Nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Ngôn ngữ nào dễ học

Nên học ngôn ngữ nhật hay nhật bản học

Nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học là một trong những vấn đề khiến nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Để có định hướng đúng đắn và sự lựa chọn chính xác nhất, bạn đừng bỏ qua nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Sự khác nhau giữa Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học

Trước khi đưa ra quyết định nên học ngôn ngữ Nhật Bản hay Nhật Bản học, trước hết bạn hãy tìm hiểu sự khác biệt giữa hai ngành học này đã nhé.

Ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về phương pháp và kỹ năng học tiếng Nhật Bản. Ngoài việc học về từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp hay ngữ nghĩa, các bạn sẽ được học thêm về lịch sử văn hóa đất nước Nhật Bản. Do đó sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa nước Nhật. Đồng thời sinh viên có cơ hội rèn luyện các kỹ năng cần thiết, biết vận dụng kiến thức về ngôn ngữ để vận dụng công việc vào các lĩnh vực thực tế.

Còn với ngành Nhật Bản học, đây là ngành học chủ yếu nghiên cứu về đất nước, văn hóa, con người, kinh tế, xã hội… của Nhật Bản.

Sự khác nhau giữa Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học
Sự khác nhau giữa Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học

Vây nên học ngôn ngữ nhật hay nhật bản học?

Với sự khác biệt của ngành ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học như trên, liệu nên lựa chọn học ngành nào?

Thực tế, ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học đều liên quan đến ngôn ngữ, đất nước, văn hóa, lịch sử của đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn lựa chọn học ngành nào cũng được.

Với ngành ngôn ngữ Nhật, sinh viên theo học ngành này sẽ được nghiên cứu về các phương pháp học tiếng Nhật bao gồm 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết. Các chuyên ngành sinh viên có thể lựa chọn để theo học gồm:

  • Tiếng Nhật kinh tế – thương mại
  • Tiếng Nhật biên phiên dịch-du lịch
  • Giảng dạy tiếng Nhật…

Sau Khi tốt nghiệp, cử nhân ngôn ngữ Nhật có thể làm các công việc như phiên dịch, biên dịch tiếng Nhật cho các công ty dịch thuật hay các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản….

Còn với Nhật Bản học, đây là một ngành khá rộng cung cấp cho sinh viên những kiến thức tổng quát và chuyên sâu về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người, kinh tế… của Nhật Bản. Sau Khi tốt nghiệp, các bạn sẽ sở hữu tấm bằng N2, có những hiểu biết về Nhật Bản. Ngoài ra có những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm cũng như một số các kỹ năng khác…để từ đó có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc hấp dẫn với mức thu nhập cao.

Như vậy, trả lời cho câu hỏi nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học phụ thuộc chủ yếu vào mục đích cũng như định hướng tương lai của chính các bạn. Cả hai ngành học đều là ngành có nhiều triển vọng nghề nghiệp, mang lại thu nhập cao trong tương lai. Vì vậy, dù chọn bất cứ ngành nào, bạn cũng hãy luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt thành tích tốt nhất, tích lũy hành trang tri thức tốt để đáp ứng nhu cầu công việc trong tương lai nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngành ngôn ngữ Nhật tại Đại Học Đông Á

Ngành ngôn ngữ Nhật tại Đại Học Đông Á
Ngành ngôn ngữ Nhật tại Đại Học Đông Á

Hiện nay, ngành ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học đều là những ngành học được nhiều trường đại học trên toàn quốc đào tạo. Nhưng phổ biến hơn cả vẫn là ngành ngôn ngữ. Thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của nhiều bạn trẻ, ĐH Đông Á Đà Nẵng đã mở ra ngành ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ hiện nay.

Theo học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản tại ĐH Đông Á, sinh viên sẽ được đào tạo năng lực tiếng Nhật cũng như được bồi dưỡng khả năng nắm bắt vấn đề đa dạng.

Sinh viên luôn được chú trọng bồi dưỡng để có cảm quan tiếng Nhật, khả năng tư duy phong phú cũng như hiểu biết sâu sắc về văn hóa Nhật Bản thông qua các chương trình giao lưu văn hóa, thực tập hay trao đổi tiếng Nhật.

Ngoài ra, trở thành sinh viên của ĐH Đông Á, bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng mà sinh viên thế kỷ 21 cần như: Làm việc nhóm, giao tiếp, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề…. đặc biệt sinh viên luôn được tăng cường kỹ năng nghề nghiệp, tham gia thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp đối tác của trường.

Với mối quan hệ hợp tác sâu rộng, trường ĐH Đông Á luôn nỗ lực, cố gắng tạo cơ hội cho sinh viên có một môi trường thực tập tốt nhất, đồng thời giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với chương trình học hiện đại, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, môi trường học chất lượng, cơ hội việc làm rộng mở, ĐH Đông Á chắc chắn là ngôi trường lý tưởng nhất bạn nên lựa chọn theo học ngành ngôn ngữ Nhật.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã phần nào giúp bạn có được định hướng đúng đắn nên học ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học học ngôn ngữ nhật ở trường đại học nào? Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *