Học luật thi khối nào? Điểm chuẩn ngành luật bao nhiêu?

Rất nhiều bạn thí sinh đang có dự định đăng ký vào ngành Luật thắc mắc rằng học luật thi khối nào? Hiện nay các trường Đại học có ngành Luật trên toàn quốc lấy điểm chuẩn ngành Luật là bao nhiêu? Ngành luật xét tuyển những môn nào? Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật thắc mắc cho bạn nhé.

Ngành luật thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn gì?

Luật là một ngành học rất rộng, được chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ. Chính vì vậy, tùy theo quy mô mà các trường sẽ có những chuyên ngành đào tạo khác nhau. Có thể tất cả các chuyên ngành luật hoặc cũng có thể chỉ đào tạo một vài chuyên ngành.

Vậy thực tế ngành luật thi khối nào? Tổ hợp xét tuyển ngành Luật gồm những môn nào?

ngành luật thi khối nào? Tổ hợp xét tuyển ngành Luật gồm những môn nào?
ngành luật thi khối nào? Tổ hợp xét tuyển ngành Luật gồm những môn nào?

Chắc hẳn vấn đề ngành Luật thi khối gìngành luật xét tuyển khối nào hay ngành Luật sư thi khối nào đang được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Bởi được học ngành mình yêu thích, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là điều các bạn thí sinh mong muốn.

Để giúp các bạn nắm rõ được học luật thi khối nào, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về khối thi, tổ hợp môn xét tuyển ngành Luật ở các ngôi trường đào tạo uy tín hiện nay nhé.

 • Trường Đại học Luật TPHCM: Năm 2020 xét tuyển với 5 tổ hợp môn gồm A00 (Toán – Lý – Hóa); A01( Toán – Lý – Tiếng Anh); D01 (Toán – Văn – Tiếng Anh); D03 ( Văn – Toán – Tiếng Pháp); D06 ( Văn – Toán – Tiếng Nhật).
 • Trường Đại học Sài Gòn: Năm 2020 trường xét tuyển ngành Luật với 2 tổ hợp môn gồm D01( Toán – Văn – Tiếng Anh ) và C03 (Toán – Văn – Sử).
 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM: Năm 2020 xét tuyển ngành Luật gồm 4 tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa); A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh); C00 (Văn – Sử – Địa); D01 (Toán – Văn – Tiếng Anh).
 • Trường Đại học Đông Á: Năm 2021, ngành Luật trường ĐH Đông Á sẽ xét tuyển 4 tổ hợp A00 (Toán – Lý – Hóa); C00 (Văn – Sử – Địa); D01(Toán- Văn – Anh) ; D78 (Văn – KHXH – Tiếng Anh) 

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Điểm chuẩn ngành luật các trường đại học

Điểm chuẩn ngành luật các trường đại học
Điểm chuẩn ngành luật các trường đại học

Bên cạnh học luật thi khối gì, ngành luật xét tuyển những môn nào thì điều các bạn thí sinh quan tâm nhất chính là điểm chuẩn ngành Luật.

Luật là một ngành “hot” và đòi hỏi nhiều kiến thức, vậy liệu điểm chuẩn ngành Luật tại các trường đại học hiện nay có quá cao không?

Dưới đây là một số thông tin điểm chuẩn của các trường Đại học có ngành Luật hiện nay giúp bạn gỡ rối về vấn đề ngành luật lấy bao nhiêu điểm nhé.

CÓ THỂ QUAN TÂM

Điểm chuẩn trường Đại học luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội là ngôi trường có quy mô đào tạo ngành Luật lớn và rất uy tín tại nước ta. Năm 2020, điểm trúng tuyển vào trường cao nhất là 29 điểm thuộc chuyên ngành Luật Kinh tế với tổ hợp môn C00 (Văn – Sử – Địa).

 • Ngành Luật tại Trường Đại học Luật Hà Nội chia thành 6 ngành nhỏ có điểm chuẩn của các ngành khác nhau theo tổ hợp môn thi như sau:
 • Ngành Luật: Điểm trúng tuyển dao động từ 23.10 đến 27.75 điểm.
 • Ngành Luật Kinh tế: Điểm trúng tuyển dao động từ 25.65 đến 29 điểm
 • Ngành Luật Thương mại quốc tế: Điểm trúng tuyển dao động từ 24.60 đến 25.60
 • Ngành Ngôn ngữ Anh: Điểm trúng tuyển dao động từ 21.55 đến 24.60 điểm
 • Ngành Luật dành cho phân hiệu Dak Lak: Điểm trúng tuyển dao động từ 15.50 đến 16.75 điểm.
 • Ngành Luật chương trình liên kết đào tạo với Đại học Arizona Hoa Kỳ: Điểm trúng tuyển dao động từ 18.10 đến 24 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Ở phía Nam, điểm chuẩn Đại học Luật TP.HCM cũng là ngôi trường được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm hiện nay.

Tại trường ĐH Luật TP.HCM, điểm chuẩn ngành Luật năm 2020 như sau:

 • Ngành Luật: Điểm trúng tuyển dao động từ 22.5 đến 27 điểm
 • Ngành Luật Thương mại – Quốc tế: Điểm trúng tuyển vào ngành là 26.25 điểm
 • Ngành Quản trị Luật: Điểm trúng tuyển dao động từ 24.5 đến 25 điểm

 Điểm chuẩn Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội

 • Năm 2020, điểm trúng tuyển vào các chuyên ngành khoa Luật trường ĐHQG Hà Nội như sau:
 • Ngành Luật: Điểm trúng tùy vào tổ hợp môn thi dao động từ 23.25 đến 27.5 điểm
 • Ngành Luật Kinh Doanh: Điểm trúng tuyển vào ngành là 24.55 điểm
 • Ngành Luật Thương mại – Quốc tế: Điểm trúng tuyển vào ngành là 24.8 điểm.

Điểm chuẩn ngành luật Đại học Đông Á

 • Năm 2021, điểm chuẩn ngành Luật và Luật Kinh tế nhà trường lấy 15 điểm đối với phương thức xét điểm thi theo tổ hợp A00 – C00 – C15 – D01
Mọi người thường nghĩ học ngành Luật ra trường sẽ làm luật sư và làm việc trong các tòa án hoặc các cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, Ngoài việc trở thành Luật sư thì chúng ta có thể lầm được rất nhiều việc. Cùng khám phá xem học luật ra trường làm gì nhé!

Trường nào xét học bạ ngành luật

Từ những thông tin được tổng hợp và chia sẻ trên có thể thấy, ngành Luật xét tuyển tổ hợp môn khá đa dạng tại các trường Đại học. Nhìn chung, các trường đều áp dụng phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia, xét tuyển từ 2 đến 4 tổ hợp môn nhằm giúp thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn môn học thế mạnh, tăng tỷ lệ trúng tuyển vào ngành.

 Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng là một trong số các trường có ngành luật chất lượng. Bên cạnh phương thức xét tổ hợp thi, nhà trường còn xét học bạ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển ngành Luật.

xét tuyển học bạ ngành Luật” src=”https://tuyensinhdonga.edu.vn/wp-content/uploads/2021/03/dh-dong-a-xet-hoc-ba-nganh-luat.jpg” alt=”Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng là một trong số những ngôi trường xét tuyển học bạ ngành Luật” width=”650″ height=”366″ /> Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng là một trong số những ngôi trường xét tuyển học bạ ngành Luật

Theo đó, phương thức xét tuyển học bạ ngành Luật như sau:

Xét điểm trung bình 3 năm

 • Điểm xét tuyển = (Điểm TBC Lớp 10 + Điểm TBC Lớp 11+ Điểm TBC Lớp 12 + Điểm ưu tiên ) ≥ 18.0

Xét điểm trung bình 3 học kỳ

 • Điểm xét tuyển = (Điểm TB HK1 Lớp 11 + Điểm TB HK2 Lớp 11 + Điểm TB HK1 Lớp 12 + Điểm ưu tiên) ≥ 18.0

Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12

 • Điểm xét tuyển = (Điểm TB Môn 1 + Điểm TB Môn 2 + Điểm TB Môn 3 + Điểm ưu tiên) ≥ 18.0

 Xét điểm trung bình năm học lớp 12

 • Điểm xét tuyển = Điểm TBC Lớp 12 ≥ 6.0

Như vậy có thể thấy, so với nhiều ngôi trường khác, Đại học Đông Á là ngôi trường áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, tổ hợp môn xét tuyển đa dạng, mức điểm chuẩn vừa phải, giúp các bạn thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành. Đồng thời đây sẽ là ngôi trường lý tưởng, phù hợp với năng lực học tập của rất nhiều bạn thí sinh hiện nay.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn biết rõ học luật thi khối nào? Hiện nay ngành Luật xét tuyển những môn nào? Để trúng tuyển vào ngành thì điểm chuẩn ngành Luật phải đạt bao nhiêu?. Từ những thông tin đó, bạn cần lập một kế hoạch học tập thật tốt, phát huy môn học lợi thế của mình để vượt qua kỳ tuyển sinh đang chờ đón bạn phía trước. Chúc bạn thành công.

45 những suy nghĩ trên “Học luật thi khối nào? Điểm chuẩn ngành luật bao nhiêu?

  • admin nói:

   Năm 2021, điểm chuẩn ngành Luật tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng là 15 điểm e nhé. Chi tiết liên hệ Hotline 0935831519 để được hỗ trợ e nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *