[Góc Tư vấn] Sinh viên học tiếng nhật thương mại ra làm gì?

Học tiếng Nhật thương mại ra làm gì

Nhiều năm trở lại đây, nhu cầu học tiếng Nhật tại Việt Nam ngày càng tăng cao bởi đây là ngôn ngữ không quá khó để học và mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Thế nhưng liệu có mấy ai biết học tiếng Nhật thương mại ra làm gì? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo ngay nội dung bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Làm biên dịch, phiên dịch viên

Làm biên dịch, phiên dịch viên
Làm biên dịch, phiên dịch viên

Nếu bạn đang muốn biết học tiếng Nhật thương mại ra làm gì thì biên dịch/phiên dịch viên là một trong những đáp án lý tưởng nhất. Bởi hiện nay, có rất nhiều công ty, tập đoàn Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, nhu cầu biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật không bao giờ “hạ nhiệt”. Với trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một công việc biên dịch, phiên dịch với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Làm giảng viên dạy tiếng Nhật

Nếu thành thạo, có chứng chỉ tiếng Nhật, bạn hoàn toàn có thể làm giảng viên dạy tiếng Nhật nhé. Ngày nay, với sự xuất hiện của rất nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật, rất cần đến nguồn  nhân lực giỏi về cả kiến thức lẫn kỹ năng để có thể “đầu quân” đứng lớp tại các trung tâm này.

Đặc biệt với công việc giảng viên dạy tiếng Nhật, chắc chắn bạn sẽ có một mức thu nhập khá hấp dẫn.

Chuyên ngành ngôn ngữ nhật gồm những chuyên ngành nào? >>> Tham khảo ngay tại đây!!!

Làm hướng dẫn viên du lịch

Học tiếng Nhật thương mại ra làm gì? Đó chính là làm hướng dẫn viên du lịch. Bởi du lịch hiện nay được coi là một trong những ngành mũi nhọn tại nước ta. Việt Nam dần trở thành điểm đến của khách du lịch từ các nước trên thế giới, trong đó phải kể đến Nhật Bản.

Với nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn, các công ty du lịch tại Việt Nam ngày càng phát triển, điều đó thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực thành thạo tiếng Nhật ngày một nhiều. Không chỉ hướng dẫn du khách Nhật tham quan tại Việt Nam mà hướng dẫn viên hoàn toàn có thể hướng dẫn cho khách Việt Nam sang Nhật tham quan.

Làm nhân viên tại công ty XKLĐ Nhật

Nhân viên tại công ty XKLĐ Nhật
Nhân viên tại công ty XKLĐ Nhật

Một trong những câu trả lời học tiếng Nhật thương mại ra làm gì chính là làm nhân viên tại công ty xuất khẩu lao động Nhật.

Hiện nay Nhật Bản là thị trường hot thu hút rất nhiều lao động Việt Nam. Chính vì vậy các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản mọc lên như “nấm mọc sau mưa” với mục đích tìm kiếm đơn hàng về cho người lao động.

Thông thường các công ty XKLĐ sẽ rất cần người thành thạo tiếng Nhật để có thể liên tục di chuyển từ Việt Nam sang Nhật để đảm bảo cung cấp nguồn lao động cho các công ty Nhật Bản.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật cho người mới >> Tham khảo ngay để có cách học hiệu quả cho bản thân!

Làm công ty nhập khẩu

Có thể nói, Nhật Bản luôn nằm trong Top những đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Không chỉ hiểu biết tiếng Anh mà việc hiểu biết tiếng Nhật còn mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế.  Đặc biệt nếu làm trong công ty nhập khẩu, bạn sẽ có được mức lương cực kỳ hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mức lương của Tiếng Nhật thương mại

Ngoài việc tìm hiểu học tiếng Nhật thương mại ra làm gì, chắc hẳn các bạn trẻ cũng rất quan tâm đến mức lương đối với các công việc liên quan đến tiếng Nhật thương mại.

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về mức lương của tiếng Nhật thương mại để bạn tham khảo nhé:

  • Tiếng Nhật trình độ N2: 350 ~ 500 $/tháng
  • Tiếng Nhật  trình độ N1 (cấp cao nhất): 600 ~ 700 $/tháng
  • Trình độ N2 và trình độ chuyên môn thông thường dao động từ 700 ~ 800$/tháng
  • Trình độ N1 và trình độ chuyên môn dao động từ 900 ~ 1000 $/tháng
  • Trình độ tiếng Nhật N2 và khả năng tiếng Anh , mức lương nhận được khoảng 600 ~ 700 $/tháng
  • Trình độ tiếng Nhật N1 và tiếng Anh tốt, mức lương nhận được trong khoảng 800 ~ 1000 $/tháng
  • Trình độ tiếng Nhật tốt cùng với kinh nghiệm chuyên môn khoảng 1000 $/tháng

Như vậy có thể thấy, thành thạo tiếng Nhật và làm việc trong các công ty Nhật Bản luôn mang lại chế độ đãi ngộ tốt, chính sách lương thưởng hấp dẫn. Chính vì vậy nếu bạn đang có dự định theo học tiếng Nhật thương mại, hãy mạnh dạn nỗ lực, cố gắng để theo đuổi dự định đó nhé.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên ngôn ngữ nhật học trường nào, có thể cân nhắc trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng. Đây là một trong những ngôi trường lý tưởng nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật đại học.

Mong rằng những thông tin được tổng hợp và chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc học tiếng Nhật thương mại ra làm gì. Nếu bạn đang quan tâm và cần được tư vấn về chương trình học ngôn ngữ Nhật tại Đại học Đông Á, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *