Ngành kinh doanh quốc tế học trường nào uy tín chất lượng?

Ngành kinh doanh quốc tế học trường nào uy tín chất lượng?

Ngành kinh doanh quốc tế học trường nào chất lượng đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong các kỳ tuyển sinh. Cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây của Đại học Đông Á để nắm được các trường đào tạo tốt ngành kinh doanh quốc tế nhé.

Tìm hiểu đôi nét về ngành kinh doanh quốc tế

Trước khi tìm hiểu kinh doanh quốc tế nên học trường nào thì chúng ta cần biết những thông tin cơ bản về ngành nghề này. Kinh doanh quốc tế (International Business) là một trong những lĩnh vực năng động, mang tính toàn cầu thuộc 1 nhóm ngành kinh tế. Ngành học này đào tạo kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh, các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế. Sinh viên còn được tìm hiểu các chính sách kinh tế đối ngoại hiện nay, các đặc điểm phát triển kinh tế trong xu hướng toàn cầu hóa.

Tìm hiểu đôi nét về ngành kinh doanh quốc tế
Tìm hiểu đôi nét về ngành kinh doanh quốc tế

Các trường đại học đào tạo ngành kinh doanh quốc tế

Nhu cầu học ngành kinh doanh quốc tế đang ngày càng tăng, do đó nhiều người quan tâm đến các trường đào tạo kinh doanh quốc tế chất lượng. Cùng tìm hiểu xem bạn nên học kinh doanh quốc tế ở đâu tại khu vực Bắc – Trung – Nam nhé.

Các trường đào tạo kinh doanh quốc tế khu vực phía Bắc

Nếu bạn ở muốn học tập tại miền Bắc thì dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế bạn có thể theo học.

Đại học Ngoại thương (FTU)

Trường Đại học Ngoại thương là một trong các trường có ngành kinh doanh quốc tế. Đây là trường đại học công lập của Việt Nam và đứng đầu về đào tạo ngành kinh tế. Trường có thế mạnh là các ngành thuộc lĩnh vực về kinh tế trong đó có kinh doanh quốc tế. 

Theo học tại đây, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng, tổng quan về kinh doanh quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, với kiến thức chuyên môn được đào tạo cùng những kỹ năng được rèn luyện thành thục thì các bạn có cơ hội việc làm rất cao.

Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngành kinh doanh quốc tế của Khoa Quốc tế – ĐHQG Hà Nội được đào tạo trong thời gian dự kiến là 04 năm. Khối kiến thức ngành này tại trường được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp sinh viên vận dụng tốt các kiến thức đã được đào tạo về quản trị tổ chức, nguyên lý kế toán, chiến lược và marketing kinh doanh, quản trị nhân lực để thực hiện các nghiệp vụ về kinh tế đối ngoại trong các doanh nghiệp. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng cho thắc mắc kinh doanh quốc tế học trường nào?

Đại học Thương mại (TMU)

Đại học Thương mại cũng là một trong những lựa chọn về các trường đại học đào tạo kinh doanh quốc tế chất lượng. Đây là ngành học HOT tại trường và thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký tham gia. 

Chương trình học của trường cung cấp kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

Đại học Thương mại (TMU)
Đại học Thương mại (TMU)

Các trường đào tạo kinh doanh quốc tế khu vực miền Trung – Tây nguyên

Những trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế khu vực miền Trung – Tây Nguyên hiện nay bao gồm các đơn vị nào?

Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Đại học Đông Á là một trong những trường đại học chất lượng tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Theo học ngành kinh doanh quốc tế tại đây, các bạn được trang bị những kiến thức về ngành theo chương trình học đào tạo lý thuyết và chú trọng thực hành. Sinh viên được tìm hiểu sâu về các vấn đề hoạt động kinh doanh, quản trị doanh nghiệp… Trường đảm bảo chuẩn đầu ra đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng nên cơ hội việc làm cho sinh viên sau ra trường rất tốt.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

 

Đại học Đông Á - Đà Nẵng
Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Ngành kinh doanh quốc tế của trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng cũng là địa chỉ để bạn có thể theo học kinh doanh quốc tế. Nhà trường mang đến chương trình học giúp sinh viên tiếp thu những kiến thức và kỹ năng để tham gia vào thế giới kinh doanh hiện đại. Sinh viên sẽ nắm vững các kiến thức cơ bản kinh doanh, thương mại quốc tế ; có kiến thức chuyên sâu về hoạch định, tổ chức các hoạt động kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu trong doanh nghiệp.

Đại học Phan Thiết

Đây là một trong những trường có ngành kinh doanh quốc tế với chương trình học mang đến kiến thức về:

  • Phân tích tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động doanh nghiệp.
  • Kiến thức để phân tích tài chính, thị trường ngoại hối và các hệ thống tỷ giá hối đoái trên thế giới
  • Sinh viên có thể hiểu rõ về quản trị vận hành từ lập kế hoạch, thiết kế, đến thực hiện các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, quy trình sản xuất và quản trị dự án thành công
  • Cách xây dựng chiến lược kinh doanh toàn cầu trong môi trường đa văn hóa.

Các trường đào tạo kinh doanh quốc tế khu vực phía Nam

Học kinh doanh quốc tế nên học trường nào tại khu vực miền Nam? Dưới đây là các gợi ý dành cho bạn.

Đại học Kinh tế TP HCM (UEH)

Ngành kinh doanh quốc tế của trường cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng và năng lực làm việc kinh doanh trong môi trường đa quốc gia của các tập đoàn toàn cầu. Theo đó, sinh viên có kiến thức nền tảng và chuyên sâu về hoạt động kinh doanh, quản trị công ty đa quốc gia, quan hệ kinh tế quốc tế, quản trị nhân sự, marketing, logistics… Đây là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn khi tìm hiểu kinh doanh quốc tế học trường nào.

Đại học Kinh tế TP HCM (UEH)
Đại học Kinh tế TP HCM (UEH)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngành kinh doanh quốc tế nên học trường nào tốt nhất?

Với những gợi ý ở trên thì kinh doanh quốc tế học trường nào? Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần xác định được những vấn đề sau:

  • Năng lực học tập của bạn như thế nào? 
  • Bạn muốn học tập ở khu vực nào?
  • Trường nào có điểm chuẩn phù hợp với khả năng của bạn?

Hãy chọn trường phù hợp với các tiêu chí trên để việc học tập của bạn được hiệu quả nhất nhé. Tại khu vực miền Trung, Đại học Đông Á là lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn.

Chương trình đào tạo ngành kinh doanh quốc tế tại Đại học Đông Á bao gồm các chuyên môn trong ngành như: Nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, nghiệp vụ logistics, đầu tư quốc tế, quản trị doanh nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có được kỹ năng cốt lõi trong quản trị kinh doanh quốc tế, nắm vững kiến thức về kinh doanh và thương mại quốc tế trong môi trường đa quốc gia này, có năng lực ngoại ngữ vượt trội, kỹ năng làm việc nhóm và hội nhập quốc tế, thích ứng nhanh…

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Hy vọng với những thông tin giải đáp về kinh doanh quốc tế học trường nào ở trên sẽ giúp các bạn có những lựa chọn trường học sáng suốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *