Ngành Dược học trường nào – Top 10 trường đào tạo tốt nhất

Dược học là một trong những khối ngành Sức khoẻ được đánh giá có tiềm năng về cơ hội nghề nghiệp, thu nhập và thăng tiến trong tương lai. Ngành Dược học là gì, ngành Dược học trường nào là vấn đề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Sau đây là top 10 trường Đại học nào đào tạo ngành Dược uy tín trên cả nước bạn đọc có thể tham khảo.

Ngành Dược học trường nào tốt – Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội được thành lập năm 1902, tiền thân là trường Y khoa Đông Dương do Pháp thành lập. Với bề dày lịch sử và truyền thống đào tạo bác sĩ, cử nhân có trình độ đại học, sau đại học, chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học, Đại học Y Hà Nội đã vinh dự nhận được rất nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý.

Sau hơn một thế kỷ hình thành và phát triển ngôi trường này đã và đang khẳng định được chất lượng và uy tín của mình. Chất lượng đầu vào và đầu ra của trường đại học danh tiếng này luôn thuộc top đầu cả nước. Trường đại học này chắc chắn là câu trả lời chất lượng cho thắc mắc học Dược ở đâu của nhiều người.

Hiện nay, đại học Y Hà Nội đang có các ngành đào tạo sau : Y đa khoa, Y học dự phòng, Răng – Hàm – Mặt,  Y học cổ truyền. Ngoài ra, đối với hệ cử nhân thì có các ngành: Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân dinh dưỡng, Cử nhân kỹ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng.

Ngành Dược học trường nào – Đại học Y Hà Nội là một đáp án chuẩn dành cho những bạn học sinh có thành tích học tập cao.

⇒ XEM THÊM : Điểm Sàn Ngành Dược Lấy Bao Nhiêu Điểm Năm 2023?

Trường đại học Y Hà Nội - đại học có ngành dược
Trường đại học Y Hà Nội

Trường Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh

Được thành lập từ năm 1947 và phát triển mạnh mẽ cho đến nay, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận là một trong các trường đào tạo ngành Dược sĩ Đại học chất lượng top đầu cả nước.

Hiện nay, trường đào tạo các ngành bậc đại học như sau: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng. Đối với hệ cử nhân thì có 8 ngành: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật hình ảnh y học. Với Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, bạn không chỉ trả lời được câu hỏi ngành Dược sĩ học trường nào mà còn nhiều ngành khác.

Trong kế hoạch phát triển chiến lược, hiện nay trường tập trung đổi mới chương trình đào tạo, đảm bảo chất lượng theo chuẩn khu vực, nghiên cứu khoa học và mở rộng mạng lưới phục vụ cộng đồng. Bên cạnh đó, nhà trường đẩy mạnh việc phát triển cơ sở vật chất, nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên. Đặc biệt xây dựng và phát triển nền tảng kiến thức bậc đại học, tạo tiền đề cho sự phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực Y tế nói chung và của đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Đại Học Dược Hà Nội – Trường đại học có ngành dược

Trường đại học Dược Hà Nội là một trong những gợi ý lý tưởng tiếp theo khi bạn đang tìm kiếm đáp án ngành Dược học trường nào. Trường được thành lập từ năm 1961 từ tiền thân khoa Dược trường Y – Dược Đông Dương.Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, cung cấp đội ngũ nhân lực, chuyên gia có trình độ chuyên môn giỏi và có tâm với nghề. Không chỉ thành công trong lĩnh vực đào tạo mà trường đại học này còn luôn chú trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật tiên tiến, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh.

Đại Học Đông Á Đà Nẵng – Trường Đại học đào tạo ngành Dược uy tín

Học ngành Dược ở trường nào tốt nhất là câu hỏi được nhiều học sinh, phụ huynh đặc biệt quan tâm. Đại học Đông Á là một trong số các trường Đại học có ngành Y Dược đào tạo tốt nhất. Đây là một trường đại học dân lập tại thành phố Đà Nẵng tuyển sinh ngành dược. Trường đào tạo rất nhiều ngành khác nhau. Trong đó ngành Dược cũng là một ngành được chú trọng phát triển chất lượng đào tạo và được đánh giá cao.

Với mục tiêu đào tạo rõ ràng, đảm bảo chất lượng đầu vào, đầu ra, Đại học Đông Á nhiều năm nay thuộc top những trường có ngành Dược nằm trong sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người. 

  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp được trang bị đầy đủ các kỹ năng thực hành để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
  • Chương trình đào tạo: 65% thực hành với sự trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, khang trang.
  • Trường học có hệ thống phòng thực hành Thực vật dược, Dược lý, Dược lâm sàng, Dược liệu, Dược học cổ truyền, Hóa dược, Bào chế thuốc, Công nghiệp dược, Sinh lý bệnh – miễn dịch, Kiểm nghiệm thuốc…
  • Đại học Đông Á là một trong những trường Đại học có ngành Dược được đánh giá cao về chất lượng đào tạo bởi hệ thống phòng thực hành theo đúng quy định Bộ Y tế để sinh viên thuận tiện hơn trong học tập.
Đại học Đông Á
Đại học Đông Á

Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo chuyên môn, Đại học Đông Á còn giúp sinh viên trau dồi phẩm chất đạo đức tốt, đặt lợi ích sức khỏe người dân lên hàng đầu, trung thực, công bằng và có trách nhiệm trong công việc. 

Nếu bạn đang băn khoăn ngành Dược nên học ở trường nào tốt thì bạn có thể lựa chọn Đại học Đông Á làm nơi khởi đầu cho tương lai của mình. Đặc biệt các bạn học sinh, sinh viên tại khu vực miền Trung Tây Nguyên thì Đại học Đông Á là câu trả lời hợp lý trước câu hỏi ngành Dược học trường nào được nhiều bạn trẻ tin tưởng chọn lựa.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Học viện Quân Y – Trường Đại học đào tạo ngành Dược

Học viện Quân Y hay còn có tên gọi là Đại học Y – Dược Lê Hữu Trác. Trường được thành lập năm 1949 và là một trường đại học trọng điểm quốc gia. Đây cũng là một trong các trường Đại học tuyển sinh ngành Dược.Trường có nhiệm vụ đào tạo Bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ trình độ trung cấp, Đại học, sau Đại học phục vụ trong quân đội và nhân dân. Không chỉ vậy, công tác nghiên cứu khoa học và điều trị cũng là những chức năng quan trọng của nhà trường.

Với những bạn trẻ có niềm đam mê với lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ hoạt động trong môi trường Quân đội, thì ngành Dược học ở trường nào không quá khó để trả lời. Tuy nhiên để đậu nguyện vọng các khối ngành tại ngôi trường này đòi hỏi học sinh phải có năng lực, kết quả học tập cao.

Học viện Quân Y
Học viện Quân Y

Nên học ngành Dược học ở đâu trường nào, Học viện Quân Y chính là lựa chọn hàng đầu cho các sỹ tử muốn theo đuổi khối ngành Công An, Quân Đội. Đặc biệt, trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện, các học viên sẽ được hưởng trợ cấp của Nhà nước. Sau tốt nghiệp sẽ được điều động và sắp xếp việc làm tại các cơ quan đơn vị của Quân Đội.

Nếu học viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt thì còn được trường gửi đào tạo tại nước ngoài. Tuy vậy, để có thể cạnh tranh vào trường thì học viên phải có thành tích tốt và tinh thần kỷ luật cao. Tỷ lệ điểm chuẩn cao nhất của trường năm 2017 lên đến 30 điểm. Nếu bạn đang phân vân học ngành Dược ở đâu thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn chất lượng.

Trường Đại Học Y Dược – Tiền thân là Đại học Quốc Gia Hà Nội

Trường ĐH Y Dược được thành lập từ tiền thân là Khoa Y dược Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2010. Với quy mô đào tạo 1500 sinh viên, trường đang triển khai 6 ngành đào tạo đại học: Ngành Y đa khoa, Dược học, Răng hàm mặt, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật y học và ngành điều dưỡng. Trường đại học này xứng đáng là một trong những đáp án cho thắc mắc học Dược ở trường nào của nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh.

Với mục tiêu đào tạo chất lượng cao, cam kết đầu ra tốt nhất để cung cấp cho xã hội những nhân lực ngành y dược có tài có đức. Hiện nay, trường đang phát triển theo định hướng Đại học nghiên cứu tiên tiến, hướng tới các sản phẩm nghiên cứu y dược có thể chuyển giao thương mại hóa sản phẩm. Đại học Quốc gia Hà Nội là ngôi trường đào tạo dành cho những ai đang tìm kiếm câu trả lời lý tưởng cho ngành Dược nên học trường nào.

Bên cạnh những khối xét tuyển truyền thống, thì Bộ GD sẽ mở rộng thêm các khối xét tuyển phụ. Bởi vậy mà học ngành Dược thi khối gì được xem là vấn đề mà các bạn thí sinh chọn lựa ngành Dược quan tâm. Theo dõi bài viết để cập nhật thêm thông tin về vấn đề này nhé!

Đại Học Y Thái Bình – Một trong số các trường Đại học có ngành Dược

Nhắc đến các trường đào tạo ngành Y Dược thì tên tuổi của trường Đại học Y Dược Thái Bình là không thể bỏ qua.

Hiện nay, trường Đại học Y Dược Thái Bình được nhiều người chọn lựa khi trả lời câu hỏi nên học ngành Dược ở trường nào. Tại đây có các chuyên ngành: Y Đa khoa, Y học cổ truyền, Điều Dưỡng, Y tế công cộng, Dược học. Sở dĩ Đại học Y Thái Bình được nằm trong top các trường được yêu thích bởi cơ sở chất lượng đào tạo tốt, chi phí sinh hoạt rẻ và môi trường sống trong lành cho sinh viên.

Đại Học Y Thái Bình
Đại Học Y Thái Bình

Đại Học Y Dược ở Cần Thơ

Đại học Y Dược Cần Thơ là cái tên tiếp theo trong top các trường được nhiều người tìm kiếm trường Đại học nào có ngành Dược và đánh giá tốt hiện nay. Nếu bạn ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long và đang băn khoăn  Ngành Dược học trường nào thì lựa chọn phù hợp là trường đại học này.

Trường có các ngành đào tạo là : Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng – hàm – mặt, Dược học, Điều dưỡng. Trong đó ngành dược cũng là một trong những ngành thu hút sinh viên hàng năm tham gia thi tuyển.

Trường Đại Học Y Dược Huế

Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế là một trong các trường Đại học đào tạo ngành Dược có chất lượng cao. Bên cạnh nhiệm vụ đào tạo thì hiện nay trường cũng đang có những thành công trong định hướng nghiên cứu. Trong danh sách ngành Dược học trường nào không thể không nhắc đến ngôi trường đào tạo đứng top đầu khu vực miền Trung này.

Trường Đại học Y Dược Huế đang có các chuyên ngành đào tạo hệ chính quy và không chính quy là: Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Y học cổ truyền, Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Y học Dự phòng, Dược sĩ, Điều dưỡng, Cử nhân Y tế công cộng và Kỹ thuật Y học.

Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2008. Qua quá trình xây dựng và hoạt động, ngôi trường này đã được ghi nhận về chất lượng đào tạo của mình. Với các chương trình đào tạo hệ đại học, sau đại học, cho đến nay, trường đã cung cấp hơn 8.000 điều dưỡng và trên 500 bác sĩ tuyến y tế cơ sở. Đây cũng là trường được xếp hạng trong top các trường Đại học có ngành Dược sĩ chất lượng.

Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Mỗi năm, Trường nhận được số nhiệm sở yêu cầu từ các đơn vị y tế của Thành phố và đơn vị Trung ương trên địa bàn gấp 5 lần số bác sĩ và số điều dưỡng tốt nghiệp gấp 4 lần… Những điều đó đã chứng minh cho chất lượng đào tạo của ngôi trường này.

Lưu ý trong quá trình lựa chọn ngành Dược học trường nào nói riêng và các khối ngành khác nói chung, bạn cần chú trọng đến đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường và một số yếu tố liên quan khác. Trường Đại học Đông Á với những thế mạnh vượt trội sẽ là môi trường đào tạo lý tưởng cho các bạn trẻ đang tìm kiếm ngôi trường học tập và rèn luyện lý tưởng để chuẩn bị nền tảng vững chắc cho tương lai. Để được tư vấn chi tiết hơn về ngành Dược, chương trình đào tạo ngành Dược, học phí ngành Dược, thời gian học ngành Dược,…bạn đọc có thể liên hệ về thông tin liên hệ. Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường sẽ giải đáp nhanh chóng.

Lựa chọn môi trường học tập, rèn luyện chất lượng và phù hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi các em có được tương lai rộng mở, tự tin bước vào đời. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp các phụ huynh, học sinh lựa chọn được các trường Đại học nào đào tạo ngành Dượcngành Dược học trường nào

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *