Điểm chuẩn ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng bao nhiêu?

Nếu các bạn đang muốn theo học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, chắc hẳn các bạn sẽ quan tâm đến điểm chuẩn các năm trước của ngành này như thế nào? Bạn cần bao nhiêu điểm để đỗ vào ngành này? Xét tuyển như thế nào? Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về điểm chuẩn ngành Logistics qua các năm nhé! 

Tìm hiểu sơ lược về ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là ngành nghiên cứu, phát triển, quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Hoạt động Logistics liên quan đến chuỗi các hoạt động bao gồm việc lên kế hoạch, triển khai và kiểm soát sự dịch chuyển của hàng hóa, kiểm soát nguyên vật liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra từ điểm sản xuất đến nơi tiêu thụ.

Thời đại công nghệ 4.0 cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, nhu cầu nhân lực ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ngày càng cấp thiết. Việt Nam hiện có hơn 1300 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này và số lượng không ngừng tăng lên. Tiềm năng của ngành là rất lớn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. 

Tìm hiểu sơ lược về ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng
Tìm hiểu sơ lược về ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng

Ngành logistics lấy bao nhiêu điểm? 

Điểm chuẩn ngành Logistics các trường là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sĩ tử trước khi nộp nguyện vọng xét tuyển. Các bạn có thể tham khảo điểm chuẩn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng (năm 2020)  của một số trường đại học dưới đây:

Tên trường Tổ hợp xét tuyển Điểm chuẩn
ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội A00, A01, D01, C00 16
ĐH Điện lực A00, A01, D01, D07 17
ĐH Bách Khoa Hà Nội A19 21.19
ĐH Thăng Long A00, A01, D01, D03 23.25
ĐH Công nghiệp Hà Nội A00, D01 24.4
ĐH GTVT A00, A01, D01, D07 25
ĐH Hàng Hải A00, A01, D01, C01 25.25
ĐH Thương Mại A00, A01, D01 26.5
ĐH Kinh tế Quốc dân A00, A01, D01, D07 28
ĐH Phan Thiết A00, A01, A04, D01 14
ĐH Nguyễn Tất Thành A00, A01, D01, D07 15
ĐH Hoa Sen A00, A01, D01, D09, D03 16
ĐH Công nghệ TPHCM A00, A01, D01, C01 18

Trên đây là điểm chuẩn ngành Logistics của một số trường đại học ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Tuy nhiên, để có sự lựa chọn chính xác hơn, các bạn nên truy cập vào website của các trường để tham khảo điểm sàn, điểm chuẩn của ngành ở các năm trước đó nữa và số lượng chỉ tiêu tuyển sinh của trường qua từng năm. Từ đó mà đưa ra quyết định chọn trường phù hợp với năng lực của bản thân. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cơ hội xét tuyển học bạ vào đại học khi không đủ điểm

Đừng lo nếu bạn không đủ điểm để xét tuyển vào ngành Logistics của các trường đại học. Bởi hiện nay, ngoài hình thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia, các trường đại học còn áp dụng hình thức xét tuyển dựa vào học bạ. 

Cơ hội xét tuyển học bạ vào đại học khi không đủ điểm
Cơ hội xét tuyển học bạ vào đại học khi không đủ điểm

Trong số các trường xét tuyển học bạ ngành Logistic và quản lý chuỗi cung cứng, có thể kể đến ĐH Đông Á – Đà Nẵng. Phương thức xét tuyển theo học bạ THPT được nhiều bạn học sinh lựa chọn bởi có thể tận dụng ưu thế là kết quả học tập đã có giúp thí sinh nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học mà mình yêu thích. Đồng thời phương thức này giúp giảm áp lực cho thí sinh trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. 

Ngành Logistics lấy bao nhiêu điểm? Phương thức xét tuyển học bạ của ĐH Đông Á có 4 hình thức đó là: xét điểm trung bình 3 năm học (điểm TB năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12); xét điểm trung bình 3 học kỳ (trung bình HK1 và HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12); xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12 theo tổ hợp; xét điểm trung bình chung năm lớp 12. 

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành đạt tổng từ 18.0 điểm trở lên hoặc điểm trung bình chung năm lớp 12 từ 6.0 điểm trở lên. Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là một trong 4 ngành học mới từ năm 2021 của trường ĐH Đông Á nhằm bắt kịp xu thế của thị trường, sự phát triển của nghề nghiệp trong thời đại mới, nhu cầu học tập và cơ hội việc làm của sinh viên.

Bên cạnh đa dạng hình thức xét tuyển nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn thí sinh, trường ĐH Đông Á còn có các chương trình liên kết với các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Quỹ học bổng tài năng và khuyến khích dành cho tân sinh viên nhập học năm 2021 lên tới 21 tỷ đồng. Trong đó, trường cũng hỗ trợ trực tiếp 3 triệu đồng/ sinh viên cho các em gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. 

Trên đây là những thông tin về điểm chuẩn ngành Logistics của một số trường đại học trên cả nước và cơ hội theo học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thông qua xét tuyển học bạ dành cho các bạn thí sinh. Vì thế bạn không cần lo lắng vấn đề ngành logistics học trường nào? Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm những cơ hội để hiện thực hóa ước mơ vào đại học và theo học ngành mà mình yêu thích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *