nhưng lại không có kỹ năng của tiếng Anh. Với yêu cầu mở rộng quan hệ kinh doanh quốc tế ngày một nhiều thì sinh viên ngành tiếng Anh thương mại sẽ sở hữu công cụ kép trong tay để làm việc và phát triển.

Nhu cầu các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng ứng viên vừa có kiến thức kinh tế và vừa sử dụng được ngoại ngữ ngày càng cao. Mức lương chi trả cũng khủng hơn so với các công việc khác. Vậy nên, sinh viên ngành Tiếng Anh thương mại thực sự đang nắm nhiều lợi thế trong tay, giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có bước tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Vậy ngành tiếng Anh thương mại có khó không?

Ngành nghề hot, mức lương cao, sẽ không khỏi khiến các bạn phải lo lắng ngành tiếng Anh thương mại có khó hay không? Bạn hoàn toàn yên tâm là mình có thể theo học chuyên ngành này khi các bạn thực sự yêu thích ngôn ngữ tiếng anh và lại thích cả kinh doanh kiếm tiền nữa. Theo thống kê từ các trường đại học, trong khoảng 3 năm đầu, các bạn sẽ được học chuyên ngành mà các đăng ký như: Biên – Phiên dịch hay Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh du lịch, Phương pháp giảng dạy,… Việc đăng ký theo chuyên ngành nào còn phụ thuộc vào trường bạn đăng ký học có giảng dạy những chuyên ngành gì.

Để học được tiếng Anh thương mại, bạn cần chuẩn bị cho mình vốn kiến thức và một vài kỹ năng ngôn ngữ nhất định. Để có thể học được chuyên ngành chính, bạn phải hoàn thiện được kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh trên mức trung bình. Ngoài ra, bạn nên nghiên cứu, tìm tòi về văn hóa, văn học Anh Mỹ cũng như luyện dịch Việt – Anh, Anh – Việt.

Sinh viên học Tiếng Anh thương mại cần phải làm quen với kiến thức kinh doanh như giao dịch, cách hoạt động trong một doanh nghiệp. Một số môn học bắt buộc để bạn có kiến thức cho mảng thương mại là: Quản trị học, Marketing cơ bản, Kinh tế vi mô, Nguyên lý kế toán, Nghiệp vụ xuất nhập khẩu… Bên cạnh đó sẽ là những môn rèn luyện kỹ năng như viết luận văn hay thuyết trình. Và dĩ nhiên là các môn học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Ngành tiếng Anh thương mại các trường lấy bao nhiêu điểm?

Vậy ngành tiếng Anh thương mại lấy bao nhiêu điểm? các bạn có thể tham khảo số liệu chúng tôi tổng kết sau các kỳ tuyển sinh của các trường như sau:

• Đại học Đông Á – Đà Nẵng: điểm xét trúng tuyển năm 2022 là 15 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
  • Đại học Đại học Ngoại thương  là 34,30 điểm với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
  • Đại học kinh tế: điểm là 24,55 điểm
  • Đại học kinh tế quốc dân:  33,65 điểm.

Qua những con số thống kế trên đã phần nào trả lời cho bạn câu hỏi tiếng anh thương mại lấy bao nhiêu điểm rồi đúng không?

Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng có một điểm khác biệt lớn về việc tiếp cận công việc. Theo chương trình giảng dạy tại trường Đại học Đông Á, năm thứ 4 sẽ được đi thực tập và làm việc như thật cho công ty, doanh nghiệp ít nhất 6 tháng. Các bạn sẽ được thực tập không phải ở Việt Nam mà là tại Singapore, Nhật Bản… Nhà trường cũng đã liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài để tạo điều kiện cho sinh viên theo ngành tiếng Anh thương mại ra trường có công việc ngay và với mức lương cao. Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký theo học ngành tiếng Anh thương mại tại trường Đông Á.

Xem thêm ngành ngôn ngữ Anh nên thi trường nào để có nhiều lựa chọn cho bản thân

Tài liệu học tiếng Anh thương mại

Dưới đây cũng sẽ là một cái tên được chúng tôi tổng hợp giúp bạn 3 cuốn sách tài liệu học tiếng Anh thương mại:

• Cuốn Check Your English Vocabulary for Business and Administration.
  • Cuốn Check your vocabulary for banking and finance.
  • Cuốn sách Essential Business Grammar Builder.

Với bài viết Review ngành tiếng Anh thương mại, chắc hẳn bạn cũng đã có định hướng nhất định về ngành học và chọn trường sao cho phù hợp với năng lực của bản thân. Đại học Đông Á – Đà Nẵng chúc các bạn thực hiện hóa được ước mơ hoài bão của bản thân tại ngôi trường mà bạn hằng mong ước nhé!