Học dược cần giỏi môn nào? Các bí kíp học tốt ngành Dược

Học dược cần giỏi môn nào? Các bí kíp học tốt ngành Dược

Nhiều bạn chưa biết học dược cần giỏi môn nào? và có cần học giỏi tiếng anh hay không? có nên học ngành dược không? Hầu như những bạn muốn theo ngành này đều có những câu hỏi như vậy. Nếu như bạn cũng chưa biết hay đang muốn tìm hiểu về vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu ngay nhé. 

Để học dược cần giỏi môn nào?

Theo như nhận định trong hệ thống đào tạo nhân lực cho y tế thì ngành dược là ngành học được đánh giá cao và có lượng thí sinh quan tâm và lựa chọn nhiều nhất. Vì đây là ngành học đang có nhu cầu về nhân sự rất cao. Tạo điều kiện cho sinh viên sau khi ra trường có việc làm ổn định.

Cùng với đó thì ngành dược là một ngành học có độ khó khá cao và yêu cầu người theo học phải có kỹ năng và tư duy tốt. Vậy học dược cần học giỏi môn gì? làm sao để học tốt ngành dược?

Một vấn đề mà nhiều sinh viên thắc mắc khi tìm hiểu về ngành này. Những chuyên gia tư vấn tuyển sinh cho hay: Ngành Dược là nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể con  người và cách vận dụng thuốc trong việc điều trị bệnh. Nó còn được chia là nhiều lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, lưu thông và phân phối, đảm bảo về chất lượng, quản lý dược và hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu về bản chất là về hóa học và sinh học 

Vậy nên để học được ngành này thì chúng ta cần học tốt môn Hóa Học và Sinh Học. Đây cũng là 2 môn vô cùng quan trọng trong chương trình giảng dạy cho sinh viên ngành Dược tại Đại Học Đông Á. Một số những môn học liên quan như: Hóa sinh học, Sinh lý học, Hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc, Sinh lý bệnh – miễn dịch…

Khi học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?

Khi học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?
Khi học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?

Tiếng anh là tiếng phổ thông nhất hiện nay và bất cứ ai cũng phải học tiếng anh. Nhưng có nhiều bạn có thắc mắc rằng khi theo học Dược tại trường đại học dược – Đại Học Đông Á thì có nhất thiết phải học tiếng anh không ? Ở thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì tiếng anh là thứ tiếng được mọi nước trên thế giới kết nối với nhau. Là ngôn ngữ của kỹ thuật, khoa học và cả giao lưu văn hóa. Ngành dược cũng vậy, cần phải có tiếng anh cơ bản để có thể khai thác những thông tin trên mạng Internet.

Học tiếng anh thành thạo sẽ giúp cho sinh viên ngành dược dễ tiếp cận được thông tin thuốc hơn và nghiên cứu những tài liệu trên thế giới tốt hơn.

Hầu hết những loại thuốc đều có những thành phần có ghi trên thuốc bằng tiếng Anh. Không chỉ có thuốc mà còn có cả những phát minh mới đều được ghi bằng tiếng anh để tiện cho việc phổ cập trên thế giới. Vì vậy nếu như có tiếng anh thì bạn sẽ có thể có thêm những kiến thức bổ ích cho mình nhiều hơn và dễ dàng hơn.

Không chỉ có việc trau dồi kiến thức mà việc bạn có tiếng Anh cũng là một điểm cộng trong việc xin vào những công ty dược nước ngoài tại Việt Nam. Và tất nhiên là mức lương khi vào được những công ty nước ngoài thì không hề thấp.

Cuối cùng là tiếng anh giúp cho người theo đuổi ngành này mở ra nhiều cơ hội hơn. Các học bổng và cả cơ hội hợp tác, hội thảo quốc tế đến từ các bệnh viện, trường đại học, tổ chức lớn trên thế giới như học bổng VEF của Mỹ, học bổng DAAD của Đức, hội nghị GMS, Operation Smile…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Các bí kíp để học tốt ngành Dược

Dưới đây là 3 cách để bạn có thể học được ngành dược một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

1. Cần đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch để thực hiện mục tiêu

Mục tiêu học tập là một yếu tố quan trọng để giúp bạn học tốt ngành dược này cũng như những chuyên ngành khác. Khi có được mục tiêu cho chính mình thì bạn có thể dễ dàng đạt được mục tiêu của mình hơn.

Nên chia nhỏ mục tiêu của mình ra để dễ dàng thực hiện hơn hay phù hợp với năng lực  của bản thân bạn.

Sau khi bạn có được mục tiêu cụ thể và chi tiết nhất. Việc lập được kế hoạch này sẽ giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình bằng cách nào. Hãy tham khảo thêm những khung chương trình đào tạo để có thể lập được kế hoạch phù hợp.

Các bí kip để học tốt ngành Dược
Các bí kip để học tốt ngành Dược

2. Chủ động trong việc học tập

Việc bạn chủ động trong học tập chiếm lợi thế rất lớn. Cho dù trong bất cứ tình huống nào bạn cũng có thể bình tĩnh và tìm ra cách giải quyết mọi vấn đề. Đối với ngành dược nếu như bạn không chủ động thì việc học tập của bạn sẽ gặp rất nhiều những khó khăn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc bài trước khi đến lớp và hoàn thành những công việc được giao trước thời hạn, học hỏi những kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau.

3. Áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế

Sau quá trình học các môn chuyên ngành dược hãy tạo cho mình thói quen đi khảo sát thực tế liên quan đến bệnh tật và sử dụng thuốc diễn ra xung quanh mình với những kiến thức đã học.

Phương pháp học nhóm cũng là 1 trong những phương pháp hữu hiệu. Đây là một trong những kỹ năng tốt sau khi bạn tốt nghiệp. Kỹ năng làm việc nhóm, chia sẻ với bạn học và khai thác kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau sẽ giúp cho bạn có thông tin từ nhiều phía khác nhau.

Với những chia sẻ trên chúng tôi tin rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm hiểu về ngành y dược một cách kỹ càng. Giúp cho các bạn sinh viên hiểu học dược cần giỏi môn nào và có nhất thiết phải học giỏi tiếng anh không. Điều đặc biệt hơn là sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về ngành Dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *