Quy định liên thông đại học ngành tiếng Nhật – Các thông tin cần biết

liên thông Đại học ngành Tiếng Nhật

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung thì tiếng Nhật cũng là một ngôn ngữ rất phổ biến hiện nay. Để có một cơ hội nghề nghiệp rộng mở, rất nhiều người đã lựa chọn học liên thông Đại học ngành Tiếng Nhật. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu liên thông đại học là gì?

Liên thông Đại học được biết đến là một hình thức đào tạo được Bộ giáo dục và Đào tạo cho phép một số trường Đại học trên toàn quốc thực hiện.

Việc học liên thông lên Đại học được áp dụng đối với các đối tượng sinh viên thuộc hệ Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp nhằm tạo ra cơ hội giúp các bạn bổ sung kiến thức và cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo liên thông.

Quy định tuyển sinh liên thông Đại học mới nhất
Quy định tuyển sinh liên thông Đại học mới nhất

Điều kiện liên thông đại học ngành tiếng Nhật là gì?

Để đáp ứng nhu cầu công việc trong nền kinh tế mở cửa hội nhập như hiện nay, rất nhiều bạn đã lựa chọn liên thông ngành Ngôn ngữ Nhật. Liệu các bạn đã biết những điều kiện liên thông Đại học ngành tiếng Nhật hay chưa?

Điều kiện liên thông đại học ngành tiếng Nhật là gì?
Điều kiện liên thông đại học ngành tiếng Nhật là gì?

Sau khi học xong Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, sinh viên phải tốt nghiệp loại Khá, Giỏi hay có một thời gian kinh nghiệm làm việc gắn với chuyên môn đào tạo thì mới được tham gia vào dự tuyển liên thông lên bậc cao hơn. Cụ thể 1 năm đối với Cao đẳng và 3 năm đối với Trung cấp chuyên nghiệp.

Đặc biệt những người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp muốn liên thông lên Đại học ngôn ngữ Nhật Bản sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển 3 môn gồm hai môn cơ bản, một môn cơ sở ngành. Đối với người đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng sẽ phải tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn bao gồm: Môn cơ sở ngành và môn kiến thức ngành do các Trường Đại học đưa ra và đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp nhận.

Học ngành ngôn ngữ nhật có khó không? Liệu mình có theo được không? Đây là băn khoăn của rất nhiều bạn thí sinh trong việc chọn ngành. Cùng gỡ rối vấn đề này qua bài viết nhé!

Hình thức đào tạo liên thông lên đại học

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu học liên thông Đại học ngành Tiếng Nhật nói riêng và các ngành học khác nói chung cho các bạn học viên, thí sinh, Bộ giáo dục và Đào tạo đang áp dụng hai hình thức học liên thông Đại học:

Liên thông Đại học hệ chính quy

Để được cấp bằng liên thông Đại học hệ chính quy, thí sinh phải tham gia chương trình học vào buổi sáng tập trung tại Trường và đảm bảo thực hiện theo đúng những quy chế, quy định của nhà trường.

Trong quá trình học tập và rèn luyện, nếu thực hiện tốt, thí sinh sẽ đủ điều kiện để thi và xét tốt nghiệp như các bạn sinh viên và được cấp bằng Đại học chính quy. Giá trị của tấm bằng này tương đương với bằng Đại học chuyên nghiệp. 

Hình thức đào tạo liên thông lên đại học
Hình thức đào tạo liên thông lên đại học

Liên thông Đại học theo hệ vừa học vừa làm

Trên thực tế, không phải ai cũng có đủ điều kiện để liên thông ngành Ngôn ngữ Nhật theo hệ chính Quy. Nhiều người đi làm, có gia đình, khá bận rộn và họ không có nhiều thời gian để tham gia học vào buổi sáng tại trường. Chính vì vậy, họ thường lựa chọn Liên thông Đại học theo hệ vừa học vừa làm.

Đây là chương trình học linh hoạt, được tổ chức cho các thí sinh học vào các buổi tối, ngày nghỉ cuối tuần. Và thời gian học dành cho sinh viên Cao đẳng là 1,5 – 2 năm, còn với sinh viên Trung cấp chuyên nghiệp sẽ phải hoàn thành chương trình học trong 2,5 – 4 năm. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Các trường đại học tuyển sinh liên thông ngành Ngôn ngữ Nhật

Nhằm đáp ứng nhu cầu học liên thông ngành tiếng Nhật, rất nhiều trường Đại học hiện nay đã tuyển sinh liên thông ngành Ngôn ngữ Nhật. Dưới đây là danh sách một số trường để bạn tham khảo nhé.

  • Đại học Sư phạm TP.HCM
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM
  • Đại học Công nghệ TP.HCM
  • Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
  • Đại học Hà Nội
  • Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội
  • Đại học FPT

Ngoài ra, còn rất nhiều trường Đại học tuyển sinh liên thông đại học ngành Ngôn ngữ Nhật trên toàn quốc và trong nội dung bài viết này chúng tôi xin phép chỉ đề cập đến một số trường uy tín để bạn tham khảo.

Hiện tại Đại học Đông Á là một trong những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật hệ đại học chính quy được đánh giá cao. Đây là một trong các trường có ngôn ngữ nhật có quy mô lớn tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Sau khi học xong ngành Ngôn ngữ Nhật – hệ đại học chính quy, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện học liên thông lên cấp bậc cao hơn, để phát triển tương lai sự nghiệp của bản thân. 

ĐH Đông Á tuyển sinh Liên thông ngành tiếng Nhật
ĐH Đông Á tuyển sinh Liên thông ngành tiếng Nhật

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật đều hoàn toàn an tâm bởi chất lượng đào tạo hiện đại, chương trình học bám sát yêu cầu của các doanh nghiệp về nguồn lực, đội ngũ giảng viên, chuyên gia, Tiến sĩ, Thạc sĩ giàu kinh nghiệm. Đặc biệt nhằm giúp sinh viên rèn luyện thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, nhà trường đã mời các chuyên gia, giảng viên người Nhật Bản để đảm nhận giảng dạy.

Hầu hết liên thông Đại học ngành Tiếng Nhật chủ yếu là người đã có gia đình, có việc làm. Bạn có thể tham khảo thời gian học tại các đơn vị có chương trình đào tạo liên thông ngành Ngôn ngữ Nhật để lựa chọn khung thời gian phù hợp với bản thân nhé.

Tự học tiếng nhật như thế nào cho hiệu quả và cách để nâng cao trình độ tiếng Nhật được bật mí qua bài viết này. Cùng tham khảo nhé!

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về liên thông đại học ngành tiếng Nhật. Nếu bạn đang có dự định học liên thông đại học ngành Ngôn ngữ Nhật có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh tại các cơ sở đào tạo.

Hiện tại, tại Đại học Đông Á đang đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật – hệ chính quy với nhiều hình thức xét tuyển:

1. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

2. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 12

4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM

Tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể xét tuyển vào ĐH Đông Á theo 04 phương thức này.

Hãy tạo nền tảng vững chắc ngay từ ban đầu, đừng bỏ qua một ngôi trường đào tạo tốt, chất lượng, uy tín như Đại học Đông Á nhé.

7 những suy nghĩ trên “Quy định liên thông đại học ngành tiếng Nhật – Các thông tin cần biết

  1. Lê Thị Thu Luyến nói:

    mình học cấp 3 và sang Nhật đã học xong bằng 専門 chuyên nghành của Nhật xong,giờ muốn học liên thông đại học thì cần yếu tố gì và giá học phí thế nào ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *