TOP 10 những ngành học thiếu người thừa việc nhất hiện nay

TOP 10 những ngành học thiếu người thừa việc nhất hiện nay

Tìm hiểu những ngành học thiếu người thừa việc luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay bởi nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn ngành học. Nếu bạn đang muốn biết các ngành hiện nay đang thiếu nhân lực, đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Các ngành thiếu nhân lực ở Việt Nam

Để giúp các bạn thí sinh có thêm một số gợi ý khi lựa chọn ngành nghề, chúng tôi xin liệt kê các ngành học đang thiếu nhân lực để bạn tham khảo nhé.

Ngành công nghệ thông tin

Ở thời đại 4.0 hiện nay, công nghệ thông tin là một trong những ngành được đưa lên Top ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai.

Đây không phải là ngành chỉ phát triển tại Việt Nam mà còn có xu hướng phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Chính vì vậy những người theo học ngành này có rất nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin

Ngành báo chí, truyền thông marketing

Báo chí, truyền thông Marketing là một trong những ngành thiếu nhân lực ở hiện tại và là 1 trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Đa số người Việt Nam vẫn thường lầm tưởng và cho rằng ngành truyền thông cũng là ngành truyền thông báo chí. Tuy nhiên trên thực tế, báo chí chỉ là một phần trong ngành truyền thông. Bên cạnh đó báo chí lại chia ra báo in, báo hình, báo điện tử hay báo phát thanh nên công việc sẽ được chia làm 2 mảng chính: Phóng viên và biên tập viên.

Ngoài ra, còn có một số mảng khác như quảng cáo, tổ chức sự kiện và quan hệ công chúng.

Ngành du lịch

Tại Việt Nam, du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn. Có thể thấy, nước ta có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Đó chính là lý do trong những năm qua, Việt Nam luôn là đất nước thu hút khách du lịch nước ngoài. Chính vì vậy du lịch khách sạn nhà hàng trở thành ngành phát triển mạnh mẽ, đào tạo nhân lực một cách chuyên nghiệp.

Trong tương lai, ngành du lịch sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa, điều đó đòi hỏi cần phải có một lượng lớn nhân lực để đáp ứng cho nhu cầu phát triển của ngành nghề này.

Ngành du lịch
Ngành du lịch

Ngành xây dựng

Xây dựng là một trong những ngành học thiếu người thừa việc hiện nay. Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế xã hội đã đưa Việt Nam lọt vào Top 3 những quốc gia hứa hẹn về tăng trưởng ở châu Á. Chính vì vậy nhiều công trình điện đường trường trạm được xây dựng nên ngày một càng nhiều, quy hoạch nhiều công trình mang tầm cỡ quốc tế.

Với sự phát triển mạnh mẽ như vậy nhiều tòa nhà cao tầng, chung cư, công trình đường bộ, đường sắt, công trình công cộng mọc lên như “nấm mọc sau mưa”. Chính vì vậy ngành xây dựng phát triển không ngừng và đây cũng là ngành được đánh giá cần rất nhiều nhân lực. Tuy nhiên con số hiện tại vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu trong các công ty xây dựng. Chính vì vậy nếu bạn lựa chọn ngành xây dựng để theo học thì đây sẽ là đáp án lý tưởng nhất giúp bạn giải đáp thắc mắc ngành nào đang thiếu nhân lực.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Ngành ngôn ngữ Anh

Sự phát triển của nền kinh tế theo hướng hội nhập đòi hỏi nguồn nhân lực nước ta phải có kỹ năng về ngoại ngữ. Chính vì vậy nếu lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh, chắc chắn đó sẽ là thế mạnh giúp bạn lựa chọn nhiều ngành nghề với mức thu nhập hấp dẫn. Và đặc biệt có năng khiếu ngoại ngữ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành nào thiếu nhân lực trong tương lai? Đó có thể là ngành công nghệ thực phẩm. Đời sống con người dần cải thiện, nhu cầu và mong muốn ngày càng tăng lên đặc biệt rất nhiều thông tin vê thực phẩm bẩn, thực phẩm giả khiến dư luận hoang mang. Chính vì vậy sử dụng các thực phẩm sạch, an toàn đang là nhu cầu, mong muốn của rất nhiều người dân.

Bên cạnh đó, ngoài việc cung cấp thực phẩm sạch cho tiêu dùng trong nước, thì vấn đề xuất khẩu thực phẩm sạch ra nước ngoài cũng được đẩy mạnh. Đó chính là lý do ngành công nghệ thực phẩm đang “khát” nhân lực.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết những ngành học thiếu người thừa việc hiện nay, có thể nghiên cứu về ngành công nghệ thực phẩm nhé.

Ngành công nghệ thực phẩm
Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh cũng là một trong những ngành được liệt kê vào danh sách các ngành thiếu nhân lực trong tương lai.

Với sự xuất hiện của rất nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay đây chính là cơ hội để những người theo học quản trị kinh doanh có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành học “hot” có nhiều cơ hội nghề nghiệp và không lo thất nghiệp thì lựa chọn học quản trị kinh doanh sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng đấy nhé.

Ngành y ( Dược, Dinh dưỡng, Điều dưỡng)

Dù ở bất kỳ thời đại nào thì sức khỏe cũng luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt với cuộc sống hiện đại, con người chú trọng vào việc phòng bệnh hơn chữa bệnh, họ chăm lo cho cuộc sống, sức khỏe hơn từ chế độ dinh dưỡng đến luyện tập…

Chính vì vậy ngành Y luôn chiếm giữ một vị trí quan trọng mà những ngành khác không có được. Tuy nhiên để trúng tuyển vào học ngành Y cũng không phải dễ dàng bởi đầu vào của ngành này đòi hỏi khá cao, khắt khe. Đó cũng chính là lý do ngành Y lọt vào Top những ngành học thiếu người thừa việc.

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Ngành điện – điện tử

Nếu bạn đang thắc mắc ngành nào thiếu nhân lực trong tương lai thì có lẽ điện điện tử là một trong số những ngành đó.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng điện đóng vai trò rất lớn đối với mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực hiện nay. Không thể phủ nhận vai trò của điện điện tử.

Chính vì  vậy đây là lĩnh vực đang được chú trọng đầu tư để phát triển. Đó cũng chính là lý do điện điện tử rất cần đến nguồn lực lớn. Trong khi hiện nay số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường ngành điện điện tử không đủ để đáp ứng. Do đó, nếu lựa chọn điện điện tử để theo học và phát triển, bạn hãy yên tâm và không phải lo lắng về vấn đề không có việc làm.

Ngành tư vấn tâm lý xã hội

Tư vấn tâm lý xã hội cũng là một trong những ngành học đang thiếu nhân lực hiện nay. Cùng với sự phát triển của xã hội, công việc tâm lý cũng được đánh giá là thiếu nhân lực trong những năm tới. Mỗi  năm, ngành tư vấn tâm lý xã hội có nhu cầu tuyển 1000 nhân sự, và con số này dự báo sẽ tăng. Tuy nhiên số lượng sinh viên theo học lại không tăng. Đó chính là lý do khiến tư vấn tâm lý xã hội lọt vào danh sách những ngành học thiếu người thừa việc. Nếu là người có tầm nhìn xa, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua ngành học đầy triển vọng này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Lựa chọn ngành nghề phù hợp dựa vào các tiêu chí nào?

Như đã phân tích trên đây, chắc hẳn bạn cũng thấy được những ngành nghề dự đoán trong những năm tới sẽ như thế nào. Vậy làm thế nào để chọn được ngành nghề phù hợp? Dưới đây sẽ là một số tiêu chí giúp bạn dễ dàng lựa chọn ngành học nhé:

  • Xác định bản thân thích nghề gì?
  • Thế mạnh của bản thân ở điểm nào?
  • Bạn mong muốn mình sẽ theo học ngành nghề nào?

Giải đáp được những câu hỏi trên, chắc chắn bạn sẽ biết mình nên lựa chọn ngành học nào phù hợp.

Trước khi đăng ký theo học một ngành nào đó bạn đừng quên tìm kiếm thông tin về ngành, dự báo nhân lực ở hiện tại và những năm tiếp theo để chắc chắn rằng ngành học đó vẫn có nhu cầu tuyển dụng nhé.

Xem REVIEW các ngành tại Đại hộc Đông Á

Mong rằng những thông tin Đại học Đông Á Đà Nẵng chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được những ngành học thiếu người thừa việc để từ đó xác định nên lựa chọn ngành học nào. Chúc bạn thành công với định hướng và sự lựa chọn của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *