Những thông tin mới nhất về thực trạng ngành dược hiện nay

Những thông tin mới nhất về thực trạng ngành dược hiện nay

Ngành Dược là ngành liên quan đến lĩnh vực Dược phẩm với nhiều chuyên ngành khác nhau. Các sản phẩm trong ngành Dược rất đa dạng và phong phú. Liên quan đến thực trạng ngành Dược hiện nay có khá nhiều vấn đề được quan tâm chú trọng, trong đó phải kể đến khâu nghiên cứu sản xuất, quản lý, chuyên môn hoá hiện đại hoá, đào tạo.

Tìm hiểu về ngành Dược ở Việt Nam hiện nay

Ngành dược học là gì? Đây là ngành liên quan đến lĩnh vực dược phẩm. Thế nhưng theo từng chức năng mà ngành dược được phân chia ra thành nhiều những lĩnh vực khác nhau như: Nghiên cứu dược phẩm, bào chế, quản lý dược và đánh giá chất lượng của thuốc phân phối và cung ứng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Những người làm nghề dược còn có tên gọi khác là dược sĩ hay thầy thuốc. Công việc hàng ngày của dược sĩ là bán thuốc theo kê đơn của bác sĩ, giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng thuốc hợp lý cho người dùng. Họ cũng chính là người làm việc tại những công ty sản xuất dược phẩm, cung ứng và phân phối các sản phẩm, kiểm tra chất lượng thuốc nghiên cứu ra các loại thuốc mới. Như thời điểm hiện nay, cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế bệnh viện của sinh viên tốt nghiệp tại các trường Cao Đẳng, Đại Học là rất lớn.

Ngành Dược ở Việt Nam ngày nay như thế nào?

Ngành Dược ở Việt Nam ngày nay như thế nào?
Ngành Dược ở Việt Nam ngày nay như thế nào?

Những sản phẩm của ngành dược rất phong phú và đa dạng về chủng loại nó bao gồm những loại thuốc Đông Dược và Tân Dược với chức năng phòng tránh và điều trị bệnh kèm theo đó là nâng cao sức khỏe cho mọi người trong cộng đồng. 

Trong đời sống hiện nay chắc hẳn ai cũng phải sử dụng thuốc với mức độ khác nhau từ thuốc bổ thông thường cho đến cảm cúm hay các loại bệnh nan y. Chính vì vậy các sản phẩm của ngành dược mang tính phổ biến rất cao. Vậy nên đây là cơ hội tốt nhưng cũng là 1 rủi ro khá lớn đối với bạn trẻ muốn theo đuổi ngành dược. 

Thực trạng Ngành Dược hiện nay ở Việt Nam

Với thực trạng của ngành dược hiện nay chủ yếu là cung cấp thuốc cho nhu cầu phòng chống và điều trị bệnh tật cho mọi người với giá thành thấp nhất và đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Phù hợp với các chuyển biến của những loại bệnh tật khác nhau.  Đáp ứng những nhu cầu kịp thời về phòng chống dịch bệnh và các nhu cầu khẩn cấp khác. 

  •  Khâu quản lý chặt chẽ và hiệu quả ngay từ bước đầu sản xuất và nhập khẩu thuốc bảo quản, phân phối và lưu thông đến sử dụng thuốc.
  • Thúc đẩy ngành dược phát triển theo hướng chuyên môn hóa và hiện đại hóa có tính cạnh tranh lớn ngay cả thị trường trong nước hay quốc tế và trên thế giới. Cùng  với đó phát triển hệ thống phân phối thuốc chuyên nghiệp và hiện đại đạt tiêu chuẩn.
  • Chú trọng xây dựng đầu tư và phát triển sản xuất thuốc với giá cả hợp lý và đảm bảo chất lượng. Như vậy mới có thể thay thế hàng loạt những loại thuốc nhập khẩu. Đặc biệt nhất là cố gắng phát huy hết thế mạnh của ngành Dược tại Việt Nam để phát triển và sản xuất vắc xin cũng như thuốc từ dược liệu.  

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những chiến lược của ngành Dược để phát triển mới

Những chiến lược về cơ chế chính sách và xây dựng pháp luật: sửa đổi, bổ sung các điều luật về dược. Ban hành những chính sách liên quan đến việc ưu đãi sản xuất thuốc, Cung cấp và sử dụng thuốc generic và những loại thuốc chuyên khoa đặc trị. 

Thuốc được bào chế dưới dạng đặc biệt, sinh phẩm, vắc xin. Ban hành chính sách ưu đãi đối với lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất những loại thuốc có nguồn gốc từ dược liệu của Việt Nam. Điểm đáng giá của những việc làm trên là để tạo nên được thương hiệu quốc gia.

Quy hoạch nền công nghiệp dược phẩm theo hướng phát triển công nghiệp bào chế và Vắc xin hay hóa dược và sinh phẩm y tế. Quy hoạch lại hệ thống theo hướng chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Sản xuất hàng hóa với quy mô lớn, phát triển việc nuôi trồng cây thuốc và bảo tồn những loại dược liệu quý hiếm.

Một điều rất quan trọng nữa về thực trạng ngành dược hiện nay là nhà nước đang chú trọng đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành dược để có thể đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của ngành nghề này. Một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất mà thí sinh có thể yên tâm theo học chính là trường Đại học Đông Á.

Nâng cao năng lực chuyên môn Dược sĩ trong công tác hỗ trợ khám và điều trị bệnh
Nâng cao năng lực chuyên môn Dược sĩ trong công tác hỗ trợ khám và điều trị bệnh

Trường Đại học Đông Á là một trong những trường tuyển sinh dược không chỉ được đánh giá cao về chất lượng đào tạo mà mức học phí ở đây cũng rất hợp lý. Cùng với phương thức xét tuyển bằng hình thức tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT với hệ số điểm trong học bạ trên mức khá vì vậy các bạn trẻ rất quan tâm và theo học tại đây.

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại. Như vậy những yếu tố trên là cơ sở rất tốt để thí sinh theo học trường Đông Á. Được tốt nghiệp tại trường Đại học Đông Á là một thành công lớn giúp bạn vững bước trên con đường xây dựng sự nghiệp của chính mình. 

Trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Dược
Trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Dược

Mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng phát triển ngành Dược tại Trường Đại học Đông Á:

Mục tiêu:

Đại học Đông Á với mục tiêu đào tạo các thế hệ Dược sĩ Đại học có kiến thức khoa học, Y dược cơ sở, có khả năng nghiên cứu tự học. Cùng với đó là kỹ năng thực hành tốt, đáp ứng nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, phẩm chất đạo đức tốt, công bằng trung thực và có trách nhiệm.

Nhiệm vụ:

3 nhiệm vụ cơ bản ngành Dược tại Đại học Đông Á là đào tạo và giảng dạy các chuyên ngành Dược với các công tác liên quan, nghiên cứu khoa học và quản lý phát triển nguồn lực. Theo đó, đối với công tác đào tạo và giảng dạy Nhà trường thực hiện lên kế hoạch dạy và học, tổ chức hoạt động khoa học công nghệ gắn với đào tạo nghiên cứu, kiểm tra đánh giá lữu trữ kết quả học tập, cải tiến phương pháp giảng dạy, đề xuất bổ sung thiết bị cơ sở vật chất dạy học thực hành,…

Đối với nghiên cứu khoa học, ngành Dược tại Nhà trường đảm bảo tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu, nâng cao công tác nghiên cứu, thực hiện các thông tư quy định của Bộ Ban ngành. Về việc quản lý và phát triển nguồn lực, Nhà trường cần thực hiện công tác quản lý nhân sự, sinh viên tại khoa, đảm bảo tuyển dụng nhân sự phù hợp yêu cầu, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ giảng viên, phối hợp đánh giá công tác giảng dạy và nghiên cứu,…

Định hướng phát triển:

Đại học Đông Á với ngành Dược định hướng phát triển ổn định quá trình đào tạo theo kế hoạch, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển đội ngũ giảng viên về số lượng và chất lượng, tăng cường công tác nghiên cứu khoa học ứng dụng trong ngành Dược.

Trên đây là tất cả những thông tin về thực trạng ngành dược hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin quan trọng về thực trạng ngành dược Việt Nam để có được sự chuẩn bị kỹ càng cho con đường sự nghiệp tương lai 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *