Top 20 Những công việc cho người hướng ngoại lương cực cao

Top 20 Những công việc cho người hướng ngoại lương cực cao

Bạn là người hướng ngoại? Bạn đang tìm hiểu những công việc cho người hướng ngoại? Tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để lựa chọn được công việc lý tưởng nhất nhé.

Người hướng ngoại là người như thế nào?

Trước khi khám phá những công việc cho người hướng ngoại, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu người hướng ngoại là người như thế nào nhé.

Người hướng ngoại là người có xu hướng thích giao lưu, nói chuyện với mọi người. Họ là người thích đám đông, năng động và có sự quyết đoán tốt. Đặc điểm của người hướng ngoại chính là luôn quan tâm đến những yếu tố gây phấn khích để từ đó tạo ra cảm hứng cho bản thân đồng thời truyền cảm hứng cho người xung quanh.

Những dấu hiệu của người hướng ngoại

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết người hướng ngoại nhé:

 • Thích nói và nói rất nhiều
 • Thích tham gia các hoạt động nhóm
 • Năng nổ khi tham gia các sự kiện cộng đồng
 • Không ngại thể hiện bản thân
 • Thích lãnh đạo và chỉ huy
 • Rất sợ cảm giác một mình
 • Đối mặt với người hướng nội họ cảm thấy khó khăn
 • Sợ bị thất bại
 • Luôn xông pha và sợ cảm giác ăn không ngồi rồi

Ưu nhược điểm của người hướng ngoại

Để xác định được các công việc phù hợp cho người hướng ngoại, trước hết bạn cần biết những ưu điểm và nhược điểm của người hướng ngoại nhé.

Ưu điểm

 • Người hướng ngoại sẽ có một năng lượng tích cực đồng thời truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh, tạo ra niềm vui, sự lạc quan, năng động cho mọi người.
 • Người hướng ngoại luôn muốn mở rộng mối quan hê của mình, dễ dàng kết giao với nhiều người và nhiều tầng lớp khác nhau từ đó tạo lập được mối quan hệ rộng rãi.
 • Những người hướng ngoại, năng động, tự tin sẽ có cơ hội tìm được công việc hấp dẫn trong nhiều ngành nghề.

Nhược điểm

 • Bên cạnh những ưu điểm, người sống hướng ngoại cũng có những nhược điểm sau:
 • Sống hướng ngoại khiến chúng ta thích thể hiện, bị cuốn vào vòng xoáy mua sắm và tiêu xài không kiểm soát.
 • Họ là người tiếp cận cuộc sống theo chiều rộng hơn là chiều sâu, số lượng nhiều nhưng không quan trọng đến chất lượng, đôi lúc điều đó khiến bạn bỏ quên mất mục đích quan trọng.
 • Người hướng ngoại mang năng lượng cho người khác nhưng cũng lấy năng lượng từ đám đông, nên họ sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của bản thân.
 • Người hướng ngoại rất khó có thể tập trung vào bản thân mình, họ ít khi tìm hiểu bản thân mình là ai.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Các công việc dành cho người hướng ngoại

Với những ưu và nhược điểm của người hướng ngoại, liệu công việc cho người hướng ngoại là gì? Dưới đây là các công việc dành cho người hướng ngoại bạn có thể tham khảo nhé.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một công việc đòi hỏi phải đi nhiều, giao tiếp nhiều, có sự hiểu biết, có mối quan hệ rộng và đặc biệt có khả năng dẫn team. Chính vì vậy hướng dẫn viên du lịch là công việc rất phù hợp với những người hướng ngoại.

Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một trong những công việc cho người hướng ngoại bạn nên lựa chọn. Đây là một công việc năng động, cần sự linh hoạt, suy nghĩ nhanh nhạy để làm việc năng nổ suốt một thời gian dài. Đồng thời để hoàn thành tốt công việc này rất cần đến kỹ năng kết hợp giữa các team.

Chuyên viên tư vấn

Nếu bạn đang cần tìm công việc phù hợp cho người hướng ngoại thì chuyên viên tư vấn là một gợi ý lý tưởng nhất.

Công việc này chủ yếu làm việc với con người, chính vì vậy kỹ năng giao tiếp là yêu cầu được đặt lên hàng đầu. Dù là tư vấn trong lĩnh vực nào thì điều quan trọng nhất của một chuyên viên tư vấn chính là mang lại cho khách hàng cảm giác tin tưởng, được lắng nghe, giúp họ giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng được coi là bộ mặt của doanh nghiệp. Để thu hút, giữ chân khách hàng, họ cần có khiếu ăn nói, năng nổ, nhanh nhẹn và biết cách tương tác với khách hàng. Chính vì vậy vị trí nhân viên bán hàng rất phù hợp với những người hướng ngoại.

Nhân viên bán hàng
Nhân viên bán hàng

Chuyên viên nhân sự

Nói đến nhân sự là nói đến nhiều người. Chuyên viên nhân sự sẽ phải làm việc với nhiều người có nhiều tính cách khác nhau. Chính vì vậy một người có khiếu ăn nói, trò chuyện thu hút và dễ dàng dẫn dắt người khác sẽ rất phù hợp với vị trí chuyên viên nhân sự.

Diễn viên

Thông thường, những người hướng ngoại là người có biểu hiện cảm xúc đa dạng và dễ ứng biến với nhiều môi trường khác nhau. Đó cũng chính là lý do họ rất hợp với nghề diễn viên. Theo đuổi nghề này, người hướng ngoại có cơ hội hóa thân vào nhiều nhân vật khác nhau. Do đó nếu bạn đang tìm công việc cho người hướng ngoại, có thể cân nhắc nghề diễn viên nhé.

Chuyên viên quan hệ công chúng ( PR )

Trả lời những yêu cầu của giới truyền thông hay làm việc cho các chiến dịch quảng cáo đòi hỏi nhân viên quan hệ công chúng PR phải là người hướng ngoại. Họ có thể dễ dàng xây dựng mối quan hệ lâu dài cần thiết cho công việc và luôn luôn tràn đầy năng lượng khi trực tiếp làm việc với con người.

Cố vấn tài tính

Cố vấn tài chính – nghề phát triển trong tương lai, là công việc đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt và những kỹ năng khác như phân tích, tầm nhìn xa và dự phòng những trường hợp rủi ro. Do đó đây là công việc phù hợp với những người hướng ngoại.

Môi giới chứng khoán/ bất động sản

Nói đến công việc phù hợp cho người hướng ngoại, không thể bỏ qua môi giới chứng khoán hay môi giới bất động sản. Đây là lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt, có duyên ăn nói để thuyết phục khách hàng. Bên cạnh đó đây cũng là ngành nghề có đặc thù đòi hỏi trình độ cao, khả năng thu thập, phân tích, xử lý thông tin về chứng khoán, bất động sản nhanh để tư vấn cho khách hàng đầu tư với xác suất thành công cao nhất.

Tư vấn tuyển sinh đại học

Những người hướng ngoại có nhiều mối quan hệ, năng nổ và hiểu biết nhiều điều đó sẽ cho họ nhiều kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp cần thiết.

Đối với tư vấn tuyển sinh học, họ cần phải gặp gỡ học sinh, phụ huynh, đại diện tổ chức cộng đồng,… chính vì vậy rất cần nhưng người tự tin, giao tiếp tốt, có khả năng truyền tải thông tin thu hút và có khả năng thuyết phục người khác. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc cho người hướng ngoại, đừng bỏ qua vị trí tư vấn tuyển sinh đại học nhé.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp tất tần tật các thắc mắc về công việc cho người hướng ngoại. Mong rằng với những nghề nghiệp, công việc được gợi ý trên, bạn sẽ lựa chọn được một ngành nghề phù hợp nhất với năng lực và sở thích của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *