Ngành quản trị khách sạn thi khối nào? Điểm chuẩn mới nhất!

Sinh viên Đông Á thực hành ngành Quản trị khách sạn

Dịch vụ du lịch ngày càng phát triển, đây chính là lý do để ngành quản trị khách sạn thu hút rất nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Vậy ngành quản trị khách sạn thi khối nào và điểm chuẩn ra sao? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể những thắc mắc trên.

Giới thiệu ngành Quản trị khách sạn

Quản trị nhà hàng khách sạn một ngành học thuộc lĩnh vực du lịch. Ngành học này đào tạo những cách thức tổ chức, vận hành, điều phối và giám sát các hoạt động của khách sạn, nhà hàng. Các hoạt động đó bao gồm nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí của khách và cả quản lý nhân sự về mặt khối lượng công việc hay yếu tố con người một cách hiệu quả và khoa học nhất.

quản trị khách sạn – Ngành học thuộc lĩnh vực du lịch” src=”https://tuyensinhdonga.edu.vn/wp-content/uploads/2021/03/gioi-thieu-nganh-quan-tri-khach-san.jpg” alt=”quản trị khách sạn thi khối nào” width=”650″ height=”434″ /> Ngành quản trị khách sạn – Ngành học thuộc lĩnh vực du lịch

Những người đảm nhiệm chức vụ quản lý nhà hàng khách sạn phải là người có kiến thức vững vàng và chuyên môn nghiệp vụ cao, thành thạo ngoại ngữ và biết nhiều kỹ năng mềm. Có như vậy thì mới có thể giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình một cách hoàn hảo, khiến khách hàng cảm thấy hài lòng về dịch vụ.

Ngành Quản trị khách sạn thi khối nào? xét tuyển tổ hợp môn gì?

Quản trị khách sạn thi khối nào là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm. Việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn có thể biết được quản trị khách sạn học khối nào để có sự ôn luyện tốt nhất cho những tổ hợp môn đó.

Để mở rộng thêm nguồn nhân lực đáp ứng cho ngành này, Bộ Giáo Dục đã mở rộng thêm các khối thi tuyển, xét tuyển vào chuyên ngành này. Cụ thể, khối thi đầu vào đại học, cao đẳng ngành quản trị khách sạn bao gồm : 

 • Khối A gồm các môn Toán, Lý, Hóa
 • Khối A1 gồm các môn Toán, Lý, Anh
 • Khối C gồm các môn Văn, Sử, Địa
 • Khối D1 gồm các môn Toán, Văn, Anh

Ngoài ra, có một số trường đại học, cao đẳng còn mở rộng thêm các khối khác để xét tuyển nhằm tăng thêm cơ hội cho những bạn trẻ mong muốn theo ngành này.

Sinh viên Đông Á thực hành ngành Quản trị khách sạn
Sinh viên Đông Á thực hành ngành Quản trị khách sạn

Tại trường Đại học Đông Á, ngành quản trị khách sạn xét khối nào? Theo quy định của Bộ GD & ĐT,  mỗi trường được xét tuyển tổ hợp tối đa 4 tổ hợp môn để các thí sinh có thể chọn được những môn học tốt nhất của mình… Dưới đây là các tổ hợp xét tuyển của trường :

 • C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí
 • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • D78: Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh
 • D90: Toán, KHTN, Tiếng Anh

ngành quản trị khách sạn thi khối gì đi nữa thì cơ hội theo học cho các bạn trẻ hiện nay là rất cao. Bởi không chỉ có hình thức thi tuyển mà giờ đây còn có thêm hình thức xét tuyển học bạ…Dẫu vậy, để đạt được kết quả tốt nhất thì sự trau dồi, rèn luyện tri thức là không bao giờ thừa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Điểm chuẩn ngành Quản lý nhà hàng khách sạn các năm gần đây

Ngành quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm? Theo thống kê, điểm thi đầu vào ngành quản trị khách sạn vài năm trở lại đây thường  dao động từ khoảng từ 15 đến 22 điểm. Số điểm này tùy thuộc vào số lượng thí sinh tham gia thi tuyển và chỉ tiêu đầu vào của ngành. Có thể thấy được đây là số điểm chuẩn ngành quản trị nhà hàng khách sạn dành cho những học sinh có học lực khá trở lên.

điểm chuẩn ngành quản trị nhà hàng khách sạn
Sinh viên Đông Á thực hành nghiệp vụ khách sạn

Dưới đây là điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn của một số trường trong những kỳ tuyển sinh trước, các bạn có thể tham khảo :

 • ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội: điểm chuẩn của ngành quản trị nhà hàng khách sạn là 19,5 – 23,75 điểm
 • ĐH Kinh tế quốc dân: ngành quản trị khách sạn điểm chuẩn là 25,4 điểm
 • ĐH Thương mại: điểm chuẩn ngành quản trị nhà hàng khách sạn là : 23,2 điểm
 • ĐH Công nghiệp Hà Nội : điểm chuẩn của ngành quản trị khách sạn là 20,85 điểm
 • ĐH Hạ Long: điểm chuẩn quản trị khách sạn là 16 điểm
 • Trường đại học Đông Á : điểm chuẩn đại học ngành quản trị khách sạn là 14 điểm

Như vậy, để có cơ hội theo đuổi ngành này, các thí sinh có thể lựa chọn các trường có mức điểm chuẩn đại học ngành quản trị khách sạn phù hợp với khả năng, năng lực của mình. Tránh tình trạng chọn trường có số điểm quá cao so với học lực có thể sẽ hạn chế khả năng trúng tuyển của bạn.

Nếu điểm thi của bạn chưa đủ vào đại học, bạn có thể tham khảo thêm điểm xét tuyển ngành quản trị khách sạn theo phương thức học bạ để có cơ hội vào trường Đại học Đông Á thực hiện đam mê của mình nhé!

Trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn chất lượng

Với tiềm năng phát triển của ngành du lịch như hiện nay, việc mở rộng đào tạo nhân lực trong ngành quản trị nhà hàng khách sạn là điều cần thiết. Vậy học ngành quản trị khách sạn nên học trường nào? Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành quản trị khách sạn, trong đó Đại học Đông Á là một trong những địa chỉ đáng tin cậy dành cho các bạn trẻ.

Đại học Đông Á – trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt nhất

Chương trình đào tạo ngành QTKS được thực hiện với mục tiêu học để làm, trong đó :

 • Sinh viên có 50% chương trình học là thực hành.
 • Được thực hành và thực tập tại các resort cao cấp từ 4-5 sao trở lên tại những địa điểm du lịch như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc…
 • Cơ hội đi thực tập tại nước ngoài ở các quốc gia phát triển như : Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Đức…
 • Chương trình đào tạo chú trọng phát triển kỹ năng mềm cho Sinh viên như: nhiều hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, đào tạo tiếng Anh chuyên ngành.
Đại học Đông Á
Đại học Đông Á – Trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt nhất

Cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn Đại học Đông Á

 • Nhà trường đảm bảo 100% SV đạt chuẩn ngoại ngữ tiếng Nhật N4 sẽ có cơ hội làm việc tại Nhật (Route Inn, Zensho, 7-eleven).
 • Sinh viên có trình độ tiếng anh TOEIC 500 (hoặc tương đương) được làm việc tại Singapore, Thái Lan, Đài Loan…
 • Ưu tiên tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp vào các công ty lữ hành lớn, các khách sạn – resort cao cấp tại Việt Nam, Nhật Bản và các nước tiên tiến.
 • Cơ hội thực tập có lương tại các công ty du lịch, các Resort 4-5* ngay khi còn đang học.
Sinh viên Đông Á trao đổi về chương trình thực tập và việc làm của Công ty Du lịch hàng đầu Nhật bản JTB
Sinh viên Đông Á trao đổi về chương trình thực tập và việc làm của Công ty Du lịch hàng đầu Nhật bản JTB

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin về vấn đề quản trị khách sạn thi khối nào, điểm chuẩn của ngành quản trị khách sạn trong những kỳ tuyển sinh gần đây. Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có những định hướng tốt hơn cho tương lai của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *