[Tư vấn] Tốt nghiệp cấp 3 nên học nghề gì dễ xin việc

[Gợi ý cho bạn] Tốt nghiệp cấp 3 nên học nghề gì dễ xin việc

Tốt nghiệp cấp 3 nên học nghề gì luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh cuối cấp. Liệu bạn đã có định hướng nghề nghiệp cho bản thân chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT và THCS

15 – 22 tuổi là độ tuổi quan trọng đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 mỗi bạn sẽ có quyền lựa chọn hướng đi riêng cho mình. Có bạn sẽ lựa chọn học tiếp lên các bậc cao hơn, có bạn sẽ lựa chọn học nghề hoặc có bạn sẽ lựa chọn đi tìm việc làm.

Nhiều năm trở lại đây, có rất nhiều bạn trẻ mạnh dạn lựa chọn tiếp tục con đường học tập sau khi tốt nghiệp cấp 3. Vậy liệu tốt nghiệp cấp 3 nên học nghề gì để ra trường dễ xin việc?

Khi nền kinh tế phát triển, thị trường ngày càng cần nhiều lao động có trình độ chuyên môn cao, có khả năng làm việc ngay mà không cần phải mất thời gian đào tạo. Chính vì vậy lựa chọn học nghề hoặc học lên cấp bậc cao hơn là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó nếu là người có bằng cấp chuyên môn, ra trường bạn cũng sẽ có được mức lương đãi ngộ, mở ra cơ hội lớn trong tương lai.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tốt nghiệp cấp 3 nên chọn ngành nào?

Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý đến bạn một số ngành nghề nên theo học sau khi tốt nghiệp cấp 3 nhé.

Công nghệ thông tin (CNTT)

Nếu bạn đang thắc mắc tốt nghiệp cấp 3 nên học nghề gì thì Công nghệ thông tin là một trong những sự lựa chọn phù hợp nhất hiện nay nhé. Khi mạng xã hội, thiết bị điện tử và các ứng dụng khoa học công nghệ đang ngày càng phổ biến, Công nghệ thông tin ngày càng chiếm ưu thế hiện nay. Đây là ngành sử dụng máy tính và hệ thống phần mềm máy tính để thực hiện việc chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin…

Quản trị kinh doanh (QTKD)

Nếu chưa biết học xong cấp 3 nên lựa chọn ngành gì thì bạn có thể cân nhắc ngành quản trị kinh doanh nhé. Theo đuổi ngành này bạn sẽ được học về quản trị doanh nghiệp, quản trị Marketing, điều hành và quản lý doanh nghiệp, quản trị tài chính ngân hàng.

Đặc biệt tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình 1 trong 3 hướng đi sau:

    • Kinh doanh và bán hàng: Trở thành nhân viên kinh doanh, giám sát thị trường, trợ lý kinh doanh
    • Marketing truyền thông: Trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên marketing…
    • Tự khởi nghiệp kinh doanh.
Quản trị kinh doanh (QTKD)
Quản trị kinh doanh (QTKD)

Dịch vụ du lịch, Nhà hàng – Khách sạn

Tốt nghiệp cấp 3 nên chọn ngành nào? – Đó chính là ngành dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn. Hiện nay du lịch là ngành mũi nhọn tại Việt Nam, đặc biệt du lịch nước ta đang có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Lựa chọn học ngành dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, các bạn sẽ có nhiều cơ hội cọ xát, gặp gỡ, tiếp xúc, giao lưu với nhiều người khắp nơi trên thế giới.

Đặc biệt với tiềm năng phát triển lớn, tốt nghiệp ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm.

Công nghệ thực phẩm (CNTP)

Trong giai đoạn 2015-2030, Công nghệ thực phẩm là nhóm ngành xếp thứ 2 trong ba nhóm dẫn đầu về nhu cầu nhân lực.

Theo học công nghệ thực phẩm, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo về cơ sở thiết kế nhà máy, các kiến thức về nguyên liệu và phụ gia thực phẩm, công nghệ chế biến nhiệt lạnh, quản lý chất lượng thực phẩm, vệ sinh thực phẩm và phân tích vi sinh, dinh dưỡng, công nghệ bia rượu…..

Ngành điện, điện tử

Với sự hội nhập của nền kinh tế, lĩnh vực điện – điện tử đã và đang là ngành rất phát triển hiện nay. Đây là một trong những nghề phát triển trong tương lai có tác động lớn đến mọi hoạt động sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh trong xã hội. Trong tương lai, nhu cầu về nhân lực ngành điện điện tử sẽ vẫn gia tăng, nếu bạn chưa biết sau khi tốt nghiệp cấp 3 nên học nghề gì, hãy cân nhắc ngành điện điện tử nhé.

Ngành điện điện tử
Ngành điện điện tử

Tốt nghiệp cấp 3 nên học trường đại học nào?

Bên cạnh việc đi tìm đáp án cho câu hỏi tốt nghiệp cấp 3 nên học nghề gì thì tìm kiếm một ngôi trường chất lượng cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường uy tín, chất lượng tại khu vực miền Trung thì Đại học Đông Á sẽ là gợi ý lý tưởng nhất dành cho bạn. Đây là ngôi trường ngoài công lập đào tạo đa ngành, tọa lạc tại số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh – quận Hải Châu – TP.Đà Nẵng.

Đến với ĐH Đông Á, bạn sẽ rất ngạc nhiên với cơ sở vật chất được đầu tư khang trang gồm 10 tầng có 140 phòng chức năng gồm 15 phòng thực hành ngoại ngữ, 10 phòng thực hành CNTT, 24 phòng thực hành nghề nghiệp, 7 giảng đường lớn, hội trường sức chứa 220 chỗ, thư viện hơn 17.000 đầu sách.

Trải qua những năm tháng xây dựng và trưởng thành, ĐH Đông Á không ngừng phấn đấu để trở thành ngôi trường đạt chất lượng quốc tế, là ngôi trường uy tín về đào tạo chuyên môn, quản lý điều hành, đặc biệt có nhiều nghiên cứu, chuyển giao công nghệ đóng góp to lớn vào sự phát triển của nước ta và trong khu vực.

Đại học Đông Á
Đại học Đông Á

Trở thành sinh viên ĐH Đông Á, các bạn sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo thiết kế theo hướng thực nghiệm. Theo đó sinh viên sẽ được giảng dạy bài bản kiến thức lý thuyết và áp dụng kiến thức đó vào thực hành thực tế tại phòng thí nghiệm hay các doanh nghiệp đối tác của trường.

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập hưởng lương đồng thời giải quyết vấn đề việc làm sau khi ra trường, ĐH Đông Á đã không ngừng bắt tay hợp tác với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Ngoài ra, nhà trường còn liên kết, hợp tác với các trường ĐH lớn trong nước và quốc tế không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đảm bảo tất cả sinh viên đều đạt chuẩn đầu ra và đảm bảo đáp ứng những tiêu chí mà các nhà tuyển dụng đưa ra.

Với chương trình học hiện đại, môi trường chất lượng, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, Đại học Đông Á sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Các bạn hãy đăng ký online ngay để có cơ hội xét tuyển và giành 1 suất trở thành sinh viên Đại Học Đông Á ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Mong rằng thông qua những thông tin được chia sẻ trên đây các bạn đã giải đáp được thắc mắc tốt nghiệp cấp 3 nên học nghề gì. Kỳ tuyển sinh 2021 đang đến gần, hãy đăng ký ngay vào trường ĐH Đông Á để có một môi trường học tập tốt, phát triển toàn diện, phát triển nghề nghiệp trong tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *