Hướng dẫn cách tính điểm xét học bạ 3 kỳ vào Đại học Đông Á

cách tính điểm xét học bạ 3 kỳ

Hình thức xét học bạ THPT vào Đại học hiện nay được các Trường chia thành nhiều phương thức với cách tính điểm khác nhau. Chẳng hạn như cách tính điểm xét học bạ 3 kỳ, 5 kỳ, 6 kỳ,…Căn cứ vào đề án tuyển sinh của các trường, thí sinh có thể lựa chọn phương án phù hợp với bản thân để dễ dàng gia tăng cơ hội trúng tuyển.

4 phương thức xét tuyển Đại học Đông Á năm 2023

Đại học Đông Á hiện là một trong những trường Đại học tư thục chất lượng hàng đầu hiện nay các thí sinh có thể tham khảo và chuẩn bị hồ sơ xét tuyển. Năm 2023 Nhà trường đã công bố đề án tuyển sinh với 4 phương thức xét tuyển bao gồm:

1/ XÉT KẾT QUẢ HỌC BẠ 3 HỌC KỲ: Điểm XT = HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 18,0

 • Ngành: GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 24.0; Điều dưỡng, Hộ sinh ≥ 19.5

2/ XÉT KẾT QUẢ HỌC BẠ NĂM LỚP 12: Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 6.0

 • Ngành: GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 8.0; Điều dưỡng, Hộ sinh ≥ 6.5

3/ XÉT KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT: Điểm XT: Tổng điểm thi 3 môn/tổ hợp + Điểm ưu tiên

 • Ngành GD Mầm non, GD Tiểu học: Trường có tổ chức thi năng khiếu các môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển: Hát múa kể chuyện & đọc diễn cảm.
 • Ngành Thiết kế thời trang: Trường có tổ chức thi năng khiếu môn Vẽ
 • Đợt 1: 01-03/6; Đợt 2: 01-03/7
 • Hoặc thí sinh có thể sử dụng kết quả môn thi năng khiếu tại các trường ĐH có tổ chức thi

4/ XÉT KẾT QUẢ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC: Xét kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM Điểm XT= Kết quả thi ĐGNL + Điểm ưu tiên

Trong nội dung này, Ban Tư vấn Đại học Đông Á hướng dẫn cách tính điểm xét học bạ 3 kỳ vào Đại học Đông Á nhanh chóng và dễ dàng. Bất cứ thí sinh nào cũng có thể thực hiện tính điểm xét học bạ 3 học kỳ online và tự đánh giá được khả năng của bản thân.

cach tinh diem xet hoc ba 3 ky
Đại học Đông Á công bố 4 phương thức xét tuyển dự kiến năm 2023

Xem thêm: >>> Cách tính điểm xét tuyển đại học mới nhất

Nhắc bạn: Công cụ Tính điểm xét học bạ THPT: Nhanh & Đủ phương thức

Công cụ tính điểm xét học bạ THPT có giao diện dễ sử dụng, tính toán nhanh và có kết quả chính xác theo nhiều phương thức học bạ.

Công cụ tính điểm xét học bạ thpt

Dùng công cụ tính điểm xét học bạ ngay

Tìm hiểu chi tiết cách tính điểm xét học bạ 3 kỳ

Lợi ích của cách tính điểm xét học bạ 3 học kì:

Trong đề án tuyển sinh năm 2023, Trường Đại học Đông Á áp dụng 4 phương thức xét tuyển nêu trên. Trong đó, cách tính điểm xét học bạ 3 kì được các thí sinh quan tâm và lựa chọn khá nhiều. Việc xét tuyển dựa trên kết quả học bạ 3 kỳ năm lớp 10, 11 và 12 có nhiều lợi ích:

 • Thí sinh có cơ hội được đánh giá cao dựa trên thành tích học tập trong thời gian dài thay vì chỉ dựa trên kết quả một kỳ thi.
 • Thí sinh có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và chi phí cho việc đi lại tham gia các kỳ thi Đại học truyền thống.
 • Thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển vì kết quả xét chỉ dựa vào học kì 1 lớp 11, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.
 • Thí sinh không cần phải chờ đợi điểm tổng kết học kì 2 lớp 12 để đủ điều kiện xét tuyển mà có thể gửi hồ sơ xét tuyển từ sớm.
 • Thí sinh giảm áp lực thi cử, trang bị một tinh thần thoải mái khi tham gia kì thi THPT quốc gia, không quá lo lắng về việc đậu Đại học.
 • Nhà trường có thể dễ dàng so sánh năng lực, sự nỗ lực và cố gắng của thí sinh này và thí sinh khác để đảm bảo chất lượng đầu vào.
 • Nhà trường phần nào đánh giá được tinh thần học tập và sự tiến bộ của sinh viên trong tương lai qua các kỳ học tại Trường Đại học Đông Á.
cach tinh diem xet hoc ba 3 ky
Xét học bạ là phương thức mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh

Thứ tự các bước thực hiện cách tính điểm xét học bạ 3 học kỳ:

Thí sinh có thể áp dụng cách tính điểm xét học bạ 3 học kì vào Đại học Đông Á ở các ngành đào tạo theo công thức như sau:

XÉT KẾT QUẢ HỌC BẠ 3 HỌC KỲ: Điểm XT = HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên ≥ 18,0

Cụ thể:

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành Marketing tại Đại học Đông Á thì có thể thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra và cộng điểm trung bình cộng kết quả học tập của HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 lại với nhau.
 • Bước 2: Tìm hiểu và xem bản thân có điểm ưu tiên không (có thể là điểm vùng, điểm thi học sinh giỏi, điểm chứng chỉ, điểm hoạt động,…).
 • Bước 3:  Cộng tất cả điểm trên theo công thức HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên sẽ ra mức điểm cụ thể.
 • Bước 4: Kiểm tra xem mức điểm bạn vừa tính ra có ≥ 18,0 không, nếu bằng hoặc cao hơn thì cơ hội trúng tuyển đã nắm trong lòng bàn tay.

Tương tự đối với một số ngành khác, thí sinh cũng có thể áp dụng các bước tính điểm này. Lưu ý riêng đối với GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược thì điểm xét tuyển bắt buộc ≥ 24.0; còn ngành Điều dưỡng, Hộ sinh điểm xét tuyển ≥ 19.5.

cach tinh diem xet hoc ba 3 ky
Thí sinh cần nỗ lực học tập từ những năm THPT để trúng tuyển Đại học

Như vậy với những chia sẻ trên đây về cách tính điểm xét học bạ 3 kỳ, thí sinh có thể tự thực hiện và đánh giá năng lực bản thân khi tham gia xét tuyển. Mọi thắc mắc hoặc hỗ trợ đăng ký ưu tiên xét tuyển theo học bạ cũng như các phương thức xét tuyển khác, thí sinh có thể liên hệ về Ban tư vấn tuyển sinh Đại học Đông Á ngay hôm nay để được giải đáp nhé.

XEM THÊM

Cách Xét Tuyển Đại Học Bằng Học Bạ – Có Thể Bạn Chưa Biết

Hướng Dẫn Cách Ghi Phiếu Đăng Ký Xét Tuyển Đại Học Cực Chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *