Cơ hội việc làm của ngành luật hiện nay? Có dễ xin việc không?

Cơ hội việc làm của ngành luật

Khi chọn ngành học, ngoài học phí, chương trình đào tạo thì cơ hội nghề nghiệp cũng là vấn đề quan trọng. Tuy nhiên, cơ hội việc làm của ngành Luật có rộng mở hay không cũng là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

============

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

============

Tìm hiểu đôi nét về ngành luật

Ngành Luật là một khái niệm được sử dụng để chỉ nghề nghiệp của những người có kiến thức nhất định về pháp luật. Đồng thời đó cũng là khái niệm chỉ những người đang thực hiện các công việc liên quan đến các mặt khác nhau của đời sống pháp lý tại tòa án.

Hiểu một cách đơn giản hơn, ngành Luật là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật. Nó bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng nội dung, tính chất thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định.

Là một ngành học có phạm vi rộng như vậy, liệu học Luật có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm ngành Luật tại nước ta như thế nào?

Tại sao sinh viên nên học ngành luật

Trước khi tìm hiểu về ngành Luật có dễ xin việc khôngcơ hội việc làm của ngành Luật, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao sinh viên nên học ngành Luật nhé.

Tại sao sinh viên nên học ngành luật
Tại sao sinh viên nên học ngành luật

Nếu bạn là một người luôn mong muốn theo đuổi con đường bảo vệ công lý, bạn luôn khát khao mơ ước về một xã hội văn minh, thêm vào đó bạn có tố chất để trở thành luật sư hay cố vấn pháp lý…. thì lựa chọn ngành Luật để học sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Như các bạn cũng biết, Luật là một ngành rất rộng, chính vì vậy sẽ được chia thành nhiều chuyên ngành gồm:

  • Luật quốc tế
  • Luật thương mại
  • Luật dân sự
  • Luật hành chính
  • Quản trị Luật
  • Luật kinh doanh….

Theo đuổi ngành Luật, ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên sâu, hiện đại về pháp luật trong rất nhiều lĩnh vực, bạn còn được trang bị những kỹ năng giúp giải quyết các vấn đề pháp lý trong thực tiễn, đời sống.

Bên cạnh đó, lựa chọn ngành luật học còn bởi nhiều lý do sau:

  • Có cơ hội việc làm lớn
  • Được xã hội coi trọng
  • Có thu nhập cao và ổn định

 Học ngành luật ra trường có dễ xin việc không?

 Học ngành luật ra trường có dễ xin việc không?
Học ngành luật ra trường có dễ xin việc không?

Theo số liệu thống kê và dự báo nguồn nhân lực của bộ Tư pháp, tính đến năm 2020 nhu cầu việc làm đối với ngành Luật tăng rất cao, và sẽ phải cần đến hơn 20.000 nhân lực tại các vị trí công việc.

Vào tháng 2/2026 Khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương được ký kế đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp lớn đầu tư vào Việt Nam. Điều đó kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực cử nhân Luật ngày một tăng.

Tuy nhiên, thực trạng nguồn nhân lực ngành Luật ở nước ta chưa đáp ứng được yêu cầu của các Tập đoàn, doanh nghiệp đó bởi khả năng ngoại ngữ còn hạn chế. Chính vì vậy học ngành Luật ra trường có dễ xin việc không phụ thuộc rất lớn vào quá trình học tập của chính các bạn.

Nếu quá trình học tập tốt, đáp ứng được các tiêu chuẩn về kiến thức, kỹ năng mà các nhà tuyển dụng đưa ra, chắc chắn rằng cơ hội việc làm ngành Luật của bạn sẽ luôn rộng mở. 

Để biết chi tiết về công việc của ngành luật sau ra trường, bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin ngành luật ra làm gì nhé!

Học ngành luật trường Đại học nào dễ xin việc

Là một ngành học “hot” nên Luật được rất nhiều ngôi trường Đại học trên toàn quốc chú trọng đào tạo giảng dạy. Tuy nhiên vấn đề ngành Luật và cơ hội việc làm luôn được rất nhiều thí sinh và Quý phụ huynh quan tâm hàng đầu, liệu rằng nên học ngành Luật ở đâu để dễ xin việc?

Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng – Một trong những trường Đại học uy tín đào tạo ngành Luật có quy mô tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Mặc dù là một khoa có tuổi đời còn rất trẻ, nhưng song song với sự phát triển vững mạnh của trường, Khoa Luật Đại học Đông Á không ngừng lớn mạnh. Hiện nay khoa Luật đào tạo chuyên ngành Luật kinh tế là một trong những ngành mới nổi bật, đầy triển vọng và phù hợp với xu hướng của thế giới.

Đặc biệt chương trình đào tạo tại ĐH Đông Á luôn gắn liền với thực nghiệm , đội ngũ giảng viên của khoa không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Đông thời nhà trường liên tục cập nhật chương trình đào tạo quốc tế giúp các bạn sinh viên tiếp cận với chương trình học hiện đại, được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu và những kỹ năng cần thiết đối với sinh viên thế kỷ 21.

Không những vậy, sinh viên tại ĐH Đông Á còn được chú trọng đào tạo tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo và quy trình thực hành, hệ thống tên thuốc cùng thành tựu trong dược học mới của thế giới.

Từ những thông tin trên, tôi tin chắc rằng bạn đã giải đáp được những vấn đề về cơ hội việc làm của ngành Luật cũng như trả lời được câu hỏi học ngành Luật có dễ xin việc không?. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn tìm hiểu sâu hơn về ngành Luật và quyết định có nên theo đuổi ngành học này không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *