Lợi ích vai trò của kinh doanh quốc tế thời kỳ hội nhập

Lợi ích vai trò của kinh doanh quốc tế thời kỳ hội nhập

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, kinh doanh quốc tế có vai trò rất quan trọng đối với nền kinh doanh ở nước ta. Vậy vai trò của kinh doanh quốc tế hiện nay là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nội dung trong bài chia sẻ dưới đây nhé! 

Giới thiệu đôi nét về ngành kinh doanh quốc tế

Kinh doanh là hình thức có liên quan trực tiếp hay gián tiếp đến giá trị của các hoạt động trao đổi và lợi ích các bên liên quan. 

Ngành kinh doanh quốc tế
Ngành kinh doanh quốc tế

Trong đó, kinh doanh quốc tế được hiểu là toàn bộ các hoạt động giao dịch, trao đổi giữa các quốc gia mang tính chất toàn cầu và hội nhập cao. Những lĩnh vực chuyên sâu trong ngành phổ biến như: Logistic, Xuất nhập khẩu, Tư vấn đầu tư quốc tế,…

Vai trò của ngành Kinh doanh quốc tế

Để làm việc hiệu quả bạn cần nắm vững vai trò của quản trị kinh doanh quốc tế trong thời kỳ hiện nay. Cụ thể đó là:

  • Đầu tiên đó là thỏa mãn nhu cầu và lợi ích của các tổ chức, doanh nghiệp kinh tế về việc trao đổi sản phẩm, đầu tư hay phát triển công nghệ.
  • Hỗ trợ các quốc gia tham gia vào quá trình liên kết kinh tế, hội nhập thị trường quốc tế và phân công lao động xã hội. Nó tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tham gia một cách chủ động và tích cực.
Vai trò kinh doanh quốc tế thời kỳ hội nhập
Vai trò kinh doanh quốc tế thời kỳ hội nhập
  • Các tổ chức doanh nghiệp khi tham gia vào thị trường quốc tế có thể khai thác triệt để các lợi thế so sánh giữa mỗi quốc gia nhằm đạt tối ưu quy mô ngành sản xuất.
  • Vai trò của kinh doanh quốc tế đó là thông qua nhiều hình thức khác nhau để tăng nguồn vốn dự trữ và đẩy mạnh việc đầu tư trong nước.
  • Tăng cường hợp tác, mở rộng các hoạt động kinh doanh, chuyển giao công nghệ. Điều này nhằm tạo điều kiện cho các nước kém phát triển cải tiến lại cơ cấu kinh tế, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, Khắc phục tình trạng thiếu nhân lực…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Lợi ích khi học ngành Quản trị kinh doanh quốc tế

Sinh viên khi theo học ngành kinh doanh quốc tế sẽ có những lợi thế cụ thể sau:

Mở rộng tầm nhìn cá nhân lên tầm cỡ quốc tế

Khi theo học ngành quản trị kinh doanh quốc tế, bạn sẽ được tiếp cận và nghiên cứu cụ thể về cơ hội cũng như thách thức mà các công ty phải đối mặt. Thông qua ranh giới quốc tế, thương mại, cách đàm phán và nền kinh tế đa dạng văn hóa giúp bạn mở rộng thế giới quan của bản thân. Từ đó giúp bạn có nhiều góc nhìn khác nhau cũng như thấu hiểu một cách sâu sắc hơn.

Trau dồi và phát triển kỹ năng mềm quan trọng

Một trong những lợi ích của kinh doanh quốc tế là sinh viên sẽ tự chủ động làm việc thuốc các dự án cá nhân và nhóm để có thể trình bày ý tưởng của bản thân. Theo đó, các bạn sẽ được trau dồi và rèn luyện các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng thuyết phục, lãnh đạo, giải quyết vấn đề, tư duy chiến lược và giao tiếp,…

Tăng cơ hội việc làm cơ hội thăng tiến

Với lượng kiến thức và kỹ năng mà quản trị kinh doanh quốc tế cung cấp, thông thường bạn chỉ cần trung bình 6 tháng để có được công việc tốt sau tốt nghiệp. Bên cạnh đó, đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập vì vậy nhu cầu tuyển nhân sự ngành kinh doanh là rất lớn và tăng lên không ngừng mỗi ngày. 

Cơ hội làm việc cả trong nước lẫn nước ngoài thuộc nhiều lĩnh vực như: quản lý, tư vấn, kế toán, tài chính doanh nghiệp,…vẫn luôn chờ đón bạn.

Lợi ích ngành kinh doanh quốc tế 
Lợi ích ngành kinh doanh quốc tế

Cải thiện khả năng ngoại ngữ

Sinh viên ngành quản trị kinh doanh quốc tế đòi hỏi phải thành thạo Ngoại ngữ. Chính vì thế bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản và có khoa học nhất để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của mình. Ngoài tiếng Anh các trường còn đào tạo thêm các ngôn ngữ khác như Đức, Nhật,…nhằm giúp cho sinh viên có nhiều sự lựa chọn hơn sau khi ra trường.

Tư duy sáng tạo

Nhằm giúp cho sinh viên có những hành trang tốt khi bước vào đời, các chương trình đào tạo tại các trường uy tín hiện nay đều khuyến khích sự sáng tạo ở mỗi sinh viên. Điều này rất cần thiết cho những nhà lãnh đạo trong tương lai. Các sinh viên sẽ tự tạo ra các sản phẩm, mô hình dựa trên ý tưởng và sự sáng tạo của bản thân để rèn luyện tư duy ngay từ đầu. Đây là lợi ích của ngành kinh doanh quốc tế mang lại để giúp bạn vững tin hơn trong công việc sau này.

Và hiện nay một trong số những trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế hàng đầu hiện nay đó chính là Đại học Đông Á Đà Nẵng. Tại đây có đội ngũ giảng viên lâu năm tâm huyết có kinh nghiệm, trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo uy tín chất lượng. Tất cả đều giúp cho sinh viên có môi trường học tập tốt nhất. Bên cạnh đó nhà trường còn liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp lớn cả trong và ngoài nước đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu hơn về vai trò của kinh doanh quốc tế hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều thông tin bổ ích khách tại trang của chúng tôi mỗi ngày. Chúc bạn vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *