Lễ tân là ngành gì? Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì?

Lễ tân là ngành gì? Muốn làm lễ tân khách sạn học ngành gì?

Lễ tân khách sạn học ngành gì? Muốn làm lễ tân khách sạn cần đáp ứng tiêu chí nào? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về ngành nghề đầy thú vị này nhé.

Lễ tân là ngành gì?

Có không ít người hiện nay vẫn chưa biết lễ tân là ngành gì? Hiểu theo một cách đơn giản, lễ tân nhằm để chỉ những ai làm việc tại khu vực tiền sảnh của mỗi khách sạn. Nhiệm vụ của họ là chào đón và làm các thủ tục liên quan đến trả phòng theo yêu cầu của khách; trả lời điện thoại; truyền đạt thông tin; giải quyết thắc mắc của khách;… 

Nhằm gây ấn tượng tốt ban đầu cho khách sạn, lễ tân thường là những người đầu tiên tiếp xúc cũng như làm việc với khách hàng. Điều này quyết định sự thành bại trong việc giới thiệu, quảng bá thương hiệu khách sạn để thu hút khách hàng tiềm năng cũng như giữ chân các khách hàng trung thành.

Lễ tân là ngành gì?
Lễ tân là ngành gì?

Lễ tân khách sạn học ngành gì? thi khối nào?

Làm lễ tân khách sạn học ngành gì? Đó là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh hiện nay. Tính cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ trường Đại học hay Cao đẳng chính quy nào tổ chức tuyển sinh hay đào tạo chuyên ngành lễ tân hay lễ tân khách sạn cả. Nhưng đối với những thí sinh tốt nghiệp các ngành về Du lịch (như Quản lý nhà hàng, Quản trị khách sạn hay Quản trị Du lịch – Khách sạn,… ) được trang bị những kiến thức chuyên ngành; ngoại ngữ tốt và các kỹ năng giao tiếp duyên dáng đều có thể ứng tuyển vào vị trí lễ tân tại khách sạn hay cơ sở kinh doanh lưu trú trên khắp cả nước.

Các chuyên ngành trên xét tuyển thông qua nhiều hình thức đa dạng dựa vào kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia, xét tuyển học bạ hoặc tuyển thẳng và xét theo các khối thi như là: A, A1, C, C1, C4, D1, D3, D4, D7, D90,…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Muốn làm lễ tân khách sạn nên học trường nào? Ở đâu?

Có nhiều con đường khác nhau trở thành lễ tân khách sạn để bạn lựa chọn như học đại học, cao đẳng hay những trường trung cấp nghiệp vụ cùng các khóa học nghề. Với hệ đại học – cao đẳng, các thí sinh có thể học ở những trường có chuyên ngành về du lịch. Và sau đây là các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn được phần lớn các thí sinh lựa chọn như: 

  • Cao đẳng nghề Việc Úc

Nhằm giúp cho các sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế, Cao đẳng nghề Việc Úc đã đầu tư xây dựng các khu thực hành với thiết kế mới lạ phù hợp tiêu chuẩn khách sạn 4-5 sao. Bên cạnh đó, nó còn tạo được niềm tin và gây sự hứng thú, đam mê trong quá trình học tập cho các sinh viên. 

Lực lượng giáo viên giảng dạy là những người có thâm niên và kinh nghiệm cao trong nghề. Đồng thời còn có sự góp mặt của đội ngũ giảng viên vốn là những nhà tư vấn, chuyên viên quản lý khách sạn và khu nghỉ mát ở thành phố Đà Nẵng, Hội An và Huế. Tất cả điều trên nhằm cung cấp những kiến thức nghề và kỹ năng cho sinh viên theo phương pháp gắn kết giữa lý thuyết và thực hành trong việc thực hành thảo luận nhóm, đối vai hay trình bày minh họa ở mỗi nhóm nhỏ

  • Đại học Đông Á

Đông Á là một trong những trường Đại học tuyển sinh ngành quản trị khách sạn được đánh giá là một đơn vị tiên phong trong việc đưa giải pháp mở rộng việc làm cho sinh viên ra thị trường quốc tế. Khi theo học các ngành Quản trị khách sạn tại ĐH Đông Á, bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập, thực tập có lương và có việc làm chính thức ở các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, Singapore, Đức sau khi tốt nghiệp. Đó là sự thoả thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực của nhà trường và các đối tác chiến lược như Tập đoàn Empire (Singapore); Route-Inn;  Zensho (Nhật Bản), 7-Eleven, …

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Trường Đại học Đông Á
Trường Đại học Đông Á
  • Đại học Hạ Long

Sinh viên sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu dưới sự dẫn dắt của những giảng viên tâm huyết và giỏi về chuyên môn tại Trường Đại học Hạ Long chuyên ngành quản trị khách sạn. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp các thí sinh không những sử dụng thành thạo tiếng Anh mà còn được trang bị thêm những ngoại ngữ phổ biến hiện nay như tiếng Trung, Hàn và Nhật. 

Bên cạnh các hoạt động học tập ở trên lớp, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa ở câu lạc bộ nhằm phát triển thêm các kỹ năng mềm và nhiều hoạt động thú vị khác.

Qua bài viết trên đây bạn đã có đáp án cho câu hỏi lễ tân khách sạn học ngành gì cũng như khái niệm của nó. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dễ dàng lựa chọn trường học lễ tân khách sạn chất lượng và hiệu quả. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *