Review ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ĐH Đông Á

Review ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ĐH Đông Á

Bên cạnh những ngành nghề Hot trong những năm vừa qua như Quản trị Kinh Doanh hay Công nghệ Thông Tin thì Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đang nổi lên là một ngành được các bạn thí sinh quan tâm hàng đầu hiện nay. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành học này, bài viết dưới đây sẽ review ngành Logistics ĐH Đông Á, đánh giá ưu, nhược điểm về ngành này để các bạn nắm được rõ hơn nhé!

Tìm hiểu đôi nét về ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Trước khi đi vào review ngành Logistics của trường ĐH Đông Á, chúng ta cùng đi tìm hiểu đôi nét về ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng nói chung nhé!

Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng (Logistics and Supply Chain Management) là một ngành nghiên cứu, phát triển và quản lý các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Ngành học cung cấp bức tranh tổng thể về hệ thống kinh doanh để giúp các nhà quản lý đưa ra những chiến lược phát triển sản xuất hiệu quả nhất đồng thời phân phối hàng hóa tối ưu nhất đến tay người tiêu dùng.

Tìm hiểu đôi nét về ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
Tìm hiểu đôi nét về ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Đại học Đông Á

Đầu tiên trong phần review ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của ĐH Đông Á, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành này nhé!

Khi trở thành sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại ĐH Đông Á, các bạn sẽ được học chương trình học bao gồm 144 tín chỉ, trong đó có 32 tín chỉ thuộc khối kiến thức giáo dục đại cương và 92 tín chỉ thuộc khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp.

Quá trình học được chia thành 8 kỳ học trong 4 năm. 

  • Năm thứ 1: Các bạn học về Triết học, Toán Kinh tế, Kinh tế vĩ mô, Quản trị học, Anh văn, Công nghệ thông tin ứng dụng, Thống kê và phân tích dữ liệu, Kỹ năng giao tiếp,…
  • Năm thứ 2:  Nguyên lý kế toán, Luật thương mại quốc tế, Marketing căn bản, Kỹ năng giao tiếp, Quản trị chuỗi cung ứng, Nghiệp vụ xuất nhập khẩu, Quản trị thu mua, Quản trị Logistics Kinh doanh, Quản trị tồn kho và kho bãi,…
  • Năm thứ 3: Các bạn được học thêm một số môn chuyên ngành như Quản trị rủi ro chuỗi cung ứng, Quản trị vận tải đa phương thức,..Một số môn học khác như: Quản trị Marketing, Quản trị tài chính, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị chiến lược, Quản trị vận hành,…
  • Năm thứ 4: Học kỳ 1 các bạn học các môn như Quản lý dự án, Khởi nghiệp,..Học kỳ 2 là thời gian các bạn thực tập tốt nghiệp và làm khóa luận tốt nghiệp
Chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Đại học Đông Á
Chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Đại học Đông Á

Như vậy, thông qua phần review ngành Logistics, có thể thấy chương trình học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Đông Á trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc tại doanh nghiệp hay cũng có thể tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại các bậc học cao hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cơ hội việc làm ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Tiếp theo trong phần review ngành Logistics cơ hội việc làm logistics như thế nào? Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là một ngành cực kỳ hot tại thời điểm hiện tại và trong tương lai nên cơ hội việc làm của Cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là rất rộng mở. Đặc biệt, khi các bạn sinh viên tốt nghiệp Đại học Đông Á thì các bạn hoàn toàn có thể đi đúng ngành với một mức thu nhập đáng mơ ước. Tỉ lệ có việc làm đối với sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học Đông Á là trên 95%. Thế nên, các bạn có thể yên tâm khi học ngành này mà không phải lo lắng về cơ hội việc làm.

Cơ hội việc làm ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
Cơ hội việc làm ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Điểm chuẩn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là bao nhiêu

Cuối cùng trong phần review ngành Logistics và chuỗi cung ứng chúng ta sẽ điểm qua phần điểm chuẩn của ngành này. Đây là một trong những ngành có điểm chuẩn cao nhất tại các trường đại học nói chung và Đại học Đông Á nói riêng. Đại học Đông Á là 1 trong số các trường xét tuyển ngành logistics với 4 tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01 và DC15 và không có sự khác nhau về điểm chuẩn giữa các tổ hợp. Để các bạn nắm được rõ hơn phần review ngành Logistics, chúng ta cùng tham khảo qua điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của ĐH Đông Á nhé:

Ngành đào tạo Mã ngành Điểm trúng tuyển 
Xét kết quả học tập 3 năm (5 học kỳ Xét kết quả học tập 3 học kỳ Xét kết quả môn học lớp 12 (tổ hợp) Xét kết quả học tập năm lớp 12
Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 7510605 18.0 18.0 18.0 6.0

Đánh giá chung

Qua những review ngành Logistics nói riêng và ĐH Đông Á nói chung thì chúng ta có thể rút ra được một số đánh giá chung như sau:

  • Trường có chương trình đào tạo tiên tiến có sự kết hợp giữa lý thuyết và kiến thức thực tế giúp sinh viên dễ hiểu, dễ áp dụng trong công việc thực tế.
  • Sinh viên được học trong môi trường tốt với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại dưới sự hướng dẫn tận tâm của đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, chuyên môn cao.
  • Môi trường sinh sống, học tập của sinh viên: Trường tọa lạc tại TP Đà Nẵng – Thành phố đáng sống của Việt Nam, đẹp, thân thiện, an ninh, chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, trường ĐH Đông Á có một không gian học tập lý tưởng, hỗ trợ ký túc xá cho sinh viên ở xa.
  • Sinh viên ra trường có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước thông qua các chương trình kết nối việc làm giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Trên đây là bài review ngành Logistics tại Đại học Đông Á, đây là một sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ năng động, dám trải nghiệm, phát triển bản thân, ước mơ có một thu nhập tốt khi ra trường. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *