Bằng cấp 3 có quan trọng không? Có cần thiết không?

Bằng cấp 3 có quan trọng không? Có cần thiết không?

Bằng cấp 3 có quan trọng không là thắc mắc của không ít phụ huynh và học sinh? Có bằng cấp 3 hỗ trợ được gì? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Tấm bằng cấp 3 quan trọng như thế nào?

Khi có bằng cấp 3 thì bạn mới đủ điều kiện để tiếp tục xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay đăng ký học nghề. Đây được xem như chìa khóa dẫn bạn đến với thành công trong tương lai. Bạn sẽ có cơ hội đi du học, xuất khẩu lao động, làm chủ doanh nghiệp,… Sẽ là một thiệt thòi lớn nếu như bạn không có bằng THPT.

Bên cạnh đó khi không có bằng bạn sẽ không thể xin việc tại các xí nghiệp hay công ty để làm việc. Ngoài ra, nó còn giúp bạn có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình hơn trong tương lai. Từ những phân tích trên có thể thấy được rằng bằng cấp 3 có quan trọng không rồi bởi nó ảnh hưởng không hề nhỏ tới sự nghiệp  tương lai của bạn.

Bằng cấp 3 làm được công việc gì?

Nếu bạn không lựa chọn học tiếp tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay các trường nghề thì bạn có thể làm các công việc sau: 

Kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô

Với công việc này bạn sẽ tiến hành việc kiểm tra, duy trì và sửa chữa ô tô hoặc các xe tải nhẹ bằng những thiết bị truyền thống và công cụ máy tính. Nhưng để đạt hiệu quả tối ưu khi làm kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô bạn nên có thêm bằng trung cấp dạy nghề.

Thợ điện

Bằng cấp 3 có quan trọng hay không? Câu trả lời là có bởi sau khi có tấm bằng cấp 3, bạn có thể làm nghề thợ điện. Công việc chủ yếu đó là lắp đặt, duy trì hệ thống điện của các thiết bị tại hộ gia đình hay doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn nên học thêm những khóa đào tạo dài hạn để nâng cao tay nghề.

Thợ mộc

Được đánh giá là một trong những nghề có nguồn thu nhập ổn định hiện nay đó chính là thợ mộc. Bạn sẽ làm các công việc như xây dựng, lắp ráp và sửa chữa các công trình, kiến trúc hoặc nội thất bằng gỗ. Nếu bạn có ý định nâng cao tay nghề để sau này làm chủ thì nên được đào tạo và học nghề từ 3 tới 4 năm.

Đại diện dịch vụ khách hàng

Bạn sẽ trở thành cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp với nhau thông qua việc giải đáp các thắc mắc, cung cấp các thông tin và xử lý khiếu nại. Để công việc thuận lợi đòi hỏi bạn phải là một người nhanh nhạy và tự tin. 

Nhân viên giám sát và quản lý game

Bạn sẽ là người trực tiếp giám sát nhân viên cũng như tất cả các hoạt động kinh doanh tại khu vực được giao ở casino hoặc thiết bị game. Điều này nhằm đảm bảo nhân viên làm việc nghiêm túc và không có sự gian lận giữa những người chơi với nhau.

Công nhân ngành may

Khi sở hữu tấm bằng cấp 3, bạn có thể xin vào làm tại các công ty giày da, may mặc,…Công việc này khá phù hợp với trình độ và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bạn sau khi tốt nghiệp.

Nhân viên kế toán

Thông thường nhiều người nghĩ rằng chỉ có những người học chuyên ngành kế toán tại các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp mới có thể làm kế toán được. Nhưng không phải vậy, khi có tấm bằng cấp 3 bạn vẫn có cơ hội làm công việc kế toán này . Công việc chủ yếu của bạn sẽ là tính lương cho nhân viên, tính toán các chi phí, thực hiện giao dịch,…tất cả cần nhất đó là độ chính xác.

Ngoài những gợi ý trên đây bạn còn có thể lựa chọn được những công việc sau:

  • Lễ tân
  • Chuyên viên làm đẹp
  • Nấu ăn ở các nhà hàng, khách sạn
  • Nhân viên kho
  • Điều khiển xe tải và máy móc hạng nặng

Như vậy với những chia sẻ trên bạn đã biết được bằng cấp 3 có quan trọng không? Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm những kiến thức thật bổ ích. Chúc bạn luôn vui vẻ!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *