[ Giải đáp ] Nếu không giỏi hóa có học dược được không?

[ Giải đáp ] Nếu không giỏi hóa có học dược được không?

Yêu thích ngàng dược nhưng không giỏi hóa có học dược được không? là vấn đề nhiều bạn thí sinh quan tâm. Hướng đi nào cho thí sinh không giỏi hóa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

Nếu không giỏi hóa có học Dược được không?

Vẫn là một vấn đề mà nhiều bạn rất quan tâm: Không giỏi hóa có học dược được không? Ngành dược được coi là 1 trong những ngành có liên quan đến quá trình nghiên cứu về thuốc dựa trên 2 lĩnh vực chính đó là: Quá trình nghiên cứu về mối liên quan giữa thuốc và cơ thể, vận dụng thuốc vào trong quá trình điều trị bệnh. Cách dùng tất cả những chất có sẵn trong tự nhiên hoặc sẽ tổng hợp nhằm tạo ra sản phẩm điều trị bệnh lý và bảo vệ sức khỏe chúng ta.

Theo lời giảng viên trường Đại Học Đông Á cho hay thì đối với ngành Dược là ngành dựa trên nhiều lĩnh vực khác nhau và chủ yếu là dựa trên 2 môn chính đó là Sinh Học và Hóa Học. Nếu như bạn là người có khả năng học giỏi 2 môn này thì chắc chắn đấy sẽ là điểm cộng rất lớn để theo đuổi ngành này đấy nhé. Nhưng nếu bạn là người không giỏi Hóa cho nắm thì bạn vẫn có cơ hội theo đuổi ngành Dược này. 

Khi sinh viên theo học trường Đại Học Đông Á – trường y dược Đà Nẵng thì chắc chắn 1 điều rằng các bạn sẽ được đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và truyền tải những kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao 1 cách chi tiết và chuyên sâu nhất trong chuyên ngành Dược này.

Sinh viên khi theo ngành Dược tại trường Đại Học Đông Á thì ngoài những kiến thức cơ bản về cơ sở đại cương và những kiến thức chuyên ngành thì các bạn chắc chắn sẽ được bổ Sung thêm những kỹ năng mềm. Những kỹ năng chuyên môn của ngành Dược bao gồm: 

 • Chuyển hóa thuốc ở trong cơ thể con người.
 • Những tác dụng phụ của thuốc với cơ thể.
 • Các phản ứng không có lợi của thuốc với cơ thể.
 • Khả năng thích ứng của những loại thuốc.
 • Cuối cùng là quá trình kết hợp thuốc nhằm tạo nên hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh tối ưu và an toàn nhất.

Bạn là một người không tự tin với chính bản thân mình về môn Hóa này. Thay vì bạn tự ti thì hãy tự tin và cần có sự chăm chỉ quyết tâm theo đuổi ngành Dược thì bạn sẽ trở thành dược sĩ giỏi trong tương lai. Có nhiều bạn học trên giảng đường đại học rất tốt mặc dù học ở cấp THPT không tốt cho lắm. Chính vì thế mà bạn không cần quá lo lắng chỉ cần có sự quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ thành công sớm thôi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Điều kiện xét tuyển ngành Dược của ĐH Đông Á 

Điều kiện xét tuyển ngành Dược của ĐH Đông Á
Điều kiện xét tuyển ngành Dược của ĐH Đông Á

Đối với phương thức tuyển sinh của trường Đại Học Đông Á, thì sẽ có 3 hình thức xét tuyển đó là:

1. XÉT THEO HỌC BẠ THPT

1.1. Xét điểm trung bình 3 năm:

Điểm XT = TBC lớp 10 + TBC lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥  24.0

1.2. Xét điểm trung bình 3 học kỳ:

Điểm XT = HK 1 lớp 11 + HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 24.0

1.3. Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12:

Điểm XT = ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3 + Điểm ƯT ≥ 24.0

1.4. Xét điểm trung bình năm lớp 12:

Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 8.0

2. XÉT THEO KẾT QUẢ KỲ THI TN THPT

2.1. Xét điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT:

Điểm Xét Tuyển = Tổng điểm thi 3 môn/tổ hợp + Điểm ƯT

Điểm xét trúng tuyển vào các ngành của Trường sẽ được công bố sau khi có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Mức điểm sàn quy định căn cứ vào điểm sàn của Bộ. 

3. XÉT TUYỂN THẲNG

 • Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT vào tất cả các ngành đào tạo của Trường

Trên là những hình thức xét tuyển vậy còn hình thức đăng ký ra sao? Hãy cùng tham khảo ngay hình thức đăng ký của Đại Học Đông Á dưới đây nhé. 

 1. Đăng ký theo hồ sơ và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT nộp trực tiếp tại trường THPT (xét kết quả thi THPT & xét tuyển thẳng)
 2. Đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: https://tuyensinhdonga.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-theo-hoc-ba/
 3. Gửi hồ sơ qua đường Bưu điện 
 4. Đăng ký trực tiếp tại Trường Đại học Đông Á
 5. Đăng ký qua zalo: 0981 326 327

Ngay sau khi thí sinh đăng ký thành công và có kết quả xét tuyển thì phía nhà trường sẽ có giấy báo về đúng địa chỉ mà thí sinh đăng ký. Với điều kiện xét tuyển dễ dàng giúp cho thí sinh có nhiều cơ hội hơn trong việc theo ngành Dược tại trường Đông Á.

Trên đây là tất cả những thông tin về việc không giỏi hóa có học dược được không để giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn. Đi kèm theo đó và những hình thức xét tuyển và cách thức đăng ký ra sao. Nếu như thí sinh vẫn còn có những thắc mắc muốn giải đáp thì hãy gọi ngay đến Hotline để có hướng giải quyết nhanh nhất và thuận tiện nhất cho các bạn nhé. Để biết thêm thông tin học dược ra làm nghề gì hãy đón đọc bài viết tiếp theo của Đại học Đông Á nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *