Cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Anh – Hướng dẫn chi tiết nhất

Cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Anh

Kỳ tuyển sinh sắp đến gần rồi, vấn đề liên quan đến cách tính điểm ngành ngôn ngữ Anh được khá nhiều bạn thí sinh quan tâm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn về phương thức xét cũng như cách tính điểm đối với ngành học đầy tiềm năng này nhé.

Cách tính điểm xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh

Có hàng trăm ngôn ngữ khác nhau nhưng Tiếng Anh lại được chọn là phương tiện lưu thông hòa nhập. Không những thế tiếng Anh còn là chìa khóa hữu hiệu tiếp cận kiến thức, bắt nhịp với sự phát triển của nền kinh tế thế giới.

Đó cũng chính là lý do khiến Ngôn ngữ Anh trở thành ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng thật sự am hiểu về ngành nghề này.

Hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Anh, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tính điểm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh nhé.

➡️ Công thức tính điểm:

• Điểm xét tuyển = ((((tổng điểm ba môn thi sau khi nhân đôi môn chính) x 3 ÷ 4) làm tròn 2 chữ số thập phân) + Điểm ưu tiên không quy đổi)

➡️ Ví dụ minh họa: Thí sinh Ngô Thị Hải Yến có điểm thi môn Toán 6.75, môn Ngữ Văn 6.75, môn Tiếng Anh 7.5, điểm ưu tiên 0.

• Điểm xét tuyển = ((( 6.75 + 6.75 + ( 7.5 x 2 )) x 3 ÷ 4 + 0 = 21.38

Với công thức và ví dụ trên chắc hẳn bạn đã nắm được cách tính điểm Ngành Ngôn ngữ Anh để có thể dễ dàng dự kiến được kết quả thi của mình nhé.

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Nhiều năm trở lại đây, tiếng Anh giữ một vị trí quan trọng có mặt trong hầu hết các lĩnh vực. Rất nhiều ngôi trường Đại học trên toàn quốc đã chú trọng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh bởi đây là một lĩnh vực có rất nhiều triển vọng.

Tuy nhiên với sự xuất hiện của rất nhiều ngôi trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh đã gây ra trở ngại lớn cho các thí sinh. Liệu học ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng? Liệu đâu mới là môi trường học tập tốt nhất hiện nay?

Để có đáp án trả lời cho câu hỏi trên, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem ngành này hiện đang được đào tạo tại những trường Đại học nào?

Học ngôn ngữ anh ở trường nào?

Hiện nay, Ngôn ngữ Anh được đào tạo tại rất nhiều ngôi trường, tuy nhiên với trình độ Đại học, chúng tôi xin liệt kê ra một số trường sau:

• Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGTP.HCM
  • Đại học Đông Á Đà Nẵng
  • Đại học Ngoại ngữ Đại học Đà Nẵng
  • Đại học Ngoại ngữ Đại học Huế
  • Đại học Sư phạm TP.HCM
  • Đại học Vinh

Ngoài ra còn rất nhiều ngôi trường khác cũng đào tạo về ngành học này.

Sau khi tìm hiểu kỹ về danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, để biết được học ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao, bạn cần tham khảo mức điểm chuẩn của các trường. Với cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Anh và ước tính mình đạt bao nhiêu điểm cùng với điểm chuẩn của các trường, bạn sẽ lựa chọn được một ngôi trường phù hợp để theo đuổi đam mê.

Mức điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh các trường

Dưới đây là thông tin về điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh của một số trường uy tín năm 2020, cùng tham khảo nhé:

• Đại học Đông Á – Đà Nẵng: Điểm chuẩn 15 đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM: Điểm chuẩn từ 21,2-23,2 đối với tất cả tổ hợp môn xét tuyển (Điểm thi môn Tiếng Anh nhân hệ số 2).

Cơ hội xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh trường ĐH Đông Á

Được biết, trong năm 2023, tuyển sinh đại học Đông Á dự kiến xét tuyển bằng hình thức xét học bạ THPT với điều kiện như sau:

Dựa vào kết quả học tập 3 năm (Điểm xét tuyển  ≥ 18.0)

• Điểm xét tuyển = Điểm trung bình năm học lớp 10 + Điểm trung bình năm học lớp 11 + Điểm trung bình học kỳ lớp I lớp 12

Dựa vào kết quả học tập 3 học kỳ  (Điểm xét tuyển  ≥ 18.0)

• Điểm xét tuyển = Điểm Trung bình HK 1 lớp 11 + Điểm Trung bình HK 2 lớp 11 + Điểm Trung bình HK 1 lớp 12

Dựa vào kết quả học tập của học kỳ 1 lớp 12 (Điểm xét tuyển  ≥ 18.0)

• Điểm xét tuyển =  Tổng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển

Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12 (Điểm xét tuyển ≥ 6.0)

• Điểm xét tuyển = Điểm trung bình cả năm lớp 12

Cách xét tuyển này giúp các thí sinh có thêm lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Anh.

NẮM LẤY CƠ HỘI SỞ HỮU BẰNG ĐẠI HỌC NGAY HÔM NAY!

Đăng ký xét tuyển đại học ngay tại đây để được ưu tiên xét tuyển sớm nhất và giành 1 suất trở thành sinh viên Đại Học Đông Á!

ÐĂNG KÍ NGAY

Như vậy có thể thấy, Đại học Đông Á thuộc Top những trường đào tạo tốt ngành ngôn ngữ anh và có điểm chuẩn, điều kiện xét tuyển điểm phù hợp với học lực của rất nhiều thí sinh hiện nay.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn ngôi trường nào để theo đuổi ngành học yêu thích, hãy đăng ký ngay vào Đại học Đông Á.

✅ Tại đây, các thí sinh sẽ được tiếp xúc với chương trình đào tạo được xây dựng phù hợp với nền giáo dục thế giới.

✅ Sinh viên được trang bị các kiến thức về văn hóa, xã hội, văn học đặc biệt là ngoại ngữ.

✅ Đặc biệt đối với ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Đông Á áp dụng phương pháp đào tạo dựa trên mô hình của bài kiểm tra TOEIC. Theo đó, tổ chức cho sinh viên thực hành giao tiếp với giáo viên bản xứ. Tất cả sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh sẽ phải đạt chuẩn đầu ra C1 theo khung tham chiếu châu Âu (tương đương IELTS 6.5 hoặc TOEIC 750).

Với những kiến thức, kỹ năng đạt được, sinh viên sau khi tốt nghiệp chắc chắn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Chắc hẳn nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Anh và biết được một số trường đào tạo ngành này. Thông qua cách tính điểm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh và điểm chuẩn của các trường, bạn sẽ lựa chọn được môi trường học tập thật tốt phù hợp với năng lực của bản thân.