Tiết lộ chính xác các yêu cầu của ngành quản trị khách sạn

Nhà quản trị phải thực sự có năng lực, chịu được áp lực công việc cao

Yêu cầu của ngành quản trị khách sạn gồm những yêu cầu gì? Những tố chất cần có để đáp ứng yêu cầu công việc là như nào? hãy theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về ngành học đầy tiềm năng này nhé.

Yêu cầu của ngành quản trị khách sạn

Để biết mình có thực sự phù hợp hay không, trước hết bạn cần biết được ngành quản trị nhà hàng khách sạn cần những gì? Dưới đây là một số yêu cầu ngành quản trị khách sạn bạn cần biết:

Có hiểu biết về văn hóa – xã hội

Là một người quản trị khách sạn, trước tiên bạn phải am hiểu và có kiến thức vững vàng về văn hóa, ẩm thực cũng như truyền thống, tâm lý và con người Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Đặc biệt bạn phải có sự hiểu biết về các đối tượng khách hàng mục tiêu của khách sạn nơi bạn đang làm việc. Chỉ khi hiểu đạt được điều đó, bạn mới có thể hiểu được tâm lý, mong muốn và nhu cầu của khách hàng để có thể phục vụ họ một cách tốt nhất cũng như cung cấp dịch vụ phù hợp mang đến sự hài lòng.

yêu cầu của ngành quản trị khách sạn
Ngành QTKS cần am hiểu và có kiến thức vững vàng về văn hóa, ẩm thực

Tự tin, năng động, giao tiếp tốt

Tự tin, năng động, giao tiếp tốt là những tố chất cần có của một người quản trị khách sạn. Bởi phần lớn công việc của người quản trị khách sạn là giao tiếp với khách hàng. Giao tiếp với các bộ phận thuộc trách nhiệm quản lý và cả với cấp trên. Bởi đặc thù công việc như vậy, bạn cần nắm bắt tâm lý đối phương khi giao tiếp, thân thiện, linh hoạt để giải quyết kịp thời và nhanh chóng những vấn đề phát sinh trong công việc.

Cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc

Cẩn thận, tỉ mỉ là yêu cầu của ngành quản trị khách sạn mà đòi hỏi ai cũng cần có. Tinh ý, thấu hiểu mọi mong muốn, yêu cầu của khách hàng từ sự sắp xếp, bài trí trong khách sạn đến các dịch vụ bổ sung khác. Tận tình, khéo léo hỗ trợ nhân viên, điều phối nhân viên làm việc tốt thoải mái, tự tin hoàn thành nhiệm vụ. Chỉn chu trong cách ăn mặc, lịch sự trong lời nói, cử chỉ và hành động toát lên phong thái của người làm dịch vụ, tạo ấn tượng tốt mọi lúc mọi nơi.

Cẩn thận, tỉ mỉ là yêu cầu của ngành quản trị khách sạn
Cẩn thận, tỉ mỉ là yêu cầu của ngành quản trị khách sạn

Có khả năng tổ chức sắp xếp công việc

Trong các yêu cầu ngành quản trị khách sạn không thể thiếu khả năng tổ chức sắp xếp công việc  hợp lý hiệu quả đến từng bộ phận và nhân viên. Giúp công việc thực hiện trơn tru, khoa học, đảm bảo hoàn thành đúng mục tiêu đề ra và đáp ứng kịp tiến độ.

Chịu được áp lực công việc

Trong tất cả các ngành nghề đều có áp lực về doanh thu, không ngoại trừ quản trị khách sạn. Lĩnh vực này luôn đòi hỏi nhà quản trị phải thực sự có năng lực, chịu được áp lực công việc cao để sẵn sàng tiếp nhận, giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh gọn và tốt nhất.

Nhà quản trị phải thực sự có năng lực, chịu được áp lực công việc cao
Nhà quản trị phải thực sự có năng lực, chịu được áp lực công việc cao

Có khả năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một trong những yêu cầu của ngành quản trị khách sạn bạn cần phải có. Nhất là đối với tiếng Anh. Việc thành thạo trong giao tiếp sẽ giúp bạn tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng, giao tiếp lưu loát với mọi đối tượng khách hàng. Đồng thời, học hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích từ cuộc sống, không ngừng tham gia những khóa đào tạo, tập luyện để trao đổi kinh nghiệm.

Sự tâm huyết và yêu nghề

Chỉ khi bạn thực sự yêu thích quản trị khách sạn, bạn mới nỗ lực hết mình vì mục đích chung. Điều đó có nghĩa bạn cần có sự tâm huyết và yêu nghề. Luôn hăng say, năng nổ, cố gắng phát triển bản thân, thành thạo các nghiệp vụ. Đặt cái tâm vào việc chăm sóc khách hàng chu đáo. Thông qua hành động, cử chỉ, lời nói của bạn mà khách hàng sẽ cảm nhận được nhiệt huyết trong đó.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những yêu cầu cơ bản khác

Ngoài những yêu cầu trên, liệu rằng ngành quản trị khách sạn yêu cầu những gì khác nữa?

Trên thực tế, yêu cầu của mọi lĩnh vực rất đa dạng. Đối với quản trị khách sạn, ngoài những yêu cầu trên thì bạn cần có sức khỏe tốt, ngoại hình cân đối, có năng khiếu gây ấn tượng, gọn gàng, sạch sẽ…. Và đây cũng chính là yêu cầu cơ bản nhất  cần có của người làm trong lĩnh vực dịch vụ.

>> Tham khảo: Trường đào tạo quản trị nhà hàng khách sạn

Từ những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã biết được những yêu cầu của ngành quản trị khách sạn. Từ việc xác định được học quản trị khách sạn cần những gì sẽ giúp bạn biết biết được mình có phù hợp với ngành nghề này hay không. Từ đó đưa ra lựa chọn ngành nghề và có hướng đi phù hợp cho bản thân. Đồng thời, dựa vào những yêu cầu đó bạn cũng sẽ có sự chuẩn bị bản thân thật tốt ngay từ bây giờ để trở thành một nhà quản trị khách sạn chuyên nghiệp trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *