Bật mí các trường xét học bạ ngành kinh doanh quốc tế

Bạn đang muốn theo học mã ngành kinh doanh quốc tế theo hình thức xét học bạ nhưng vẫn chưa biết trường nào tốt. Bài viết dưới đây của chúng tôi đã tổng hợp các trường xét học bạ ngành kinh doanh quốc tế chất lượng nhất hiện nay. Mời bạn đọc theo dõi.

Các trường xét tuyển ngành kinh doanh quốc tế?

Chúng tôi đã tổng hợp các trường xét học bạ ngành kinh doanh quốc tế uy tín, chất lượng và khối xét tuyển chi tiết dưới đây để bạn có thể tham khảo:

Trường Đại Học Kinh Tế – Luật – ĐHQG TP Hồ Chí Minh (QSK)

Hiện nay trường căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia cùng các tổ hợp các môn thi sau:

• Khối A (Toán – Hóa -Lý ).
  • Khối D1 (Văn – Toán – Anh ).

Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng (UDA)

Tại trường sẽ dựa vào kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia với các khối và tổ hợp các môn như sau:

• Khối A00 (Toán – Hóa -Lý)
  • Khối A1 (Anh- Lý – Toán ).
  • Khối C00 (Địa- Văn – Sử ).
  • Khối D1 (Văn – Toán – Anh ).

Sinh viên còn có thể xét học bạ kinh doanh quốc tế để tham gia học tại trường Đông Á

Trường Đại Học Tài Chính – Marketing (DMS)

Căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, trường sẽ kết hợp các môn theo 4 khối sau để xét tuyển.

• Khối A00 (Toán – Hóa -Lý ).
  • Khối D1 (Văn – Toán – Anh ).
  • Khối C01( Văn – Lý – Toán).

Trường Đại Học Kinh Tế Tài Chính Thành Phố Hồ Chí Minh (UEF)

Tại trường xét tuyển ngành kinh doanh quốc tế dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia của tổ hợp 3 môn theo khối là:

• Khối A00 (Toán – Hóa -Lý ).
  • Khối D1 (Văn – Toán – Anh ).
  • Khối C00 (Địa- Văn – Sử ).

Ngoài ra, các sinh viên còn có thể xét tuyển dựa vào phương thức xét học bạ kinh doanh quốc tế để theo học ngành này.

Trường Đại Học Thương Mại (TMA)

Dựa vào kết quả thi THPT Quốc Gia của các tổ hợp môn thi trường sẽ xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế:

• Khối A00 (Toán – Hóa – Lý).
  • Khối A1(Anh – Lý – Toán).
  • Khối D1 (Văn – Toán – Anh).

Bên cạnh đó tại trường sinh viên cần phải đạt các yêu cầu là điểm học tập THPT trung bình thấp nhất từ 6,5 điểm và đạt hạnh kiểm Khá trở lên.

Phương thức xét tuyển ngành kinh doanh quốc tế Đại học Đông Á

Hiện nay, hình thức xét tuyển ngành kinh doanh quốc tế tại trường Đại học đông á có 3 phương thức. Các thí sinh có thể lựa chọn một hoặc cả 3 hình thức đều được. Cụ thể là:

Xét theo học bạ THPT:

• Dựa vào ĐTB 3 năm học

Điểm xét tuyển = Điểm TBC lớp 10 + điểm TBC lớp 11 +Điểm HK1 lớp 12 + Điểm ƯT phải đạt từ 18 điểm trở lên.

• Dựa vào ĐTB cả 3 học kỳ

Điểm xét tuyển = Điểm HK 1 lớp 11 + điểm HK 2 lớp 11 + điểm HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT phải từ 18 điểm trở lên

• Dựa vào ĐTB của 3 môn học lớp 12

Điểm xét tuyển = Điểm TB môn 1 + điểm TB môn 2 +  điểm TB môn 3 + Điểm ƯT cũng đạt từ 18 điểm trở lên.

• Dựa vào ĐTB lớp 12

Điểm xét tuyển phải đạt từ 6 điểm trở lên: ĐXT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT

Xét theo điểm trong kỳ thi THPT quốc gia

Tất cả các ngành sẽ có bảng điểm chuẩn sau khi kết quả điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT được công bố.

• Căn cứ vào điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT

Điểm xét tuyển = Điểm trung bình cộng của 3 môn tổ hợp + Điểm ưu tiên.

• Căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với điểm năng khiếu

Điểm xét tuyển= Điểm trung bình cộng của 3 môn tổ hợp + Điểm năng khiếu + Điểm ưu tiên.

Tại trường có tổ chức thi năng khiếu từng đợt theo các môn trong tổ hợp như: kể chuyện/ đọc diễn cảm, hát/múa,…

• Đợt 1: Diễn ra ngày 05 – 06/7
  • Đợt 2: Diễn ra vào ngày 25 – 26/7

Ngoài ra, các thí sinh có thể sử dụng kết quả thi năng khiếu tại những trường Đại học có tổ chức thi để xét tuyển.

Xét tuyển thẳng

Hình thức này sẽ dựa theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT cho các ngành đào tạo tại Trường

Trường Đại học Đông Á đã tạo điều kiện tối đa để sinh viên có thể tham gia theo học ngành kinh doanh quốc tế tại đây. Bên cạnh đó bạn sẽ được đào tạo trong môi trường cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên lâu năm, chương trình mới mẻ,…Kết hợp với đó là các hoạt động ngoại khóa tại các doanh nghiệp, rèn luyện kỹ năng mềm sẽ là hành trang để bạn vững tin bước vào cuộc sống. Đặc biệt bạn còn được đảm bảo việc làm tại các doanh nghiệp, tổ chức lớn mà nhà trường đã liên kết.

Với những gợi ý và thông tin về các trường xét học bạ ngành kinh doanh quốc tế hiện nay, bạn hãy lựa chọn môi trường phù hợp với bản thân để học tập và phát triển nhé. Chúc bạn may mắn!