Ngành logistics thi khối gì? Xét tuyển tổ hợp môn nào?

logistics thi khoi gi

Ngành Logistics là một ngành mới, được các trường đại học đưa vào giảng dạy trong thời gian gần đây. Với xu hướng nghề nghiệp hiện nay, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đăng ký xét tuyển ngành Logistics. Vậy ngành Logistics thi khối gì? Xét tuyển tổ hợp nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, xin mời các bạn tham khảo nhé!

Thông tin về ngành logistics

Ngành logistics & quản lý chuỗi cung ứng là ngành nghề còn khá mới, được đưa vào chương trình đào tạo của các trường đại học thời gian gần đây. Vì vậy, nó còn khá lạ lẫm với các bạn thí sinh. Trong những năm gần đây, ngành học này lại trở nên rất HOT và đang trở thành một xu thế nghề nghiệp mới, thu hút nhiều bạn trẻ theo học.

Thông tin về ngành logistics

Sinh viên theo học Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ được đào tạo các kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức cơ sở và chuyên ngành liên quan đến quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Có thể kể đến một số hoạt động như: hoạt động kho bãi, vận tải, xuất- nhập hàng hóa, dự báo rủi ro, dự báo nhu cầu, giao nhận hàng hóa, dịch vụ khách hàng, tìm kiếm và quản trị nguồn nguyên vật liệu,…Các hoạt động trên nhằm đảm bảo luồng dịch chuyển của hàng hóa từ lúc là nguyên vật liệu sản xuất đến khi trở thành sản phẩm đến tay người tiêu dùng sao cho hiệu quả, tiết kiệm chi phí và đem đến lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam, hiện nay cả nước có khoảng 3000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Logistics, trong đó 1300 doanh nghiệp hoạt động tích cực và con số này không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, ngành đang đối diện với nguy cơ thiếu hụt nhân lực do nguồn nhân lực hiện nay chưa đáp ứng được về cả số lượng và chất lượng. Do đó, theo học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, các bạn sinh viên có cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường đã tạo ra luồng dịch chuyển hàng hóa trong nước và ngoài nước. Chính vì vậy đây là cơ hội tốt cho các bạn yêu thích và theo học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Cùng khám phá xem học ngành logistics có dễ xin việc không nhé!

Các khối xét tuyển ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Chắc hẳn các bạn thí sinh sẽ thắc mắc ngành logistics học khối nào. Mỗi trường đại học sẽ quyết định tổ hợp xét tuyển riêng cho từng ngành, thông thường 1 ngành sẽ có 3-4 tổ hợp xét tuyển. Để rõ hơn về ngành logistics thi khối nào các bạn nên truy cập vào website của trường mình dự định xét tuyển để biết thông tin cụ thể. Tuy nhiên, ngành Logistics thường sẽ xét tuyển các khối sau:

• A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • A01 (Toán, Lý, Anh)
  • C00 (Văn, Sử, Địa)
  • C01 (Văn, Toán, Lý)
  • D01 (Văn, Toán, Anh)
  • D07 (Toán, Hóa, Anh)
  • D90 (Toán. Anh, KHTN)

Logistics thi khối nào? Các bạn đã có câu trả lời chưa? Các bạn có thể tham khảo các khối học trên để biết mình đang có thế mạnh ở khối nào trước khi xét tuyển nhé.

Các khối xét tuyển ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm ngành Logistics xét khối nào theo từng trường đại học. Ví dụ:

• ĐH Thăng Long tuyển sinh các khối: A00, A01, D01, D03.
  • ĐH Điện Lực tuyển sinh khối: A00, A01, D01, D07
  • ĐH Thương Mại tuyển sinh ngành Logistics khối: A00, A0, D01.
  • ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh ngành Logistics khối A00, A01, D01, D07
  • ĐH Bách Khoa Hà Nội tuyển sinh các khối A00, A01, D01
  • ĐH Quốc tế – ĐHQG TPHCM tuyển sinh khối A00, A01, D01
  • ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tuyển sinh khối A00, A01, D01, D90
  • ĐH Giao thông Vận tải (Cơ sở phía Nam) tuyển sinh ngành Logistics các khối: A00, A01, D01, C01, D01.
  • ĐH Kinh tế – Tài chính TPHCM xét tuyển các khối A00, A01, D01, C00
  • ĐH Văn Lang tuyển sinh ngành Logistics các khối A00, A01, D01, C01

Các phương thức xét tuyển ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những trường đại học đầu tiên trên cả nước đưa vào giảng dạy ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Với chương trình đào tạo 4 năm, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ kiến thức và các kỹ năng cần thuyết phục vụ cho công việc.

Tại ĐH Đông Á, ngành logistics thi khối gì? Các bạn thí sinh có thể lựa chọn các hình thức xét tuyển sau đây:

Xét tuyển theo tổ hợp môn XT dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia, các khối:

• A00: Toán, Lý, Hóa
  • A01: Toán, Lý, Anh
  • D01: Toán, Văn, Anh
  • C15: Toán, Văn, KHXH

Xét tuyển Tổ hợp môn xét tuyển theo học bạ cả năm lớp 12, các khối:

• A00: Toán, Lý, Hóa
  • A01: Toán, Lý, Anh
  • C04: Toán, Văn, Địa
  • D01: Toán, Văn, Anh

Với cả 2 hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ ngành logistics, cơ hội để các bạn trở thành tân sinh viên của ĐH Đông Á ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là rất lớn.

Học Logistics Đại học Đông Á

ĐH Đông Á bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 01/04/2021.

Thời gian xét tuyển:

• Đợt 1: 02/08/2021 – 21/08/2021
  • Đợt 2: 23/08/2021 – 07/09/2021

Các bạn hãy nhanh tay đăng ký nhé!

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của các bạn thí sinh về ngành logistics thi khối gì . Chúc các bạn có một kỳ thi thật thành công với kết quả như mong đợi nhé.