Quản trị khách sạn cần học những gì? Học bao nhiêu năm?

Những tố chất để học được ngành Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là một trong những ngành học “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Ngành quản trị khách sạn học bao nhiêu nămquản trị khách sạn cần học những gì luôn là vấn đề được các bạn trẻ quan tâm, bởi đây là ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về ngành học này nhé.

Ngành quản trị khách sạn cần học những môn gì?

Khi tìm hiểu về ngành quản trị khách sạn, chắc hẳn bạn đang rất muốn biết chương trình học của ngành quản trị khách sạn. Vậy quản lý khách sạn cần học những gì?

Các bạn sinh viên ngành quản trị khách sạn sẽ được đào tạo các môn học cụ thể như sau:

Môn cơ sở

•  Pháp luật; Giáo dục quốc phòng – An ninh; Chính trị
  • Giáo dục thể chất; Tin học;  Ngoại ngữ cơ bản
  • Kinh tế vi mô;  Tin học ứng dụng trong kinh doanh khách sạn
  • Tổng quan du lịch;  Quản trị học; Quản lý chất lượng dịch vụ
  • Giao tiếp trong kinh doanh; Thống kê kinh doanh
Ngành quản trị khách sạn cần học những môn gì?

Môn cơ sở ngành

• Tiếng Anh chuyên ngành khách sạn; Quan hệ và chăm sóc khách hàng; An ninh – an toàn trong khách sạn
  • Nghiệp vụ làm lễ tân khách sạn; Marketing du lịch; Nghiệp vụ phục vụ buồng khách sạn
  • Nghiệp vụ thanh toán; Kế toán du lịch – khách sạn
  • Nghiệp vụ nhà hàng;  Nghiệp vụ chế biến món ăn
  • Quản trị tài chính doanh nghiệp du lịch – khách sạn
  • Thực hành nghiệp vụ 1 (tại trường hoặc tại khách sạn)
  • Thực hành nghiệp vụ 2 (tại trường hoặc tại khách sạn 4 sao)
  • Quản trị cơ sở vật chất và kỹ thuật khách sạn; Quản trị nguồn nhân lực.

Môn chuyên ngành

•  Quản trị buồng khách sạn; Quản trị đồ uống; Quản trị lễ tân
  •  Kiểm soát giá vốn; Marketing dịch vụ lưu trú
  • Quản trị dịch vụ hội nghị/hội thảo; Quản trị doanh thu; Quản trị các dịch vụ giải trí
  • Thiết kế nội thất khách sạn; Tổ chức sự kiện;  Quản trị tiệc;  Marketing hội nghị/hội thảo; Quản trị nhà hàng
  • Ngoại ngữ 2 (Tiếng Hoa); Marketing nhà hàng
  •  Thực hành chuyên sâu (tại khách sạn 4 sao trở lên).

Ngành Quản trị khách sạn được học những gì?

Sau khi biết được ngành quản trị khách sạn cần học những môn gì hay quản trị nhà hàng khách sạn cần học những gì? Bạn cũng nên tìm hiểu khi theo học ngành quản trị khách sạn, bạn sẽ được học những gì?

Ngành quản trị khách sạn đòi hỏi mỗi bạn sinh viên phải có khả năng giao tiếp tốt để xử lý những tình huống bất ngờ. Có khả năng tổ chức, quản lý, lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận. Đồng thời đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch. Do vậy, đây là một nghề rất phù hợp với các bạn tự tin, năng động và có năng khiếu tổ chức, sắp xếp, quản lý công việc.

Ngành Quản trị khách sạn được học những gì?

Khi đăng kí theo học ngành quản trị khách sạn, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn về quản trị doanh nghiệp, phương pháp lập kế hoạch kinh doanh hay tổ chức các hoạt động kinh doanh.

Khi theo học ngành quản trị khách sạn bậc cao tại các trường đại học, cao đẳng, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp để dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc mới.

Ngành quản trị khách sạn học bao nhiêu năm?

Ngoài việc tìm hiểu quản trị khách sạn cần học những gì thì bạn cũng cần biết được ngành quản trị khách sạn học bao nhiêu năm?

Thời gian đào tạo ngành quản trị khách sạn hiện nay là 4 năm. Trong thời gian theo học, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về kiến thức nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn, bao gồm:

• Quản lý hệ thống phòng
  • Quản lý nhân viên
  • Giao tiếp khách hàng
  • Chuẩn bị sự kiện
  • Giải quyết rủi ro, am hiểu về đồ uống và các loại thực phẩm thường dùng trong khách sạn
  • Có kiến thức văn hóa đặc trưng đa quốc gia
Ngành quản trị khách sạn học bao nhiêu năm?

Tại trường Đại học Đông Á Đà Nẵng, sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn sẽ được chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết để trình bày, tổ chức thực hiện đồ án thực tế. Được trang bị kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Ngoài ra, theo học quản trị khách sạn tại Đại học Đông Á – trường đào tạo ngành quản trị khách sạn, sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập hưởng lương, và có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Như vậy, chắc hẳn bạn tìm ra câu trả lời cho mình về học quản trị nhà hàng khách sạn bao lâu hay ngành quản trị khách sạn học mấy năm rồi phải không nào. Trên thực tế, ngành quản trị khách sạn học bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào năng lực của từng sinh viên. Nếu bạn đang theo học hoặc có dự định theo học, hãy nỗ lực, chăm chỉ, cố gắng trau dồi kiến thức, học tập tốt để có được công việc như mong muốn nhé.

CÓ THỂ BẠN ĐANG QUAN TÂM:

Những tố chất để học được ngành Quản trị khách sạn

Mỗi lĩnh vực, mỗi ngành học, để có thể học tốt được, bạn cần phải có những tố chất nhất định. Và với ngành quản trị khách sạn, những tố chất cần có như sau:

• Tự tin, năng động, thích khám phá
  • Tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo
  • Hòa đồng, thích tiếp xúc với nhiều người
  • Nhiệt tình, nhạy bén trong công việc, nắm bắt tâm lý người khác
  • Có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc hợp lý, khoa học
  • Có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm….
Những tố chất để học được ngành Quản trị khách sạn

Hy vọng nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được quản trị khách sạn cần học những gì quản trị khách sạn học bao nhiêu năm để có cơ sở vững vàng, cân nhắc, lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn nhé.

Trả lời