[Chia sẻ] Hướng dẫn cách học tiếng nhật dễ nhớ và nhanh nhất

[Chia sẻ] Hướng dẫn cách học tiếng nhật dễ nhớ và nhanh nhất

Tiếng Nhật là ngôn ngữ rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi để đáp ứng nhu cầu việc làm ngày càng nhiều tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Chính vì thế mà số lượng người học tiếng Nhật ngày càng nhiều. Bài viết dưới đây là một số hướng dẫn cách học tiếng Nhật dễ nhớ và nhanh nhất, bạn có thể tham khảo để xây dựng cho mình lộ trình học hợp lý.

Cách 1: Luôn nhớ theo nhóm từ

Một trong những cách học tiếng Nhật dễ nhớ và nhanh nhất là học từ vựng theo nhóm từ, đừng nên học một từ riêng lẻ. Khi học một nhóm từ sẽ giúp bạn nhớ từ ấy theo cách hệ thống hơn và sẽ liên tưởng đến các từ khác như một thói quen. Vì thế, khi gặp một từ mới, bạn nên tìm, viết ra các nhóm từ và thực hành sử dụng nó. Điều này sẽ giúp bạn đạt được một số kết quả tốt.

Cách 2: Học từ mới

Học tiếng Nhật dễ nhớ và nhanh nhất
Học tiếng Nhật dễ nhớ và nhanh nhất

Đối với một ngoại ngữ, bảng chữ cái có lẽ là phần quan trọng nhất. Vì thế, thuộc bảng chữ cái là cách giúp bạn học tiếng Nhật dễ nhớ và nhanh nhất bảng chữ cái là cơ sở để tạo nên các từ vựng. Tiếng Nhật có tới ba bảng chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji. Chính vì thế có nhiều bạn gặp khó khăn để học và nhớ được từ mới do chưa quen sử dụng bảng chữ cái. Do đó, bạn cần chăm chỉ viết đi viết lại và luyện phát âm thật tốt để nắm vững ba bảng chữ cái này. Từ đó làm cơ sở để tích lũy lượng từ mới để thành thạo hơn trong việc sử dụng tiếng Nhật. Một số phương pháp bạn có thể áp dụng là:

  • Sử dụng flashcard
  • Thường xuyên ôn tập qua các phần mềm ứng dụng giúp nhớ nhanh từ vựng
  • Nghe chép chính tả, vừa lắng nghe vừa nhớ từ vựng
  • Đan xen tiếng Nhật vào những hoạt động hàng ngày và thường xuyên thực hành nó.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách 3: Không học ngữ pháp

Không học ngữ pháp, có vẻ có gì đó không đúng. Không nhầm đâu các bạn ạ! Những Quy tắc ngữ pháp chỉ làm cho bạn thêm rối và nó khiến bạn lúc nào cũng phải suy nghĩ “câu này đã đúng ngữ pháp hay chưa?”. Vì thế mà cách nói cũng như cách diễn đạt của bạn thiếu đi sự tự tin. Do đó thay vì quá chăm chú vào các công thức ngữ pháp thì hãy học qua các ví dụ sinh động và thú vị hơn, từ đó bạn có thể nói tiếng Nhật tự nhiên hơn mà không cần phải suy nghĩ hay ngập ngừng. 

Cách 4: Nghe tiếng trước

Nghe tiếng trước
Nghe tiếng trước

Trong việc học tiếng Nhật, chìa khóa quan trọng giúp bạn thành công đó chính là Nghe. Nghe tiếng Nhật mỗi ngày sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhiều hơn so với việc chỉ đọc trong sách vở. Việc nghe nhiều sẽ giúp bạn quen với ngữ điệu và cách phát âm của người bản địa. Điều này sẽ rất thuận lợi trong việc giao tiếp của bạn trong tương lai.

Thông tin trên là những chia sẻ về cách học tiếng Nhật dễ nhớ và nhanh nhất, hy vọng có thể giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong việc học. Học ngôn ngữ Nhật là cầu nối để bạn hiểu biết thêm về nét văn hóa đặc sắc của “đất nước Mặt trời mọc”. Bên cạnh đó, thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội du học tại Nhật Bản hoặc làm việc tại các doanh nghiệp Nhật trong và ngoài nước. 

Đại học Đông Á là một trong những trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật, thu hút nhiều thí sinh đăng ký và theo học. Trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo và tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên phát triển về kỹ năng giao tiếp và biên – phiên dịch. Sinh viên tốt nghiệp ngành này tại ĐH Đông Á sẽ đạt chuẩn tiếng Nhật N2, ở trình độ này bạn có thể sử dụng tiếng Nhật thành thạo và giao tiếp tự tin. Đây là một lợi thế lớn cho các bạn trong việc du học hay làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. 

Trên đây là những cách học tiếng Nhật dễ nhớ và nhanh nhất mong sẽ giúp ích cho việc học của bạn. Hy vọng qua đó bạn có thể xây dựng cho mình lộ trình học hiệu quả nhất để có thể theo đuổi niềm đam mê trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *